ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับทิศทางการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม เริ่มส่งสัญญาณดุดเดือดเข้มข้น หลังกระแสข่าวว่าจะมีการประกาศให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นในช่วงปลายปี นี้ โดยในส่วนของศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ยังคงจับตามอง ที่ขั้วการเมืองพรรคใหญ่ ซึ่งจะมีบทบาท ในการเข้ามาสนับสนุนผู้สมัค ในการชิงเก้าอี้นายก อบจ.นครพนม รวมถึง ส.อบจ.ทั้ง 12 อำเภอ 30 เขตเลือกตั้ง และการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ครั้ง นี้ เชื่อว่าจะเป็นการวัดบารมี ระหว่าง พรรคเพื่อไทย กับ พรรคภูมิใจไทย ที่เคยสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส. ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา

ล่าสุดการเลือกตั้งนายกอบจ.นครพนม ก็ส่งสัญญาณ ส่อเค้าดุเดือด หลังจาก นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ์ อายุ 52 ปี อดีตเลขานุการ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐบาล นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อีกทั้งยังเคย เป็น ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 4 นครพนม ล่าสุดการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา ได้ มีชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อคนไทย พรรคการเมืองน้องใหม่ ของ ดร.วิทยา อินาลา อดีต สว.นครพนม โดยในครั้งนี้ได้ออกมาเปิดตัวแถลงข่าว ร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 12 อำเภอ รวม 30 เขต ประกาศความพร้อมที่จะ ลงสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม และจะเป็นคนนำทีม ในชื่อ มหานคร นครพนม ชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นครพนม ซึ่งอยู่ระหว่างการ วางแนวทาง นโยบาย การขับเคลื่อนการเมือง หารือทางพรรคอนาคตใหม่ จะร่วมกัน สู้ศึกเลือกตั้ง ที่จะมาถึง

นายณพจน์ศกร กล่าวว่า มาถึงวันนี้ ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศ หรือกำหนดวันเวลา ที่จะมีการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม แต่เชื่อมั่นว่า ตามแนวทางของรัฐบาล รวมถึงกฎหมายเลือกตั้ง จะต้องมีขึ้นในช่วงปลายปี ในโอกาสนี้จึงได้ร่วมกับคนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกันแถลงความพร้อมเบื้องต้น ในการประกาศตัวที่จะลงสู้ศึกเลือกตั้ง ชิง นายก อบจ.นคพรนม ร่วมกับ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 30 เขต ซึ่งต่างมีบุคคลที่มีอุดมการณ์ทางการเมือง หลากหลาย สาขาอาชีพ ที่มารวมพลังกัน วางแนวทาง สร้างการเมืองแนวใหม่ โดยไม่กังวลถึงอำนาจขั้วการเมืองพรรคใหญ่ ที่สร้างฐานการเมืองมายาวนาน เพราะเชื่อมั่นว่าการเลือกตั้งในอนาคตจะเป็นการเลือกตั้งรูปแบบใหม่ ประชาชนจะมีส่วนร่วมมากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา และจะเป็นการเลือกตั้ง ที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน ต้องมาจากความสามารถ ความจริงใจกับประชาชน จะต้องมีนโยบายที่ชัดเจน เกิดประโยชน์แก่ประชาชน

นายณพจน์ศกร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ มีบุคคลสำคัญที่ชักชวนมาร่วมงาน คือ นายถิรวัฒน์ จำปาไชยศรี หรือทนาย ตั้ม อดีต ส.อบจ.นครพนม อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อคนไทย รวมไปถึง นายศักดา บูรณ์พงศ์ บุตรชาย นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อดีต ส.ส. 10 สมัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข และเคยเป็นสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ของพรรคไทยรักไทย จนกระทั่งล่าสุด หันมาซบ พรรคเสรีรวมไทย ได้ตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อรัฐบาล ปัจจุบัน โดยทั้ง 2 คน จะมาทำงานการเมือง วางตัว เป็น รอง นายก อบจ.นครพนม

“สำหรับการเลือกตั้ง ครั้งนี้ผมกำลังวางแนวทาง ที่จะร่วมกับ พรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์แนวเดียวกัน คือ พรรคอนาคต ใหม่ มาร่วม สนับสนุนการเลือกตั้ง ซึ่งปัจจุบัน สมาชิกส่วนใหญ่ที่ มาประกาศความพร้อม เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ อยู่ระหว่างรอความชัดแจน ในการสร้างการเมืองรูปแบบใหม่กับทางพรรค อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การเลือกตั้ง ครั้งนี้ จะมีขั้วการเมืองพรรคใหญ่ จะเข้ามาสนับสนุน ส่งผู้สมัคร นายก อบจ.ส.อบจ.นครพนม แต่ไม่หนักใจ เพราะผมจะขอเป็นคนสร้างจุดเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น จะใช้นโยบายหลักคือ การพัฒนาท้องถิ่น สอดคล้องกับการพัฒนาเมืองชายแดน เขตเศรษฐกิจพิเศษ ไปจนถึง การแก้ไขปัญหาปากท้อง ประชาชน เน้นให้ประชาชน มีส่วนร่วมมากที่สุด และในการเลือกตั้ง ที่จะมาถึง ขอประกาศสู้ศึก สร้างจุดเปลี่ยนการเมือง ให้เป็นการเมืองรูปแบบใหม่ ล้างไพ่ฐานขั้วอำนาจเก่า ตัดวงจรการผูกขาดทางการเมือง เหมือนอดีตที่ผ่านมา และมั่นใจว่า ทีมมหานคร นครพนม จะสร้างจุดเปลี่ยน ให้การเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ที่จะมาถึง ไปสู่ความก้าวหน้า ทั้ง เศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ในอนาคต” นายณพจน์ศกร กล่าว
++++++++++++++++