การปล่อยให้ "สแตนอิน" เล่นแทนมาพักใหญ่ แต่สุดท้ายดูเหมือนว่าความวุ่นวาย ภายในพรรคร่วมรัฐบาล ไปจนถึงการบริหารจัดการในพรรคพลังประชารัฐ ยังยุ่งเหยิงระลอกแล้ว ระลอกเล่า จนล่าสุดถึงขั้นที่ "บิ๊ก" ในรัฐบาลต้องส่งสัญญาณ เขี่ย "พรรคไทยศรีวิไลย์" ออกไป 1 พรรคเพื่อสยบการต่อรอง

แต่ถึงกระนั้น ยังต้องไม่ลืมว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในเวทีนิติบัญญัติ สภาผู้แทนราษฎร เมื่อสัปดาห์ก่อนที่ผ่านมาก็ดูจะเป็นประเด็นที่ "วิปรัฐบาล" ตลอดจน "แกนนำ" ของพลังประชารัฐ ต้องเร่งหาทางกู้สถานการณ์ โดยด่วน เพราะไม่เช่นนั้น สภาพ "รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ" จะกลายเป็นจุดอ่อนที่ "ฝ่ายค้าน" นำมาใช้เขย่าเกมในสภาฯ

อีกทั้งยังจะทำให้ "พรรคร่วมรัฐบาล" พากันเปิดเกมต่อรอง ส่งสัญญาณจะขอ "ถอนตัว" จากการร่วมรัฐบาลอยู่ร่ำไป !

การส่งสัญญาณลงมาเล่นเอง จาก "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เคลื่อนไหวมาแล้วก่อนหน้านี้ และล่าสุด ตัวพล.อ.ประวิตร เองออกมายืนยันสถานะของตนเองแล้วว่า วันนี้เขาคือประธานยุทธศาสตร์ ของพรรคพลังประชารัฐ

ในความเป็นจริงแล้ว บทบาทของพล.อ.ประวิตร นั้นแจ่มชัดและเชื่อมโยงกับพรรคพลังประชารัฐมาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งแล้วด้วยซ้ำ ทั้งบท "กองหนุน" ไปจนถึงการเคาะว่า "ใคร" จะลงสมัครรับเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562

และเมื่อวันนิ้ดูจะมีความจำเป็นที่พล.อ.ประวิตร ต้องลงมาเล่นเอง ไม่เช่นนั้นแล้ว สถานการณ์และความวุ่นวายอาจจะยังไม่จบ !!

บ้านพักของพล.อ.ประวิตร มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ใน ร 1 พัน 1 รอ ถ.วิภาวดีในปีนี้ดูจะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะไม่ได้เปิดต้อนรับให้บรรดานายทหาร ข้าราชการระดับสูง เพื่อนพ้องเข้าไปอวยพรวันเกิดปีที่ 74 เท่านั้น หากแต่ยังมีแกนนำจากกลุ่มก๊วนต่างๆในพรรคพลังประชารัฐ ทยอยตบเท้าเข้าพบ อาทิ "สกลธี ภัททิยกุล" รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้พา ส.ส.และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.กทม. จำนวน 24 คนเข้าพบ เมื่อเช้าวันที่ 14 ส.ค.

ไม่เพียงแต่พล.อ.ประวิตร เท่านั้นที่ต้องลงมาลุยเองบนถนนการเมือง แต่อีกไม่ช้าไม่นาน "บิ๊กตู่"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เองจะต้องเปิดตัวเช่นกัน เพียงแต่วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ใช้วิธีการส่งสัญญาณไปยัง "วิปรัฐบาล"เพื่อแก้ปัญหาเสียงปริ่มน้ำ ด้วยการให้แกนนำของพรรค เลื่อนวันประชุมมาเป็นทุกวันจันทร์ เพื่อที่จะได้รายงานความเคลื่อนไหว มายังนายกฯ เพื่อให้พล.อ.ประยุทธ์ สามารถ "บริหารจัดการ" งานของวิปรัฐบาล ให้สอดคล้องกับ ครม.

แม้งานนี้ทั้ง บิ๊กตู่และบิ๊กป้อม อาจจะต้องเหนื่อยใจ มากกว่าเหนื่อยกาย แต่ดูเหมือนว่าการลงมาเล่นเอง คุมเอง เพราะต้องการ ยุติทุกความวุ่นวาย และสั่งการได้อย่างเบ็ดเสร็จ รวมทั้งยังต้องการเพิ่มความขลัง ไปพร้อมๆกับการสร้างความมั่นใจให้กับพรรคพลังประชารัฐ ตลอดจนพรรคร่วมรัฐบาล ว่า "เรือเหล็ก" ของรัฐบาลลำนี้ ไม่ได้มาเล่นๆ หากแต่ยังเล็งผลเลิศว่าจะต้องอยู่นาน อยู่ยาว ด้วยความมั่นคง ในทุกมิติ !