วันที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 13.00 น.ที่วัดวันยาวบน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ญาติๆนำโดย นายสุทิน ชัยแก้ว อายุ 88 ปี พร้อมหลานๆ บินด่วนจากจังหวัดเชียงใหม่เพื่อร่วม งานเผาศพคุณยายสะอิ้ง ชัยแก้ว อดีตคุณครู วัย 81 ปี ที่เดินทางมากับกลุ่มจิตอาสา ทำดีเพื่อแผ่นดิน เพื่อเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยว แล้วเกิดอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในน้ำสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้งเจ้าหน้าที่ขลุงมูลนิธิ เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ป้องกันจังหวัดจันทบุรี นายอำเภอขลุง นายกเทศมนตรี กำนันผู้ใหญ่บ้าน ต.บางชัน ทีมงานของนายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง ร่วมกันดำน้ำค้นหา ร่างคุณยาย โดยใช้เวลา 3 วันเต็ม เข้าวันที่ 4 พบ จึงพบศพยายลอยติดอยู่ในป่าโกงกาง ห่างจากที่เกิดเหตุ 15 กิโลเมตร

ก่อนที่ญาติๆจะบินด่วนเดินทางมาร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพคุณยาย ที่วัดวันยาวบน อ.ขลุง จ.จันทบุรี มีนายสนั่น แก้วขาว นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางชัน คณะผู้บริหารกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สาธารณสุข อ.ขลุง ผอ.โรงพยบาลชุมชนตำบลบางชัน ร.ต.อ.สุทัศน์ ภามัง รองสว(ป) สภ.ขลุง ผู้ประกอบการ โฮมเสตย์ ชาวบ้านตำบลบางชัน ตัวแทนขลุงมูลนิธิ ร่วมกันประกอบพิธี เผาร่างคุณยาย สะอิ้ง ที่วัดวันยาวบน อ.ขลุง จ.จันทบุรี

สำหรับคุณยายสะอิ้ง มีพี่น้องทั้ง หมด 5 คน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด โดยนายสุทิน ชัยแก้ว ที่เดินทางมาร่วมงานศพ เป็นพี่ชายคนโต ยายสะอิ้งเป็นน้องสาวคนสุดท้อง และเป็นผู้หญิงคนเดียวในครอบครัว ไม่มีครอบครัว เป็นอดีตคุณครู ที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนดี ชอบช่วยเหลือสังคม ชอบทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวม มีนิสัยร่าเริง ที่สำคัญเป็นคนแข็งแรง เป็นจิตอาสาทำความดี เพื่อแผ่นดิน โดยยายสะอิ้งจะอยู่ร่วมชมรมดนตรีไทย ใน จ.เชียงใหม่ คุณยายเป็นจิตอาสา ที่ร่วมกิจกรรมเล่นดนตรีไทย ขับกล่อมให้คนป่วย ตลอดจนคนชราได้มีความสุข ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เมื่อโรงพยาบาล หรือหน่วยงานใดมีกิจกรรมเพื่อการกุศล คุณยายจะเข้าร่วมกิจกรรมนั้นๆเสมอๆ คุณยาย เป็นที่เคารพรักของผู้คนทั่วไป ตลอดจนหลานทุกคนในครอบครัว โดยนายสุทิน ได้ฝากขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันค้นหาร่างของน้องสาว ของตนจนเจอ

นายไตรรงค์ มีทับทิม/จันทบุรี 0870894201

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน