ปัจจุบันกิจกรรมการท่องเที่ยวในรูปแบบของการเดินป่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง แต่ก็ยังอยากออกกำลังกายให้ได้ตามเป้าหมาย ซึ่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ที่เหมาะสำหรับการเดินป่าเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ Airbnb แพลตเฟอร์มท่องเที่ยวระดับโลก ได้แนะนำจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเอเชียแปซิฟิก สำหรับกิจกรรมการเดินป่าไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่น และผู้มากประสบการณ์ โดยสามารถจองประสบการณ์เหล่านี้ได้บนแพลตฟอร์มของ Airbnb นอกจากนั้นยังมีที่พัก ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่อยู่ไม่ไกล ซึ่งนักเดินทางจะได้รับประสบการณ์สูงสุด โดยคนในท้องถิ่นที่มีความเชี่ยวชาญพาไปสำรวจเส้นทางเดินป่า สัมผัสกับความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่ยังไม่ค่อยรู้จักและเข้าถึงยาก

สำหรับ การเดินป่าที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเชียงใหม่ และเป็นเหมือนหลังคาของเมืองไทย กับ คุณเบิร์ด โฮสต์หรือผู้จัดที่มีประสบการณ์ในท้องถิ่นที่จะพานักเดินทางไปชมวิวทิวทัศน์ของน้ำตก และไร่กาแฟ ขณะเดินผ่านป่าเข้าสู่ใจกลางน้ำตก ชิมข้าวออร์แกนิคพื้นเมือง และทานมื้อเที่ยงแบบง่ายๆ ข้างทุ่งนา ตอนขากลับสามารถแวะตลาดม้งข้างวัดเชิงดอยสุเทพ กระท่อมนอนอุ่นรักหลับ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับการพักผ่อนยามค่ำ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดเช้าวันอาทิตย์และยังอยู่ไม่ไกลจากถนนนิมมานเหมินทร์ ย่านยอดนิยมของเชียงใหม่มากนัก

เกาะเชจู เกาหลีใต้

ส่วน เกาะเชจู เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในการพักผ่อนวันหยุดของ ชาวเกาหลีใต้ และการเดินป่าเริ่มเป็นงานอดิเรกของคนท้องถิ่นเป็นจำนวนไม่น้อย พร้อมกันนี้ได้กลายเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดนักเดินทางมายังเกาหลีใต้ได้ไม่แพ้เพลง ละคร และอาหารที่เป็นกระแสเกาหลี สำหรับ เกาะเชจู ที่นี่มีเส้นทางอลเล (Olle Trail) เป็นเส้นทางเดินรอบเกาะ โดยนักเดินทางสามารถเดินป่าที่ ดารังชีโอรึม (DarangsiOreum )ในช่วงเช้าตรู่กับผู้จัดมากประสบการณ์ของ Airbnb ที่จะพาไปสำรวจชั้นหินภูเขาไฟ ที่ตั้งชื่อตามปล่องภูเขาไฟบนยอดเขาซึ่งดูคล้ายพระจันทร์เต็มดวง ดารังชี (Darangsi) ขณะที่ผู้ที่ชื่นชอบสัมผัสธรรมชาติร่มเงาของป่า ลองเข้าร่วมประสบการณ์เดินป่าแบบมีคนนำในป่าบำบัดแห่งซ็อกวีโพ (Seogwipo) โดยสามารถเข้าพักค้างคืนได้ที่บ้านสไตล์มินิมอลในสวนส้มหรือบ้านสไตล์มินิมอลรับไอแดดวิวทะเล
ปีนัง มาเลเซีย

ขณะที่ ปีนัง เป็นเมืองหนึ่งใน มาเลเซีย ที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร แต่น้อยคน ที่จะรู้ว่าปีนังมีทิวทัศน์เขตร้อนอันน่ามหัศจรรย์ ลองพักจากการรับประทานอาหารแล้วลองเดินป่าแถวหาด Kerachut กับ โรสลันท์ (Roslant ) ผู้จัดที่เป็นคนท้องถิ่น ซึ่งสำรวจเส้นทางเด่นๆ ของเกาะมาแล้วมากมายในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา นอกจากนี้ระหว่างทางยังสามารถแวะดื่มกาแฟชงมือ หรือจะเข้าชมศูนย์อนุรักษ์เต่าท้องถิ่น และปิดท้ายวันด้วยการนั่งเรือระยะสั้นๆ กลับไปที่จุดเริ่มต้นในตอนค่ำ เพื่อกลับเข้าห้องพักแบบสตูดิโอบนตึกแถวในย่านใจกลางเมืองจอร์จทาวน์ ก่อนจะตื่นมาอร่อยกับมื้อเช้าจานโต ซึ่งเป็นไข่ และขนมปังปิ้งทาสังขยาที่ ถนนแคมป์เบลล์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก

อย่างไรก็ตามการเดินป่าใน นาโซกี ประเทศอินเดีย เป็นเส้นทางเดินผ่านหมู่บ้านเก่าสุดแปลกตาก็น่าสนใจไม่น้อย มีทั้งวัดท้องถิ่น และสวนผลไม้สวยๆ อีกทั้งยังสามารถแวะทานอาหารหิมาจัล พร้อมชมวิวหุบเขาที่บ้านของ รดา (Radha) ผู้จัดการเดินป่าในครั้งนี้นี้ หลังมื้อเที่ยงยังเดินทางต่อไปยังป่าสนโบราณที่อยู่ใกล้ๆ และมีสิ่งที่คนท้องถิ่น เชื่อว่า เป็นผู้ปกป้องป่าอาศัยอยู่ โดย รดาทำงานเป็นโปรดิวเซอร์ รายการโทรทัศน์ในมุมไบมา 35 ปี ก่อนที่จะเข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน Kanyal ที่เงียบสงบ และตั้งใจจะทำให้ผู้เข้าร่วมประสบการณ์ได้สัมผัสถึงความแตกต่าง และกลับเข้าที่พักกระท่อมบูทีคของเธอที่นักเดินทางจะได้ชมวิวหุบเขาจากมุมระเบียงส่วนตัว
นาโซกี อินเดีย

รวมทั้งยังมีเส้นทางเดินป่าใน ฮ่องกง ที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องการช็อปปิ้ง ตึกระฟ้า และร้านน้ำชาแล้ว เวลานี้เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มนักเดินป่าที่มาเยือนเส้นทางเขาหลังมังกร ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก สำหรับอุทยานแห่งชาติ Kam Shan กับโฮสต์เฮย์ลีย์ (Hayley) ผู้จัดกิจกรรมการเดินป่าชมทิวทัศน์ระยะสั้นๆเหมาะสำหรับทุกคนทั้งครอบครัว โดยนักเดินทางจะได้ตื่นเต้นไปกับสัตว์ต่างๆมากมายทั้ง ลิง กระรอก และนก รวมถึงการชื่นชมวิวของอ่างเก็บน้ำใสสะอาด และยังได้สำรวจบังเกอร์จากสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย ส่วนตอนเย็นก็เข้าพักที่บ้านพักในไท่โป ซึ่งจะเห็นวิวชายหาดสุดลูกหูลูกตา และหมู่บ้านชาวประมงยามพระอาทิตย์ตก
เพิร์ท ออสเตรเลีย

สุดท้าย เส้นทางเดินทางเดินป่า ที่ เพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงท่ามกลางป่าที่สวยงามโดยบ็อบ (Bob) ซึ่งเป็นโฮส ของ Airbnb จะพาผู้เข้าร่วมเปิดประสบการณ์ชมสีสันพรรณไม้ และดอกไม้ที่น่าสนใจ เช่น ต้นยูคาลิปตัส และดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ โดย บ็อบเป็นนักเดินป่าที่ผ่านการอบรมการนำทัวร์ และเดินในเส้นทาง Bibbulmun Track ระยะทาง 1,000 กิโลเมตร จากเพิร์ทไปออลบานีมาแล้ว ด้วยความเป็นมืออาชีพของบ็อบ จะทำให้ผู้เข้าร่วมได้รับประสบการณ์ที่ดี ไม่ว่าจะเป็นนักเดินทางที่มีประสบการณ์ หรือผู้ที่เพิ่งจะเริ่มต้น โดยจะมีการทานอาหารกลางวันกับบ็อบในคาเฟ่ หรือผับในพื้นที่ ก่อนจะกลับไปพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มใน ทาวน์เฮาส์สไตล์เฮอริเทจ ที่อยู่ใกล้อาคาร Salvation