นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึง งาน Phuket Lobster Festival 2019 ว่า เป็นงานที่จังหวัดภูเก็ตจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 โดยบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน อาทิ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และบริษัทประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต(วิสาหกิจเพื่อสังคม) เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการจัดงานให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก โดยมุ่งส่งเสริมการเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์หรือกุ้งมังกร 7 สี ที่จะกระจายรายได้ให้กับชุมชนมีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน ซึ่งขณะนี้มีกระชังเลี้ยงกุ้งล็อบสเตอร์ ในจังหวัดภูเก็ตรวม 228 กระชัง มีผู้เลี้ยงกุ้ง 27 ราย ทั้งนี้งานดังกล่าวได้สร้างกระแสนิยมเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ร้านอาหารคึกคักขึ้น และกลุ่มชุมชนผู้เลี้ยงกุ้งมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ส่งผลให้ภาพรวมการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตช่วงโลว์ซีซั่นมีเงินสะพัดมากขึ้นกว่า 200 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา
ภัคพงศ์ ทวิพัฒน์

ด้าน นาย วีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต (วิสาหกิจเพื่อสังคม) กล่าวว่า ขณะนี้มีร้านอาหารในโรงแรมต่างๆ ทั่วเกาะภูเก็ตเข้าร่วมในรายการนี้กว่า 119 ร้าน มีเมนูอาหารจากกุ้งล็อบสเตอร์ 500 เมนู ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะสามารถเลือกชิม จากเชฟชั้นครูที่มารังสรรค์เมนู ภูเก็ตล็อบสเตอร์ ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้หลากหลายมากขึ้น ในราคาหลักร้อยขึ้นไป อาทิ ข้าวซอย กุ้งล็อบสเตอร์ ทั้งนี้เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนผู้เลี้ยงภูเก็ตล็อบสเตอร์ในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดในอันดามันช่วงกรีนซีซั่น ส่งเสริมให้เศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืนตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ภูเก็ตล็อบสเตอร์ เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกเหนือจากสถานที่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามแล้ว จังหวัดภูเก็ตยังมี อาหารพื้นถิ่นที่อร่อย และมีภูเก็ตล็อบสเตอร์หรือกุ้งมังกร 7 สี เป็นอีกซิกเนเจอร์ ที่ต้องแนะนำให้เป็นรู้จักแพร่หลายต่อไป

ทั้งนี้งาน Phuket Lobster Festival 2019 Season 4 จัดโดย บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัดร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต สมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ ชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารนครภูเก็ต ชมรมภูเก็ตอาหาร สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันนี้ –วันที่ 31 สิงหาคมนี้ ณ ร้านอาหารรอบเกาะภูเก็ต