"จุรินทร์" บอกเป็นหน้าที่พปชร. หารือ ปม 5 พรรคเล็กประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระ เผย "ปชป." เตรียมเสนอชื่อ "รัชดา" นั่งรองโฆษกรัฐบาล เข้า ครม. พรุ่งนี้

วันที่ 12 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ไม่ขอออกความคิดเห็นกรณีที่ 5 พรรคเล็ก เตรียมประกาศเป็นพรรคฝ่ายค้านอิสระ เพราะแต่ละพรรคมีสิทธิตัดสินใจดำเนินการตามจุดยืนและวิถีทางทางการเมืองของตนเองที่เห็นตามสมควร ซึ่งหากเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็เป็นภารกิจของพรรคแกนนำที่จะเป็นผู้ประสานงาน เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นเพียงพรรคการเมืองหนึ่งที่ร่วมอยู่ในรัฐบาล ส่วนจะกระทบต่อเสถียรภาพของการทำงานในของรัฐบาลหรือไม่ นายจุรินทร์ มองว่า ขณะนี้กระบวนการขั้นตอนต่างๆ ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องให้พรรคแกนนำรัฐบาลไปดำเนินการก่อน

นายจุริทนร์ กล่าวว่า วันที่ 13 ส.ค. พรรคประชาธิปัตย์ จะเสนอรายชื่อบุคคลภายในพรรค ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการทางการเมือง ทั้ง เลขานุการรัฐมนตรีและผู้ช่วยรัฐมนตรี ต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี โดยจะเสนอชื่อ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กรุงเทพ ของพรรคประชาธิปัตย์ ให้ที่ประชุม ครม.พิจารณาดำรงตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีอีกด้วย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน