วันที่ 14 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป. พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.เบญญาพัฒน์ วราโรจน์วงศ์ อยู่บ้านเลขที่ 6/627 ซ.คู้บอน 27 แยก 56 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ตามหมายจับศาลอาญาที่ 677 /2562 ลงวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ข้อหา “ ร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันใช้เอกสารราชการปลอม” ได้ที่บริเวณริมถนนหน้าบ้านพักของผู้ต้องหา

สืบเนื่องจากน.ส.เบญญาพัฒน์ ผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวก แอบอ้างตนว่ามีโควต้าล็อตเตอรี่สามารถจัดโควตาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ได้ ครั้งละหลายหมื่นเล่มโดยมีการนำเอกสารกองสลากที่ทำปลอมขึ้นมาแสดงโชว์เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ จนทำให้มีกลุ่มยี่ปั้วล็อตเตอรี่หลายรายหลงเชื่อนำเงินมาลงทุนซื้อโควต้าล็อตเตอรี่กับน.ส.เบญญาพัฒน์ ตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลักล้านบาท รวมมูลค่าเงินลงทุนทั้งหมดเกือบ 9 ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดที่จะต้องนำล็อตเตอรี่มาส่งให้กับกลุ่มยี่ปั้ว น.ส.เบญญาพัฒน์ กลับไปเงียบหายและขาดหายการติดต่อ ทางกลุ่มยี่ปั้วจึงรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ กองบังคับการปราบปราม จนมีการออกหมายจับดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่กทม.จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.เบญญาพัฒน์ ให้การภาคเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวเรื่องดังกล่าว แต่ยอมรับว่าตนเองเป็นเจ้าของบัญชีที่ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามาให้เห็นจริง แต่สมุดบัญชีเล่มดังกล่าวอยู่กับมารดาของตนเองที่เป็นผู้ครอบครองและใช้ประโยชน์ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน