หนุ่มเมืองท่าบ่อ ควงปืนบีบีกัน ตามเคลียร์ภรรยาข้ามจังหวัด พลเมืองดีเห็นคิดว่าเกิดเหตุร้าย แจ้งตำรวจ สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เข้าตรวจสอบ ก่อนคุมตัวดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย

วันที่ 6 สิงหาคม 2562 เวลา 10.00 น. ร.ต.อ.นรินทร์ อรรคนันท์ รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี (ศูนย์ 191) ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนข่มขู่ที่ถนนสายบ้านผือ-อุดรธานี พื้นที่ หมู่ 8 บ้านหนองกุงวังแสง ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งจึงนำกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และ ชุดป้องกันปราบปราม รุดไปตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุไม่พบเหตุตามที่รับแจ้ง จึงได้นำกำลังออกติดตามจนพบรถเก๋งตามที่ได้รับแจ้ง เป็นรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุสีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กค 3672 หนองคาย ขับอยู่บนถนนสายอุดรธานี-บ้านผือ ก่อนถึงทางเข้าบ้านหนองนกเขียน หมู่ 7 ต.หายโศก เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดรถเพื่อขอตรวจสอบและตรวจค้น

จากการตรวจสอบพบคนขับทราบชื่อ นายธานี แน่นอุดร อายุ 32 ปี ที่อยู่ 267 หมู่ที่ 2 ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในรถยนต์พบอาวุธมีดยาวประมาณ 1 เมตร และอาวุธปืน (ปืนบีบีกัน) 1 กระบอก จึงได้ทำการตรวจยึดไว้
สอบสวนเบื้องต้น นายธานี บอกเจ้าหน้าที่ว่ารถยนต์คันที่ตนขับปาดหน้า และใช้อาวุธปืนลงไปข่มขู่เป็นภรรยาของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกันมีปากเสียง ภรรยาได้ขับรถออกจากบ้านมาที่ ต.บ้านว่าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ตนจึงได้ขับรถตามมาทันที่ ถนนสายบ้านผือ-อุดรธานี พื้นที่ หมู่ 8 บ้านหนองกุงวังแสง ต.หายโศก อ.บ้านผือ ก่อนขับรถปาดหน้าและใช้อาวุธปืน (ปลอม) ให้ภรรยาหยุดรถ ภรรยาตนได้ตะโกนให้คนช่วยเหลือ เมื่อพลเมืองดีเห็นอาจเข้าใจผิดคิดว่ามีการข่มขู่กันด้วยอาวุธปืน จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เมื่อตำรวจมาถึง ภรรยาตนได้ขับรถยนต์ไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถยนต์อย่างละเอียดพบว่าที่ด้านหน้ารถมีการนำสติ๊กเกอร์สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มาติด โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางไว้ และนำตัวนายธานีไปทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน