เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 ส.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.กรชนก หรือน้ำส้ม สีใส อายุ 32 ปี พนักงานบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ได้นำหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดี หลังแอบนำรูปภาพพร้อมทั้งมูลส่วนตัวในเฟซบุ๊ก และเบอร์โทรศัพท์มือถือ ไปลงประกาศหาคู่ในเว็ปไซต์ siam4friend.com โดยระบุข้อความว่า “น้ำส้มค่าา ใครเหงาโทรมาคุยกันนะคะ” จนเกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.กรชนก กล่าวว่า สืบเนื่องจากตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 ส.ค.62 ที่ผ่านมา มีกลุ่มชายปริศนานับ 10 ราย โทรศัพท์และเพิ่มเพื่อนจากแอพพลิเคชันไลน์ เข้ามาสอบถามเรื่องที่ตนนั้นหาคู่ พร้อมทั้งพูดจาหว่านล้อมอ่อนหวานในทำนองชู้สาว โดยบางรายถึงขั้นเสนอส่งเสียเลี้ยงดูเป็นแบบรายเดือน ตนจึงสอบถามถึงแหล่งที่มาของข้อมูลส่วนตัวจากบุคคลเหล่านั้น จนกระทั่งทราบว่ามีการประกาศหาคู่ในเว็ปไซต์ดังกล่าว จากนั้นตนได้ปฏิเสธกลับไปว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแม้แต่อย่างใด ก่อนติดต่อไปหาเจ้าของเพจดังกล่าว จนได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีผู้นำรูปภาพตนไปสร้างถึง 2 แอคเค้าท์ด้วยกัน และขณะนี้เจ้าของเพจได้ทำการลบข้อมูลให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

น.ส.กรชนก กล่าวต่อว่า ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ก่อเหตุได้นำรูปภาพทั่วไป รวมทั้งรูปสวมชุดว่ายน้ำ เบอร์โทรศัพท์มือถือ และข้อมูลที่อยู่ในเฟซบุ๊กส่วนตัวบางส่วนของตน ไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ดังกล่าว ตั้งแต่เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าชมนับ 100 ราย และมีคนสนใจกว่า 20 ราย จนเป็นเหตุให้มีผู้เข้าใจผิดติดต่อมาหาตนเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงาน เรื่องส่วนตัวและการใช้ชีวิตประจำวัน อีกทั้งผู้ก่อเหตุยังพยายามเข้ามาแฮกข้อมูลในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่ตนตั้งระบบป้องกันถึง 2 ชั้น จึงไม่สามารถกระทำได้แม้แต่อย่างใด

“สำหรับทุกเว๊ปไซต์ต่างๆ ที่มีการแสดงข้อมูลส่วนตัวของตน ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นและไม่เคยคิดจะประกาศหาคู่ หากมีผู้ใดนำรูปตนไปประกาศหรือแสวงหาผลประโยชน์ รวมทั้งขอยืมเงินอย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาด โดยตนเล่นเพียงเฟซบุ๊กซึ่งใช้ชื่อว่า Konchanok Seesai และมีแอคเค้าท์เดียวเท่านั้น ” น.ส.กรชนก กล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานก่อนเร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน