นางเหวียนถิ เฟือง เถา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า ได้ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจด้านความร่วมมือ กับ สวิฟต์ 247 บริษัทสตาร์ตอัพด้านเทคโนโลยีบริการขนส่งสินค้าทางอากาศ และ แกร็บ พัฒนาโซลูชั่นการเชื่อมต่อการเดินทางทั้งทางบกและทางอากาศและบริการส่งสินค้าด่วนพิเศษระหว่างฮานอย - โฮจิมินห์ ภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมง รวมทั้งครอบคลุมทั่วตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าและชุมชน

สำหรับการจับมือระหว่าง เวียตเจ็ท และ แกร็บ จะเป็นการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาโซลูชั่นราคาประหยัดสำหรับการขนส่งทางบกและทางอากาศ โดยทั้งสองฝ่ายจะให้ความสำคัญในด้านการวิจัยและพัฒนาการบูรณาการแพล็ตฟอร์มระบบดิจิทัลของสองบริษัท เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า ส่วนโซลูชั่นด้านเทคโนโลยีของสวิฟต์247 จะทำให้ แกร็บ และ เวียตเจ็ท สามารถเชื่อมต่อเที่ยวบินเข้ากับการขนส่งทางบกเพื่อมอบบริการขนส่งสินค้าด่วนพิเศษได้

โดยการดำเนินงานระยะแรก ลูกค้าของสวิฟต์247 จะสามารถส่งสินค้าระหว่างฮานอย – โฮจิมินห์ ได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 5 ชั่วโมง ผ่านทางบริการ แกร็บ เอ็กซ์เพรส บนแพล็ตฟอร์มของแกร็บและเครื่องบินของเวียตเจ็ท โดยลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานการณ์ขนส่งผ่านทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของสวิฟต์ 247 ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โดยในอนาคต ทุกฝ่ายจะพยายามผสานความสามารถในบริการของสวิฟต์ 247 บนแพล็ตฟอร์มเปิดของแกร็บ เพื่อมอบความสะดวกสบายและการเข้าถึงบริการที่ง่ายดายของผู้บริโภคในทุกๆ ฝ่าย

“ ความร่วมมือในครั้งนี้จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงใหม่ๆในตลาดการขนส่งท้องถิ่น สร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้แก่ผู้บริโภคและสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับบริการจัดส่งสินค้าที่ดี ถือเป็นขั้นตอนใหม่ของเส้นทางสู่การเป็นสายการบินเพื่อผู้บริโภค" นางเหวียนถิ กล่าว

ซึ่งการจับมือเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ ถือเป็นการขยายบริการของ แกร็บเอ็กซ์เพรส ในปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งบริการส่งสินค้าตามคำสั่งลูกค้าและการขนส่งสินค้าภายในวันเดียว การส่งสินค้าแบบเก็บเงินปลายทาง เป็นต้น โดย แกร็บ เอ็กซเพรส คือ หนึ่งในผู้ให้บริการส่งสินค้าตามคำสั่งลูกค้า ที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศ ดังนั้นจึงเป็นบริการขนส่งสินค้ายอดนิยมของผู้บริโภค เป็นการส่งสริมธุรกิจอี-คอมเมิร์ซและพันธมิตรคู่ค้า ในการส่งและรับพัสดุอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ทั้งนี้ เวียตเจ็ท มีบริการคลังสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ด้วยบริการเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยวต่อวันครอบคลุม 129 เส้นทางทั้งในและระหว่างประเทศทั้งในเวียดนาม ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลี เป็นต้น และให้บริการแก่ผู้โดยสารมากกว่า 80 ล้านคน การจับมือเป็นพันธมิตรกับแกร็บและสวิฟต์247 จึงช่วยเพิ่มทางเลือกบริการและมอบประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าของเวียตเจ็ทผ่านบริการขนส่งทางอากาศ

กองทุนประกันวินาศภัย