วันพุธที่ 14 ส.ค.​ 62 เวลา14.30 -16.30 น.ที่ห้องประชุมไอยรา ภ.1 พล.ต.ท.อำพล​ บัวรับพร ผบช.ภ.1 มอบหมายให้ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 (สส) / เอราวัณ2 เป็นประธานการประชุมเร่งรัดติดตามผลความคืบหน้าของคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญและคดีที่น่าสนใจ คดีนายสมปอง ปฏิทิน พื้นที่ สภ.คลองหลวง และเหตุยิงนายลัทธพลฯ และนายฉัฐบุตรฯ พื้นที่ สภ.ธัญบุรี

โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม​รอง​ ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ​ วรรณภักดิ์ รอง​ ผบก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี
พ.ต.อ.ชลิต​ โชคอมรพานิช ผกก.สส.ภ.​จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรดี ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ไกลเขต​ บุรีรักษ์.ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.1
พ.ต.อ.เติมเผ่า​ สิริภูบาล ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.อ.วิวัฒน์ อัศวะวิบูลย์  ผกก.สภ.ธัญบุรี พ.ต.อ.ชูศักดิ์​ เคทอง ผกก.ปพ. บก.สส.ภ.1 เข้าร่วมประชุม

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เร่งรัดสืบสวน ตรวจสอบพยานหลักฐานในคดีตามที่ได้สั่งการเพิ่มเติม และให้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้จงได้โดยเร็ว และเร่งรัดการสอบสวนปากคำ รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และติดตามผลการตรวจพิสูจน์พยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์
ให้งานป้องกันปราบปราม ร่วมตรวจสอบบุคคล/ยานพาหนะ ต้องสงสัยพร้อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ควบคุมกำกับดูแลและสั่งการในคดีด้วยตนเอง และติดตามตรวจสอบการทำสำนวนคดีตามคำสั่ง ตร.ที่ 419/2556 อย่างเคร่งครัด

โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายให้ทำงานร่วมกันเป็นทีม(teamwork) บูรณาการการข่าวร่วมกันทุกฝ่าย แบ่งหน้าที่กันทำงานให้ชัดเจน ให้รายงานผลการปฏิบัติให้ทราบทุกระยะ หากพบปัญหาให้รายงานให้ทราบ เน้นย้ำอย่าให้เกิดข้อบกพร่องโดยให้ทุกนายยึดหลักการทำงานแบบ "กัดไม่ปล่อย ล่าไม่ถอย คอยไม่เลิก"และ “ขยัน อดทน ดำรงตนอย่างมีเกียรติ”

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน