วันที่ 13 ส.ค.62 ที่ สน.ปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคณะทำงานชุดสอบสวนคดีวางระเบิดบึ้มป่วนกรุงเทพมหานคร ได้เตรียมการสอบปากคำอยู่ที่ห้องประชุมชั้น 2 ของ สน.ปทุมวัน ทั้งนี้คณะทำงานพนักงานสอบสวนมีกันหลายชุด โดยแบ่งตามท้องที่ที่คนร้ายก่อเหตุ สำหรับคณะทำงานนี้มีอำนาจในการสอบสวนคดีทั้งหมด

โดยวันนี้คณะทำงานจะรอทำการสอบปากคำนายลูไอ แซแง อายุ 23 ปีและนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ลอบวางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทั้งนี้ทางสิบเวรควบคุมห้องขังของทางสน.ปทุมวัน ได้มีการทำความสะอาดตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เพื่อคุมขังผู้ต้องหา โดยจะแบ่งผู้ต้องหาควบคุมที่ สน.ปทุมวัน 1 คน ส่วนอีก 1 คน จะนำตัวไปคุมขังที่ สน.บางรัก โดยจัดกำลังเฝ้าคุมเข้ม 24 ชม.

รายงานข่าวแจ้งว่า ขั้นตอนหลังจากที่ตำรวจคุมตัว2มือระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาที่สน.ปทุมวันแล้ว ทางคณะทำงานสอบสวนจะเตรียมแพทย์ไว้ตรวจร่างกาย2ผู้ต้องหาเพื่อตรวจให้แน่ชัดว่าผู้ต้องหามีสุขภาพเป็นอย่างไร และทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นคณะทำงานจะตรวจสอบเอกสารทางคดีทั้งหมด จะมีการประชุมเพื่อตรวจสอบให้ชัดเจนว่าอำนาจการควบคุมตัว48ชั่วโมงตามหมายจับนั้นมีระยะเวลาสิ้นสุดลงเมื่อใด ทั้งนี้คณะทำงานได้มีการสอบปากคำ2ผู้ต้องหาแล้วที่คุมขังในภาคใต้ หลังจากนี้อาจจะไม่มีการสอบปากคำอีก แต่จะเน้นเรื่องการฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป