สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้อง-เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

นับเป็นข่าวมหามงคลของปวงชนชาวไทย หลังได้รับทราบแถลงการณ์จากสำนักพระราชวังว่าคณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้รายงานว่า พระอาการประชวรจากการติดเชื้อของทางเดินหายพระทัย ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ดีขึ้นแล้ว ไม่ทรงมีพระปรอท (ไข้) ทรงพระกรรสะ (ไอ) ลดลงมาก รับสั่งได้ดี เสวยพระกระยาหารได้ดี คณะแพทย์จึงได้ขอพระราชทานกราบบังคมทูลเชิญเสด็จพระราชดำเนินกลับไปประทับที่พระตำหนักจิตรลดารโหฐานในวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ...*...

เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นกลางกรุงเทพฯเมื่อสัปดาห์ก่อน ถึงจะไม่ได้สร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินและชีวิตผู้คน แต่ก็ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อภาพลักษณ์ประเทศชาติ ...*...

เป็นที่ชัดเจนถึงเป้าหมายของขบวนการบึ้มป่วนเมืองในครั้งนี้ เพื่อดิสเครดิตรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ก่อนที่จะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมรัฐมนตรีอาเซียน พร้อมทั้งทำลายความเชื่อมั่นนักลงทุนที่เพิ่งฟื้นคืนจากการที่บ้านเรากลับมามีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง ...*...

ส่วนจะเป็นฝีมือของใครกลุ่มใดนั้น มีคำเตือนจากพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกว่า อย่าไปมโนตามข่าวปลอมที่ได้รับทราบจากโซเชียล ขอให้ติดตามข่าวจากการแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นหลัก ...*...

“ ยังไม่สามารถเชื่อมโยงไปถึงคนที่บงการหรือวางแผนทุกอย่างด้วยหลักกลยุทธ์และยุทธวิธี เพื่อให้มีคนไปดำเนินการปฏิบัติ ซึ่งเหล่านี้เป็นกระบวนการ คนที่บงการส่วนใหญ่จะสืบไปถึงตัวได้ยาก ทำให้เราได้แต่คาดเดา และต้องใช้เวลาในการหาหลักฐาน ซึ่งขณะนี้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี และตอบสนองนายกรัฐมนตรีได้ ในส่วนของกองทัพบกให้การสนับสนุนเรื่องข้อมูลข่าวสารที่เคยรวบรวมไว้ แต่กลุ่มเดิมที่ผมหมายถึงก็คือกลุ่มเดิมที่เป็นมาสเตอร์มาย หรือผู้อยู่เบื้องหลังนั้นมีความคิดที่จะก่อเหตุในทุกรูปแบบ ซึ่งปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการทำระเบิด หรือการทำข่าวปลอมก็ถือเป็นการบ่อนทำลายประเทศอีกแบบหนึ่งเหมือนกัน”ผู้บัญชาการทหารบก ระบุ ...*...

ดูท่าจะจบยากสำหรับประเด็นปัญหาการถวายสัตย์ปฏิญาณของพลเอกประยุทธ์ไม่ครบถ้วนตามมาตรา 161 เพราะพรรคฝ่ายค้านไม่ยอมปล่อยผ่านแน่ น่าสนใจว่าพลเอกประยุทธ์จะหาทางออกในเรื่องนี้อย่างไร ...*...

ขณะที่ผู้คนทั่วไปไม่เพียงแค่เฉพาะนักการเมืองฝ่ายค้านเท่านั้น ที่ทั้งตั้งข้อสังเกตและข้อสงสัยว่า การถวายสัตย์ฯไม่ครบดังกล่าว จะมีผลในทางกฎหมายอย่างไรต่อรัฐบาลชุดนี้หรือไม่ รวมไปถึงเพราะอะไร ทำไม พลเอกประยุทธ์ ถึงได้กล่าวคำถวายสัตย์ฯไม่ครบ โดยเฉพาะภายหลัง วิษณุ เครืองาม รองนายกฯด้านกฎหมาย ปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชนในเรื่องนี้ว่า “วันหนึ่งจะรู้เอง ทำไมไม่ควรพูด” และ “อย่าไปอยากรู้ในสิ่งที่ไม่เห็นจะต้องรู้” ...*...

ไปรษณีย์ไทย จัดทำไปรษณียบัตรเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยไปรษณียบัตรดังกล่าว เป็นไปรษณียบัตรรุ่นแรกในรัชกาลที่ 10 เป็นชนิดราคา 2 บาท มีด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกพิมพ์ภาพตราไปรษณียากรพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 10 และแบบที่สองภาพตราไปรษณียากรศาลาไทย พิมพ์ด้วยระบบลิโธกราฟี่ สีส้มแดง ภาพแสตมป์ทั้งสองมาจากแสตมป์ทั่วไปที่เคยจัดสร้างมาแล้ว คือ แสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 10 (12 ชนิดราคา) ปี 2561 และแสตมป์ศาลาไทย (9 ชนิดราคา) ปี 2560 สนใจหาซื้อได้ที่ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 8 ส.ค. เวลา 13.30 น. สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เป็นประธานในงาน พิธีมอบรางวัลชาวไร่อ้อยดีเด่นและโรงงานน้ำตาลดีเด่น ประจำปี 2562 จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

14.00 น. อายลิงค์ วิชั่น แถลงข่าวเปิดตัว “ไอซี เบอร์ลิน” แว่นตาระดับไฮเอนด์จากเยอรมนี ที่ลานเอนกประสงค์ สยามเซ็นเตอร์ ...*...

17.00 น. วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานงาน “ทรัพย์แผ่นดิน ศิลป์สยาม : Thai Treasures” เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พบกับนิทรรศการสมบัติอันล้ำค่าของชาติ จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม มูลนิธิข้าวไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ข้าวตราฉัตร และไอคอนสยาม ที่เจริญนคร ฮอลล์ ไอคอนสยาม

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเยี่ยมการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทรงเปิดชมรมและศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE ที่มุ่งเน้นให้เยาวชนมีภูมิคุ้มกันทางจิตใจ “เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติด” ให้เยาวชนดูแลช่วยเหลือกัน โดยมี นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต นพ.ชิโนรส ลี้สวัสดิ์ และคณะผู้บริหาร เฝ้ารับเสด็จ ณ โรงเรียนราชนันทาจารย์ สามเสนวิทยาลัย 2

ผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์... สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ครั้งที่ 52 ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด ราชภัณฑ์แก้ไข คนไทยให้โอกาส ร่วมสนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์ผู้ก้าวพลาดที่ตั้งใจกลับตนเป็นคนดี โดยมี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันท์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ต้อนรับ ที่บริเวณสนามหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม

เตรียมงาน..ทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย เป็นประธานแถลงการจัดงานศิลปาชีพ ประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2562 โดยมี นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมแถลงข่าว ที่เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เมื่อวันก่อน

เชิดชูเกียรติ...สุรจิตต์ อินทรชิต รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีและมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ นักสัตวบาลดีเด่น (สายวิชาชีพ) ในวันนักสัตวบาลไทย ในการประชุมสัมมนาวิชาการปศุสัตว์ ครั้งที่ 16แก่ เรวัติ หทัยสัตยพงศ์ รอง กก.ผจก.บห. ธุรกิจอาหารสัตว์บก ซีพีเอฟ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติผู้ที่มีคุณงามความดี สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและวงการสัตวบาลของประเทศไทย ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

ตรวจเยี่ยม...โอภาส ทองยงค์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ พร้อมคณะผู้บริหารกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของสหกรณ์การเกษตรเมืองอุบลราชธานี ซึ่งมีการบริหารจัดการธุรกิจสหกรณ์อย่างประสบความสำเร็จ โดยการสนับสนุนโปรแกรมระบบบัญชีครบวงจรของกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ที่อุบลราชธานี

ทิ้งกระจาด...ธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รอง ผวจ.สมุทรสาคร เป็นประธานในพิธี แจกข้าวสารพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภค ในประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2562 ให้กับประชาชนผู้ยากไร้ที่อาศัยอยู่ในตำบลใกล้เคียงรอบสุสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต.โรงเข้ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จัดโดย มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี ร.ต.ประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอบ้านแพ้ว ดร.สุทัศน์ เตชะวิบูลย์ รวมทั้งคณะกรรมการและผู้บริหารมูลนิธิฯ ร่วมในพิธี เมื่อวันก่อน

รับมอบทุน...วิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ร่วมพิธีรับมอบทุน “ทุนวิจิตรพงศ์พันธุ์ เพื่อส่งเสริมศาสนา การศึกษา และสังคม” โดย ทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ปธ.กก.บห./กก.ผจก.พฤกษา เรียลเอสเตท จำนวน 1,500,000บาท เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่อาคาร Pearl Bangkok

คืนดวงใจให้แม่...ภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บุญรอดเทรดดิ้ง และ เอกลักษณ์ หลุ่มชมแข ประธานมูลนิธิกระจกเงา แถลงข่าวเปิดตัวโครงการคืนดวงใจให้แม่ return heart to home โดยน้ำดื่มสิงห์ผลิตฉลากขวดน้ำเป็นรูปเด็กหายบนขวดน้ำ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยตามหาเด็กหายกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่และครอบครัว โดยมี กนกวรรณ พูลเพิ่ม ร่วมงานที่หอประชุม บุญรอดบริวเวอรี่

เพื่อการประกอบกิจการ...วิบูลย์ กรมดิษฐ์ ประธาน อมตะซิตี้ ระยอง ลงนามสัญญาซื้อขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ระยอง จำนวน 72 ไร่ กับ ถู ซู่ปิน ประธาน รันเนอร์ อินดัสทรี (ประเทศไทย) เพื่อการประกอบกิจการผลิตภัณฑ์พลาสติก สินค้าและเครื่องใช้ภายในบ้าน ชิ้นส่วนยานยนต์ เครืองสุขภัณฑ์ โดยคาดว่าจะสามารถเปิดดำเนินการได้ภายในปี 2021 ที่อาคารกรมดิษฐ์ กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

ให้น้องได้วิ่ง...ผุสดี สุจิตจร ผจก.ทั่วไป และ ปทมาภรณ์ วิกิณิยะธนี ผจก.ฝ่ายการตลาด แบลคมอร์สเปิดตัวกิจกรรม Blackmores Well Beings Keep Running 2019 ปีที่ 3 ชวนลูกค้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบรองเท้าคู่ใหม่ 7,543 คู่เท่ากับระยะทางจากออสเตรเลีย-ไทย ให้นักเรียนที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันดาร เพื่อให้น้องได้วิ่งกับรองเท้าคู่ใหม่ ให้ชีวิตที่ดีเริ่มต้นตอนนี้ได้ทุกวันเมื่อวันก่อน