วันที่ 18 ส.ค.2562 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ กรุงเทพ พรรคประชาธิปัตย์ จัดสัมมนารวมพลังประชาธิปัตย์ภาคเหนือ โดยมีกรรมการบริหารพรรค อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ประธานสาขาพรรค และกรรมการจังหวัด เข้าสัมมนาเพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ร่วมกัน โดยการสัมมนาครั้งนี้มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค รวมทั้งนายไพรฑูรย์ แก้วทอง อดีต. รมว.แรงงาน อดีตแกนนำภาคเหนือ เข้าร่วมด้วย

อย่างไรก็ตามในระหว่างจัดงานสัมมนา “รวมพลังประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ “ ได้มีการจัดอวยพรวันเกิดให้กับนายไพรฑูรย์ แก้วทอง อดีต. รมว.แรงงาน อดีตแกนนำภาคเหนือด้วย

นายไพฑูรย์ กล่าวว่า ในช่วงที่บ้านเมืองเกิดวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง เราได้เป็นแกนนำรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำแบบนี้ แต่เราได้ผู้นำที่ดี และทีมเศฐกิจที่ดี เราไม่เคยถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจเพราะเป็นรัฐบาลบริสุทธิ์ ใครๆก็คิดว่าไปไม่รอด แต่ก็อยู่เกือบครบเทอม3 ปีกว่า บ้านเมืองก็ไปรอด โดยผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา แม้พรรคประชาธิปัตย์พ่ายแพ้ แต่ก็มีโอกาสได้ทำงานร่วมรัฐบาล และได้ดูแลกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับประชาชน คือกระทรวงเกษตร กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ ซึ่งทั้ง3กระทรวงนี้ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำงานให้ประชาชน

          
“ส่วนตัว อยากให้ครม.ชุดนี้อยู่ได้ และมีความบริสุทธิ์ แต่รัฐมนตรีของประชาธิปัตย์ไม่มีปัญหาเพราะบริสุทธิ์แน่นอน ซึ่งเชื่อว่านายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปลี่ยนไปเยอะ อยากขอให้ท่านพูดน้อยหน่อย เพราะท่านเป็นคนพูดเร็ว ขอให้ดูพล.อ.เปรม ติณนสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นตัวอย่าง สมัยก่อนเรียกว่า “เตย์มีใบ้” ถามมาบางครั้งก็ไม่ต้องตอบ เพราะถ้าตอบแล้วทำให้ตกลงไปก็ไม่ดี บางเรื่องฟังแล้วไม่ต้องพูดก็ได้ ผมคิดว่าจะอยู่ได้ครบ4ปีแน่นอน”นายไพฑูรย์ กล่าว

ด้านนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นเป็นตัวแทนกล่าวอวยพรขอให้นายไพฑูรย์ มีสุขภาพ แข็งแรง พร้อมฝากให้ทุกคนทำงานด้วยความรับผิดชอบมีความซื่อสัตย์สุจริตเพราะเราเป็นหนี้ประชาชนที่เลือกให้เป็นสส.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน