อีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม ได้ผนึกพลังภาคีเอกชน มูลนิธิฮั่วเคี้ยวป่อเต๊กเซี่ยงตึ๊ง, มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน), เว็บไซต์ MThai.com และ MONO29 กับ โครงการส่งเสริมและเผยแพร่ค่านิยมและความเป็นไทย “ไทยดี มีมารยาท” ล่าสุด จัดกิจกรรมพิเศษจากโครงการฯ ด้วยทอล์คโชว์ประจำภาคตะวันออก ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ บิ๊กซี ชลบุรี ซึ่งเป็นทอล์คโชว์ครั้งสุดท้ายของโครงการ ที่จัดขึ้นเมื่อวันก่อน

โดยมี ครูน้ำฝน ภักดี นักพัฒนาและครูสอนบุคลิกภาพ ที่อยู่เบื้องหลังอบรมบุคลิกภาพ-ความสำเร็จของคนดัง มาร่วมให้ความรู้ในเรื่องมารยาททางสังคม กับน้องๆ นักเรียนชาวจังหวัดชลบุรี

“ดีใจนะคะ ที่ได้เห็นน้องๆ นักเรียน คนรุ่นใหม่ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งการเรียนรู้เรื่องมารยาทของการอยู่ร่วมกันในสังคม น่าจะเป็นหลักพื้นฐานที่ทุกๆ คน ควรจะได้เรียนรู้ตั้งแต่อายุยังน้อยๆ เพื่อที่จะได้หล่อหลอมอยู่ในตัวทุกคนได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด เช่น มารยาทในการทักทาย-การขอบคุณ มันเป็นความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น เป็นที่จดจำ ซึ่งบุคลิกภาพก็เป็นเรื่องที่สำคัญของคนในยุคนี้ อยากให้น้องๆ นำความรู้ที่ถ่ายทอดในครั้งนี้ ไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคนด้วยนะคะ” ครูน้ำฝน กล่าว

สำหรับใครที่สนใจกิจกรรมอื่นๆ ภายใต้แนวคิด “ไทยดี มีมารยาท” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง https://video.mthai.com/campaign/thai-d