เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 1 ราย เหตุเกิดบริเวณ อาคารพาณิชย์ร้านโชคนิสา ข้าวต้มกุ๊ย อาหารตามสั่ง หลังอาคารผลไม้รวมตลาดไท เลขที่ 32/191-192-193 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าโขลงเข้าดับเพลิงอย่างเร่งด่วน

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น จำนวน 3 คูหา ที่ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ส่วนชั้น2และชั้น 3 แบ่งเป็นห้องพักให้เช่า เจ้าหน้าที่พบเพลิงไฟและควันพวยพุ่งออกมาจากที่ห้องพักชั้น 3 ของอาคารเลขที่ 32/191 เจ้าหน้าที่เร่งใช้น้ำดับเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภายในตัวอาคาร พบว่า ที่ชั้น 3 พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นาย THEIN HAN อายุ 51 ปี สัญชาติเมียนม่า ถูกไฟคลอกทั้งร่าง เสียชีวิตในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ที่พื้นอาคารชั้น 3 ส่วนทรัพย์สินข้าวของภายในถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โชคดีที่สองแม่ลูกอ่อน หอบพาลูกชายวัย10เดือนหนีตายออกมาได้ และผู้อาศัยคนอื่น ๆ สามารถหนีออกมาด้านนอกตัวอาคารได้ทั้งหมดอย่างปลอดภัย และที่ห้องพักชั้นอื่น ๆ ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

หญิงสาวรายหนึ่งอุ้มลูกหนีไฟไหม้ กล่าวเปิดเผยว่า อาศัยอยู่ที่ชั้นบนดาดฟ้าของอาคารดังกล่าว พบเห็นว่ามีไฟไหม้ที่ชั้น 3 จึงรีบวิ่งหอบลูกหนีออกมาจากตัวอาคาร โดยไม่รู้ว่าไฟไหม้จากสาเหตุใด แต่เห็นเพลิงไหม้ที่ชั้น 3 บริเวณห้องพักของผู้เสียชีวิตคนดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุของเพลิงที่ลุกไหม้ในบริเวณชั้นดังกล่าว แต่ทราบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นจากที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องพักแบ่งให้เช่า และผู้เสียชีวิตได้เช่าห้องพักดังกล่าวอาศัยอยู่เพียงลำพัง ทำงานรับจ้างอยู่ในตลาดไท อย่างไรก็ตามจะได้เรียกสอบสวนผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด เพื่อสอบสวนหาข้อมูลอย่างละเอียดของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย