เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 ส.ค.62 น.สพัชชุดาญ์ พันธ์พิพัฒน์ หรือ เมเปิ๊ล แม็กซิม” ดาราชื่อดังเจ้าของสถานเสริมความงาม Seoul cute (RCA พระราม 9) แถลงข่าวเตรียมดำเนินคดีกับชายลึกลับ ที่ส่งภาพลามกอนาจาร โดยใช้ถ้อยคำเยียดหยามและคุกคามทางเพศ ผ่านเฟชบุ๊กและยังพาดพิงกล่าวหาบุคคลอื่นที่ตนให้ความเคารพ และเพื่อไม่ให้ชายคนดังกล่าวกระทำกับผู้อื่นอีกจึงจะดำเนินคดีตามกฏหมาย

เมเปิ๊ล กล่าวว่า เมื่อช่วงต้นเดือน ส.ค. ได้มีผู้ชายมาขอแอตเฟสตน แต่ตนก็ไม่รับเป็นเพื่อน จากนั้นเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ได้มีการส่งขอความมาทางอินบ็อกซ์ ตนก็ไม่สนใจ จนต่อมาชายคนดังกล่าวได้เข้ามาคอมเมนในโพสที่ตนลงว่าได้ไปถ่ายละครและลงรูปกับข้อความว่ามีความสุขและสนุกมาก จากนั้นลึกลับดังกล่าวก็ได้เข้ามาคอมเมนว่าพาดพิงและดูถูกบุคคลที่ตนเคารพนับถือว่า”โดนลุง...จัดหรือยัง”และยังไปพาดพิงอีกว่า ลุงคนนี้เป็นเฒ่าตัญหากลับ เคยมีอะไรกันหรือป่าว ซึ่งอยากให้บุคคลคนนี้หยุดการกระทำดังกล่าว และเท่าที่ทราบมาไม่ใช่เพียงตนเพียงคนเดียวยังมีผู้เสียหายรายอื่นที่ถูกชายคนนี้คุกคามในลักษณะเดียวกัน

เมเปิ้ล กล่าวต่อว่า ข้อความที่ชายคนนี้ส่งมา ก็จะมีข้อว่าจะขอส่งเสียเลี้ยงดู เป็นภรรยาลับๆโดยจะให้เงินเดือนละ 5 แสน 2 หมื่นบาท เจอกันเดือนละ 3 ครั้ง แต่ตนก็ไม่ได้ตอบ จากนั้นก็ได้มีการส่งรูปอวัยวะเพศชาย หรือรูปผู้ชายเปลือยมาให้ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเป็นรูปของชายคนดังกล่าวจริงหรือไม่ บางครั้งก็ส่งข้อความมาว่าให้ส่ง “ขนเพชร”มาให้แล้วจะโอนเงินไปให้ ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการส่งข้อความมา เมื่อวันที่ 3 ส.ค.ได้มีโทรศัพท์ลึกลับโทรเข้ามาสายหนึ่ง ได้ทำเสียงซี้ดซ้าดเมื่อลักษณะช่วยตัวเอง

ในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดี โดยที่ออกมาให้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในครั้งนี้เพื่ออยากจะให้ชายคนดังกล่าวหยุดการกระทำที่ข่มขู่คุกคามตนแบบนี้ หากไม่หยุดก็คงต้องพิจารณาปรึกษาทนายความเพื่อแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย