สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าว เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เรื่องราวทางการเมืองจะยุ่งวุ่นวายแค่ไหนก็ขอให้ว่ากันไป แต่เรื่องใหญ่ที่ทั้ง “ส.ส.” และ “รัฐบาล” ไม่ควรหลงลืม นั่นคือ “ทุกข์ประชาชน” ทั้งเรื่องปัญหาปากท้อง ความเป็นอยู่ ไม่อย่างนั้นประชาชนที่เลือกส.ส.เข้าสภาฯ ไปจนถึง “รัฐมนตรี” ที่ได้รับตั๋วเข้าไปนั่งในครม. อาจจะต้องผิดหวังกับการเมืองซ้ำแล้วซ้ำอีก ว่ามีแต่คนเล่นการเมือง แต่ละเลยปัญหาของประชาชน ...*...

วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ใครจะว่า “สร้างภาพ” หรืออะไรก็ตามที แต่การที่ “อธิรัฐ รัตนเศรษฐ” รมช.คมนาคม พาครอบครัวลงพื้นที่ไปสัมผัสปัญหาด้วยตาของตัวเอง ที่ท่าเรือรามคำแหงและท่าเรือบางกะปิ ดูการสัญจรทางเรือคลองแสนแสบแล้วพบปัญหามากมาย นั้นต้องถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะนี่คือ “ความจริง” ที่ “รัฐมนตรี” จะมัวรอนั่งรับรายงานในห้องทำงานคงไม่ทันการ ...*...

การแก้ปัญหาให้ตรงจุด ก่อนอื่นใด ก็ต้องรู้ว่า “ปัญหา” อยู่ตรงไหน คืออะไร รับรู้ รับทราบด้วยตัวเอง ไม่เช่นนั้นคนเป็น “รัฐมนตรี” อาจจะไม่เข้าใจหัวจิตหัวใจของประชาชนที่เดือดร้อน รอการปรับปรุงคุณภาพชีวิตจาก “ฝ่ายกำหนดนโยบาย” ขอแนะนำว่านอกจาก”คลองแสนแสบ” แล้วปัญหาการสัญจร การคมนาคมที่ “คนกรุง” เผชิญยังมีอีกมาก โดยเฉพาะปัญหาการใช้บริการรถโดยสารประจำทาง ไม่ว่าจะเป็นคนทั่วไปจนถึง “คนพิการ” ขอฝาก “รัฐมนตรี” ที่เกี่ยวข้อง ช่วยลงมาเร่งแก้ไขให้เป็นรูปธรรม รับรองว่า จะมีแต่เสียงตบมืออย่างไม่ต้องสงสัย ...*...

กลับมาที่การเมืองในบ้านเรา แม้วันนี้จะไม่มี “ม็อบ” เคลื่อนไหวประท้วงให้เกิดความวุ่นวายเหมือนที่เกาะฮ่องกง แต่ต้องบอกเลยว่า สถานการณ์ที่กำลังเป็นอยู่ในเวลานี้ ร้อนแรงไม่แพ้กัน แต่เป็นความร้อนแรงที่กำลังปะทุขึ้นที่ “เวทีสภาผู้แทนราษฎร” โดย “7พรรคฝ่ายค้าน” ได้ยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยไม่มีการลงมติ ตามมาตรา152 ของรัฐธรรมนูญ ...*...

ขณะที่ “ศึกในสภาฯ” จ่ออยู่หน้าค่าย ปรากฏว่าภายในค่าย “พลังประชารัฐ” พรรคแกนนำรัฐบาลเองก็ถึงคราวปรับโหมด เตรียมต้อนรับการมาของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ในวันอังคารที่ 20 ส.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร จะเข้าร่วมประชุมส.ส. กับพรรคพลังประชารัฐ อย่างเป็นทางการนัดแรก ในฐานะ “ประธานยุทธศาสตร์” ของพรรค ...*...

งานนี้คงต้องเงี่ยหูรอฟังกันให้ดีๆ ว่า “บิ๊กป้อม” จะสั่งความ สั่งการให้มีการรับมือกับ “7พรรคฝ่ายค้าน” ไปพร้อมๆกับการกำชับ “ส.ส.” ในสังกัดพลังประชารัฐ ให้เฝ้าห้องประชุมสภาฯ หลังจากที่ “แพ้โหวต” ฝ่ายค้านมาแล้วถึง 2รอบ !! ...*...

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ นำโดย พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ ”การพัฒนาระบบรับรองสมรรถนะที่มีด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ” ร่วมหารือแนวทางการสร้างระบบการเทียบโอนสมรรถนะที่มีประสบการณ์การทำงานสู่การรับรองด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ที่เกี่ยวข้อง โดยจะนำเสียงสะท้อนที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นข้อเสนอแนะที่สำคัญมาบูรณาการความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในการพัฒนาโปรแกรมและกระบวนการประเมินที่เหมาะสม เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับกลุ่มอาชีพและสร้างโอกาสให้กับกําลังคนในสาขาต่างๆต่อไป ...*...

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ชวนเยาวชน ผู้ปกครอง ผู้สนใจ ร่วมกิจกรรมในรูปแบบนิทรรศการและกิจกรรม “TISTR Land… ดินแดนนวัตกรรมเกษตร สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ภายใต้แนวคิด “TISTR Land… ดินแดนแห่งเกษตรสร้างสรรค์” ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ประจำปี 2562 ตั้งแต่วันนี้-25 ส.ค. เวลา 09.00-19.00 น. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 19 ส.ค. เวลา 08.30 น. พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานเปิดการสัมมนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระดับชาติ ภายใต้หัวข้อ “การผลักดันยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริตสู่ประเทศไทยใสสะอาด ไทยทั้งชาติต้านทุจริต ” ปี 2562 ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ และ กลุ่มวิจัยการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงในแพทยศาสตรศึกษาไทย จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ Mini Thai TL forum Teaching Non-Technical Skills : Diversity in Action and Assessment ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จฯไปทรงเป็นประธานเปิดงาน มหกรรมกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2562 เพื่อพระราชทานเงินทุนขวัญถุงให้กับประชาชนในแต่ละชุมชน ของแต่ละภาคในประเทศ สืบสานพระราชปณิธาน ในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในหมู่บ้าน/ชุมชน ณ ห้องรอยัลจูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการนี้ จินตนา พงษ์ภักดี ผอ.สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นแมเนจเมนท์ เฝ้ารับเสด็จ

เปลี่ยนน้ำเสียเป็นน้ำใส...นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เป็นประธานเปิดงานการจัดการน้ำเสียประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2562 ภายใต้ประเด็น หลัก เปลี่ยนน้ำเสีย เป็นน้ำใส เราคนไทยต้องร่วมมือ พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่มีผลงานด้านการจัดการน้ำเสีย โดยมี ชีระ วงศบูรณะ ผอ.องค์การจัดการน้ำเสีย ให้การต้อนรับ และ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาร่วมสร้างสีสัน ที่เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

ช่วยเหลือเกษตรกร...พล.ต.วรวุฒิ วุฒิศิริ ผบ.พล.ปตอ. ร่วมกับ กรมการค้าภายใน FM.104.5 Travel Radio และ กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน จัดกิจกรรมช่วยเกษตรกรไทย ช่วยกู้วิกฤติระบายผลผลิตมังคุดภาคใต้ โดยมี วัชรศักดิ์ พรหมบุญ ผอ.ส่วนตลาด กรมการค้าภายใน ฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย พล.ต.ประชาสัณฑ์ ชนะสงคราม และ วิชัย ปิยวรรณวงศ์ ร่วมงาน ที่กองพล ปตอ.

เตรียมความพร้อม...บุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี และ วรชนาธิป จันทนู รอง ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดงานสัมมนาหัวข้อ โครงการเตรียมความพร้อมการพัฒนาสมรรถนะความสามารถด้านดิจิทัล เพื่อเตรียมความพร้อมการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลของข้าราชการและบุคลากรท้องถิ่น ก่อนเข้ารับการประเมินสมรรถนะ Digital Literacy จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ที่โรงแรมเลิศธานี สุพรรณบุรี

เปิดเว็ปโอทอป...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน แถลงเปิดตัวเว็บไซต์ WWW.OTOPTODAY.COM โฉมใหม่ แหล่งรวมสินค้าโอทอปคุณภาพมากที่สุดในประเทศไทย ช้อปตรงจากผู้ผลิต กระจายรายได้สู่ชุมชน พร้อมให้บริการ 7 วัน 24 ชั่วโมงโดยมีผู้บริหารพช.ร่วมงานคับคั่ง ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

สัมมนา...อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษา รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นรประธานการเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ รวมพลคน ศพก. แปลงใหญ่ และ Young Smart Farmer ปี 2562 เพื่อเป็นกลไกการทำงานในพื้นที่ของกรมส่งเสริมสหกรณ์ และพบปะรับฟังปัญหาของเกษตรกร ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน จ.ชลบุรี เมื่อวันก่อน

พระเมตตาปกหล้า...พาสินี ลิ่มอติบูลย์ กก.สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมกับ มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ จัดนิทรรศการ พระเมตตาปกหล้า พระกรุณาปกสยาม โดยมี คุณหญิงอรุณวรรณ ศรีสมทรัพย์ ประเมษฐ์ บุณยะชัย มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ หม่อมอัญชลี ยุคล ณ อยุธยา และ ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

ร่วมประชุม...กิติพล เวชกุล พัฒนาการ จ.ยะลา ร่วมประชุมเพื่อรับฟังสรุปผลการตรวจสอบการปฎิบัติงานด้านการเงินการบัญชีและการพัสดุ ของสำนักงานพัฒชุมชนจ.ยะลา โดยมี อรพิน อาจหาญ หัวหน้าตรวจสอบภายใน จ.ยะลา ร่วมประชุม ที่ศาลากลางจังหวัดยะลา เมื่อวันก่อน

คลาสพิเศษ...วอลล์สตรีท อิงลิช จัดกิจกรรมเปิดคลาสพิเศษให้แก่ผู้เข้าประกวด Miss Thailand World 2019 เพื่อก้าวไปสู่เวทีระดับโลกได้อย่างสมเกียรติ โดย อารีย์วรรณ ศรสงคราม และทีมบริหาร พร้อมมอบรางวัลMiss Wall Street English 2019 แก่น้องหมายเลข 7 ปาลิน นารดาสิริ ที่อาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์

ประกวดนางงาม...ดร.สิริกานต์ อ้นสนกราน แถลงข่าวการจัดประกวดนางงาม กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และ นครนายก เพื่อส่งเข้าประกวดเวที นางสาวไทย พ.ศ.2562 โดยมี อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ ชาตรี ศรียาภัย และ ศมาช์ ชิณาณุภาพค์ ร่วมงาน ที่ โรงแรมเอ็นสิริ รีสอร์ท จ.ปทุมธานี

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน