การเมืองไทย ใน“สงครามลูกผสม” !! ...*...

เข้าสู่โหมดการทำงาน หลังวันหยุดยาว แต่การเมืองไทย ร้อนไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะวาทกรรมของ “บิ๊กแดง” พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ไปให้สัมภาษณ์รอยเตอร์ กรณีกองทัพไทยกำลังต่อสู้กับ “สงครามลูกผสม” จากศัตรูที่ใช้ข่าวปลอม แถมยังบอกใบ้ถึงบุคคลที่ต้องสงสัยว่าอยู่เบื้องหลังการโฆษณาชวนเชื่อ ว่า เป็นพรรคการเมืองบางพรรคที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อ 2 ปีก่อน ...*...

“ มีพื้นที่การโฆษณาชวนเชื่อของตัวเองไปยังประชาชนอายุ 16 และ 17 ปี และพยายามให้ข้อมูลประชาชนกลุ่มนี้โดยใช้ข่าวปลอม”...*...

ก็ชัดเจน ตรงไปตรงมา ตามสไตล์ของ “บิ๊กแดง”ผู้นำกองทัพสายเหยี่ยว ส่งผลให้บุคคลในพรรคการเมืองที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อ 2 ปีก่อน อย่างพรรคอนาคตใหม่ ที่ออกมาโดดรับว่าคงหมายถึงพรรค ส่ง ปิยบุตร แสงกนกกุล ออกมาตอบโต้ในเรื่องดังกล่าว ...*...

สิ่งที่ “ปิยบุตร” พูดถึงมาตรฐานสากลประชาธิปไตย ที่ ผบ.ทบ.จะไม่พูดชี้นำเรื่องพรรคการเมือง และยืนยันว่าสิ่งที่พรรคอนาคตใหม่กำลังรณรงค์ทำงานด้านความคิดกับประชาชนและคนหนุ่มสาวไม่ใช่ข่าวเท็จข่าวลวงใดๆ ...*...

แต่ “ปิยบุตร” ก็อาจหลงลืมไปด้วยว่า การรณรงค์ทำงานด้านความคิดกับประชาชนและคนหนุ่มสาวของพรรคอนาคตใหม่นั้น แม้จะปิยบุตรจะกล่าวอ้างว่าไม่ใช่เฟคนิวส์ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ในหลายวาระ ที่พรรคอนาคตใหม่ชี้นำทางความคิดนั้น สะท้อนทัศนคติที่ตรงข้ามหรือเป็นลบกับกองทัพ ...*...

ไม่ว่าจะเป็นการเสนอนโยบายพรรคเรื่องยกเลิกการเกณฑ์ทหาร กระทั่งบุคคลที่รวมตัวกันอยู่ในพรรคก็เป็นบุคคลที่มีแนวคิดต่อต้านกองทัพ ตั้งแต่ยังเป็นนักเคลื่อนไหว จนมาได้เป็น ส.ส. ในพรรคอนาคตใหม่ก็มี ซึ่ง “ปิยบุตร”ก็น่าจะทราบดีอยู่แก่ใจว่าเป็นใครบ้าง ...*...

อย่างไรก็ตาม สัญญาณที่ “บิ๊กแดง” รับปากรับคำเป็นมั่นเหมาะว่าจะไม่ปฏิวัติรัฐบาลนั้น เชื่อว่า ยังเขย่าขวัญสั่นประสาท พรรคการเมือง พอพูดคำนี้ออกมาปุ๊บ ก็เริ่มหวั่นไหวปั๊บ เพราะประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ผบ.ทบ.ที่พูดว่าไม่ปฏิวัติ สุดท้ายลงเอยด้วยปฏิวัติ มาตั้งแต่ “บิ๊กบัง” พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน มาถึง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องย้อนถามว่า หากนักการเมืองไม่ทำอะไร ที่สร้างเงื่อนไขให้ ทหารก็ไม่มีเหตุผลที่จะออกมา ...*...

จันทร์ประภา วิชิตชลชัย รอง ผอ.สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จัดแรลลี่การกุศล รวมใจให้กาชาดครั้งที่ 18 “สืบสานงานพระราชา ใจอาสาทำกุศล” มุ่งหน้าปราจีนบุรี 7-8 ก.ย. งานนี้คนใจบุญไม่ควรพลาด สนุกด้วย ได้บุญด้วย โทร 0 -2256 4030 รายได้สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการโรคทางสมอง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย สนใจสมัครร่วมกิจกรรมแรลลี่เพื่อการกุศลขอรับใบสมัครหรือสอบถามได้ที่0 -2256-4623, 0-2256-4030 และ0-2256 -4440 ...*...

อสมท ร่วมกับ ปตท และ มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ชวนนิสิต นักศึกษา ระดับ อุดมศึกษา มาสร้างพลังความดีในตัวเองกับการประกวดพูดในหัวข้อ “รวมพลังจิตอาสา พัฒนาชาติให้ยั่งยืน” สนใจเข้าร่วมประกวด ไม่จำกัดเพศ และ อายุ ส่งคลิปวิดีโอการพูดสุนทรพจน์ความยาวไม่เกิน 2 นาที โดยส่งคลิปวิดีโอมาที่หน้ากิจกรรมของ Facebook พจนศิลป์ พร้อมส่งชื่อ นามสกุล หมายเลขติดต่อ และ มหาวิทยาลัย สาขาวิชาที่ท่านกำลังศึกษามาที่กล่องข้อความ Facebook พจนศิลป์ จำกัดสิทธิให้ 1 คน สามารถส่งได้ 1 คลิปเท่านั้น สามารถส่งได้ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook พจนศิลป์ หรือ 0-2201-6470 ...*...

พุธที่ 14 ส.ค. เวลา 16.00 น. วิเศษ สิงห์สัจจเทศ ผช.กก.ผจก.ยัสปาล จัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่นพิเศษ “Jaspal X Orla Kiely” ที่ร่วมคอลลาบอเรชั่น กับ ออร์ล่า คีร์ลี่ย์ ดีไซเนอร์หญิงชื่อดังระดับโลก จากประเทศอังกฤษ ที่ชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน ...*...

“ดอยคำ” เอาใจคนรักสุขภาพ เตรียมขนทัพสินค้าคุณภาพ มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษลด10-15 % ให้เลือกชม เลือกชิม และเลือกซื้อมากมาย ภายในงานพบกับเมนูพิเศษสูตรสุขภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “อิ่มท้อง..สดชื่น...พร้อมสุขภาพดี” พร้อมเปิดตัว 3ผลิตภัณฑ์ใหม่ ประกอบไปด้วย เครื่องดื่มกระชายสกัดเข้มข้น ผสมน้ำผึ้งและมะนาว เครื่องดื่มตรีผลาสกัดเข้มข้น และซอสมะเขือเทศ สูตรโซเดียมต่ำ ที่งานโครงการหลวง 50 ตั้งแต่วันนี้ - 18 ส.ค. ที่โซนอีเดน ชั้น 1เซ็นทรัลเวิลด์ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 13 ส.ค. เวลา 08.30 น.สมณ์ พรหมรส อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมประกอบการจัดทำรายงานประเทศตามพันธกรณีภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิทางเศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ฉบับที่ 3 ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ถวายพระพรชัย...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม นำคณะผู้บริหารเขต ผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่ ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายพุ่มเงินพุ่มทอง พร้อมกล่าวถวายพระพรชัย ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่บริเวณสำนักงานเขตหนองแขม

วันชาติสิงคโปร์...เควิน ฉ็อก เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสิงคโปร์ประจำประเทศไทย จัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบ 54 ปี แห่งการประกาศอิสรภาพของประเทศสิงคโปร์ ที่โรงแรมแชงกรี-ลา โดยมี แคโรไลน์ เชีย ผจก.ใหญ่ ของโรงแรมฯ ให้การต้อนรับ พร้อมมอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดี เมื่อวันก่อน

เลี้ยงยินดี...กิตติพงษ์ เตรัตนชัย นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมวิเทศพานิชย์ไทย-จีน จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว พล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ พล.ต.ท.วิบูลย์ บางท่าไม้ และ สุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย ในโอกาสได้เป็น ส.ว.โดยมี ไพรัช วรปาณิ และ ประจักษ์ ตั้งคราวคุณ ร่วมยินดี ที่โรงแรมแกรนด์ไชน่า

สนับสนุน...ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผอ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย รับมอบเงิน 3 ล้านบาท จาก มูลนิธิสิริวัฒนภักดี และ ไทยเบฟเวอเรจ โดย ฐาปน สิริวัฒนภักดี เพื่อสนับสนุนโครงการประชุมวิชาการนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ด้านมะเร็งวิทยา ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

ประกาศความพร้อม... ดร.นเรศ ดำรงชัย ผอ.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ แถลงข่าวการจัดงาน ไบโอ อินเวสเมนท์ เอเชีย 2019 จัดขึ้นใน งาน ไทยแลนด์ แล็ป อินเตอร์เนชั่นแนล 2019 โดยมี ดร.ศิรศักดิ์ เทพาคำ ดร.ศุภฤกษ์ บวรภิญโญ และ ดร.พนิต กิจสุบรรณ ร่วมงาน ที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ ถ.พหลโยธิน

แซยิด...กมลา สุโกศล จัดงานเลี้ยงให้ สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา ในโอกาสวันคล้ายวันเกิดครบ 5 รอบ โดยมี มาริสา สุโกศล หนุนภักดี ดลชัย บุณยะรัตเวช อารีย์ สหเวชชภัณฑ์ ม.ร.ว. อุษณิษา สุขสวัสดิ์ และ คริสซี่ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนาน ที่โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพ

ถวายพุ่มเงินพุ่มทอง...ภูษิต วงศโกศลสุข ปธ.กก.มิลเลี่ยน โพลีซีล อินดัสตรี้/อดีตประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายพระพรชัย และถวายพุ่มเงินพุ่มทอง ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่บริเวณภายในสำนักงานเขตหนองแขม

เสริมความรู้...นคร ศิลปอาชา ปธ.กก.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นประธานลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ เพื่อผลักดันให้บุคลากรในอุตสาหกรรมไมซ์ไทยให้มีความรู้และทักษะที่สามารถประกอบอาชีพได้ตามความต้องการของอุตสาหกรรมไมซ์ และมีมาตรฐานเทียบเคียงกับอาเซียนและนานาชาติ ที่สำนักงานสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

เฉลิมพระเกียรติ...วิบูลย์ กรมดิษฐ์ กก.บห.และประธานเจ้าหน้าที่การตลาด อมตะคอร์ปอเรชัน และ บุปผา กวินวศิน ผอ.สำนักงานนิคมอุสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานภายในสถานประกอบการ จัดกิจกรรม ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา ที่บริเวณพื้นที่ว่างภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

รางวัลประจำปี...ศรัณย์ เวชสุภาพร นายกสมาคมการค้าธุรกิจศูนย์บริการทางโทรศัพท์ไทย เป็นประธานจัดงานประกาศผลรางวัล TCCTA Contact Center Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลแก่สมาชิกสมาคมฯ ประจำปี พร้อมส่ง 4 ผู้ชนะของไทยร่วมแข่งขันในเวทีระดับเอเชียแปซิฟิก ส่งเสริมธุรกิจและพัฒนาศักยภาพคอนแทคเซ็นเตอร์ไทยให้ก้าวสู่ระดับสากล ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์เมื่อวันก่อน