วันที่ 18 ส.ค. 2562 โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ กรุงเทพ พรรคประชาธิปัตย์ จัดสัมมนารวมพลังประชาธิปัตย์ภาคเหนือ โดยมีกรรมการบริหารพรรค อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ ประธานสาขาพรรค และกรรมการจังหวัด เข้าสัมมนาเพื่อกำหนดยุทธศาสตร์ร่วมกัน โดยการสัมมนาครั้งนี้มี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานสภาที่ปรึกษาพรรค รวมถึงนายไพรฑูรย์ แก้วทอง อดีต. รมว.แรงงาน อดีตแกนนำภาคเหนือ เข้าร่วมด้วย

          
นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค เปิดเผยว่า การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค จะต้องรวมใจเป็นหนึ่ง ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ไม่ใช่ทำงานเพื่อพรรค เพราะความศรัทธาที่เกิดจากการทำงานจึงจะเป็นชัยชนะให้พรรค โดยพรรคจะแพ้เลือกตั้งหรือไม่ ไม่สำคัญ ขอให้ประชาชนชนะ

ขณะที่จากนี้ต่อไป พรรคประชาธิปัตย์จะต้องลงพื้นที่เข้าหาประชาชนมากขึ้น โดยจะมีนักรบเป็นทีมอเวนเจอร์สของพรรคเขตละ 5 คนประจำพื้นที่ เพื่อประสานงานกับ ส.ส. ขับเคลื่อนตั้งเป้าหมายการทำงานให้แล้วเสร็จเห็นผลภายใน 4 เดือน พร้อมวางเป้าการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะต้องได้ส.ส.ภาคเหนือ 20 เขต จากทั้งหมด 62 เขต โดยมีปัจจัยบวกสนับสนุนให้ทำได้ตามเป้า คือ จากการที่ล่าสุดรัฐมนตรีของพรรคได้ผลักดันนโยบายประกันรายได้สินค้าเกษตรไปแล้ว 3 ชนิด คือ ข้าว, ยางพารา และปาล์ม เหลือเพียงมันสำปะหลังกับข้าวโพดก็จะครบตามที่หาเสียงไว้กับประชาชน โดยเป็นการทำเพื่อครอบครัวเกษตรกรกว่า 30 ล้านคน อีกทั้งในอนาคต พรรคประชาธิปัตย์จะเข้าไปนั่งอยู่ในใจเกษตรกรทั้งหมด จากปัจจุบันที่พรรคได้คะแนนเสียง 3.9 ล้านคน

“จากนี้ไปพรรคต้องเปิดกว้างให้โอกาสคนใหม่ๆ เข้ามาทำงานโดยมองข้ามเรื่องสีเสื้อ ทั้งนี้ไม่ว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ครบเทอมหรือไม่ หน้าที่ของพรรค คือ ต้องเริ่มทำงานตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เพื่อรักษา 3.9 ล้านเสียง และนำ 7 ล้านเสียงที่เป็นฐานเสียงเดิมกลับมาให้ได้”นายอลงกรณ์ กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน