ควันระเบิดยังไม่จาง ระเบิดลูกใหม่แก้ไขรัฐธรรมนูญก็จุดชนวนขึ้น!...*...

7 พรรคฝ่ายค้านผนึกกำลังกันเหนียวแน่น จัดทัพออกไปตีตามหัวเมืองต่างๆ เปิดหัวกันที่เชียงใหม่ เมืองหลวงของคนเสื้อแดง จุดพลุแก้ไขรัฐธรรมนูญ ปลุก “ธงเขียว” ...*...

น่าสนใจ เกมนี้ท้าทายรัฐบาลอย่างยิ่ง เมื่อฝ่ายค้านผนึกกันเหนียวแน่นหนึบ ไปไหน ไปกันทั้ง 7 พรรค อีเวนต์แก้ไขรัฐธรรมนูญ ล้อไปกับการเลือกตั้งท้องถิ่น ที่มีผลต่อกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หาก “ท้องถิ่นแตก” ฐานของพรรคพลังประชารัฐและพรรคร่วมรัฐบาล ก็อยู่ในสถานะลำบาก เพราะเป็นฐานเสียง หรือหัวคะแนนให้กับบรรดา ส.ส. ...*...

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนทัพของฝ่ายค้าน ย่อมอยู่ในแสงสปอตไลต์การเมือง การเคลื่อนนอกสภาฯ นี้ จะนำไปสู่การพาประชาชนมาลงถนน หรือไม่ เป็นสิ่งที่ฝ่ายความมั่นคงต้องติดตามอย่างใกล้ชิด สำหรับระเบิดเวลาลูกใหม่ ...*...

หันมาดูปมปัญหาเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตามรัฐธรรมนูญ ที่พรรคอนาคตใหม่ เปิดประเด็นเอาไว้ในศึกแถลงนโยบายรัฐบาล จนลุกลามมาถึงฝ่ายค้านจะยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ ให้ตีความในประเด็นนี้นั้นจะมา “ตายน้ำตื้น”เสียก็ไม่รู้...*...

ล่าสุด นายกฯ บอกว่า “ควรจบดีกว่า อย่าให้บานปลาย” หลายคนในนั้นก็เป็นทหาร ขอร้องว่าเคยเป็นพี่น้องกันมา อย่าให้การเมืองมาทำให้ประเทศชาติปั่นป่วนไปทั้งหมด ถ้าจะดีหรือไม่ดีอย่างไรก็ให้รอเลือกตั้งคราว...*...

ส่วน “บี๊กอ้าย” พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ อดีตประธานมูลนิธิศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมทหาร และอดีตประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก การันตีนายกฯไม่ผิด บอกก็เหมือนกับทหารที่เวลาไปรายงานตัวกับผู้บังคับบัญชา เพราะความผิดถูกต้องขึ้นอยู่กับผู้บคับบัญชา ที่จะมีการสั่งปรับหรือไม่ ในเมื่อพระราชทานโอวาทแล้ว ก็ถือว่าจบ ฝ่ายค้านพยายามตีรวน ก็เพราะพยายามหาเรื่องไป พร้อมกับมั่นใจว่า “บิ๊กตู่”จะอยู่ยาว ...*...

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ เสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. ยืนยันว่า การถวายสัตย์ปฏิญาณถือว่าสมบูรณ์ตามขั้นตอนของรัฐธรรมนูญแล้วและครม.สามารถทำหน้าที่ได้ ...*...

ส่วนที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจวนประเด็นนี้ ในมุมมองของ “เสรี” เห็นว่า เป็นประเด็นทางการเมืองเท่านั้น จะไม่เป็นปัญหาบานปลายหรือกระทบต่อการทำงานของรัฐบาลชุดใหม่ ซึ่งหากผู้ใดยังติดใจต้องใช้กระบวนการวินิจฉัยชี้ขาดจากศาลรัฐธรรมนูญ แต่ผมไม่ทราบว่าเมื่อมีคนยื่นเรื่องแล้ว ศาลฯจะรับไว้วินิจฉัยหรือไม่ ...*...

"มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เซเลบริตี้จิตอาสา ที่ล่าสุด! ได้ตอบรับเป็นหนึ่งใน คณะกรรมการกลางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ กับภารกิจเพื่อสังคม ที่ตั้งใจอยากช่วยต่อชีวิตให้กับผู้ป่วย ด้วยการเป็นกระบอกเสียง ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ. สมุทรปราการ ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ พร้อมลงจอให้รับชมกันแล้ว หรือสนใจร่วมบริจาคเงินผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ ที่ 0-2201-1111 คำว่าให้ …ไม่สิ้นสุด ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ชวนมาสัมผัสกับสุนทรียภาพแห่งการจิบชา และ ขนมชั้นเลิศที่คัดสรรมาให้อย่างหลากหลาย กับบรรยากาศอันร่มรื่นของสวนสวยสไตล์อังกฤษกลางย่านศรีนครินทร์ กับงาน “Have a Good Tea” พบกับร้านชาชื่อดัง ตั้งแต่วันที่ 8-12 ส.ค. รอยัลพาร์ค พลาซ่า ชั้น1 พาราไดซ์ พาร์ค ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 6 ส.ค. เวลา 08.30 น. ซีวา แอนิมัล เฮลธ์ (ประเทศไทย) จัดการสัมมนาและอบรมวิชาการ “ การคำนวนการผลิตสัตว์ปีกและการสร้างภูมิคุ้มกันรวมถึงการออกแบบโปรแกรมวัคซีนในสัตว์ปีก” ที่ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

16.30 น. รมิดา รัสเซล์ มณีเสถียร กก.บห. และ ผอ.ฝ่ายบูติคสตรีไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จัดงาน “ELLE Paris Atelier” พบกับแฟชั่นโชว์เสื้อผ้าแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส ELLE และ ELLE HOMME ที่เทอร์มินอล 21 อโศก ...*...

18.00 น. สุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะชุด “ผ่านดวงตาและสีสัน” โดย เอกรัตน์ อรุณรัตน์ และ ปัญจรัตน์ พลพลึก ศิลปินมากความสามารถ ที่บริเวณล็อบบี้ ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

มอบเงินช่วยเหลือ...สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อขับเคลื่อนสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ตามกฎกระทรวงแบ่งส่วนราชการสำนักงานปลัดกระทรวง กระทรวงยุติธรรม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2562 พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญาฯ จำนวน 2ราย ที่โรงแรมรามาการ์เด้น เมื่อวันก่อน

แสดงความยินดี...ชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง พร้อมคณะกรรมการ ร่วมแสดงความยินดีกับ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ในโอกาสได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมรับฟังแนวนโยบายการช่วยเหลือเกษตรกรไทยให้พ้นจากความยากจน ที่ห้องรับรองกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ศึกษาดูงาน...รศ.ดร.ทวีวงศ์ ศรีบุรี กก.ผอ.ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย /ประธานหลักสูตรสูตรภูมิพลังแผ่นดิน สำหรับผู้บริหารระดับสูง นำคณะผู้บริหารเข้าร่วมอบรม นำโดย ผ่องพรรณ จันทร์โอชา ประธานรุ่นที่ 5 หลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน ศึกษาดูงานศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยฮ่องไคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

น่าชื่นชม...สุมาลย์ อารยะทรงศักดิ์ หน.ฝ่ายการศึกษา เขตหนองแขม นำ เรณู เบญจแพทย์ นักศึกษาฝึกงานจากมหาวิทยาลัยเอเซีย เข้ารับประกาศเกียรติคุณจาก สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ในฐานะผู้ทำความดีมีความซื่อสัตย์สุจริตเก็บสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองส่งคืนเจ้าของ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม สมควรได้รับการยกย่อง เมื่อวันก่อน

เลี้ยงรับรอง...เรียวทาโร่ สึงิ เอกอัครราชทูตพิเศษญี่ปุ่น – อาเซียน จัดงานเลี้ยงรับรองผู้บริหาร และศิลปินจาก 7 ประเทศในกลุ่มอาเซียน ที่ได้รับเชิญร่วมงานคอนเสิร์ต ASEAN – Japan Music Festival 2019 in VIETNAM - Prayer for Peace เป็นส่วนหนึ่งของงาน ASEAN – Japan Dayเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยมี นภัสสร ภูธรใจ และ ปิยนุช เสือจงพรู ศิลปินแกรมมี่ตัวแทนประเทศไทย ร่วมงาน ที่กรุงฮานอย เวียดนาม

มหากุศล...ดร.ปราณี เผอิญโชค ปธ.บห.ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ เป็นประธานในพิธีเทศน์มหาชาติเฉลิมพระเกียรติ โดยมี ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธาน กต.ตร.สน.หนองแขม/นายกสมาคมครู ผู้ปกครองและนักเรียนเก่าโรงเรียนวัดรางบัว ดร.อดิสรณ์ สินประสงค์ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการเพชรเกษม โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม และ ดวงสมร กรทองคำ ร่วมกิจกรรม ที่อาคารวณี นาควัชระ โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม

ต้อนรับสารทจีน...ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผอ.ใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน ครบสูตรชุดวันสารท 2562 คัดสรรที่สุดของชุดเซ่นไหว้คุณภาพชั้นเลิศ การันตีความปลอดภัยในผลิตภัณฑ์ S-PURE โดยมี อัมพล นิรุธนภาพันธ์ ธนิดา หรินทรานนท์ และ นวลนง - เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมงาน ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...นพภาพร อภิวัฒนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน ทีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบเงินบริจาค 50,000 บาท และมอบไหมพรม 100 กิโลกรัม ให้ สมถวิล บุญน้อม ผจก.มูลนิธิศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ เพื่อสนับสนุนในการจัดกิจกรรมของโครงการศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ สำหรับเด็กพิการทั่วประเทศ ที่มูลนิธิศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ เมื่อวันก่อน

แหล่งรวมแฟชั่น...ศิตา ชุติภาวรกานต์ ร่วมกับ วรกร เดียวสุทธิชาติ เปิดตัวโชว์รูม Bchu Runway สยามสแควร์ ซอย 3 อาณาจักรแห่งใหม่ แหล่งรวมแฟชั่น แบรนด์เนมในรูปแบบตัวแทนเช่าอย่างเป็นทางการที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย พร้อมบริการด้านต่างๆ อย่างครบครัน โดยมี ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา และ ปาวา นาคาศรัย ร่วมยินดี เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน