หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานก้าวสู่ทศวรรษที่เจ็ด เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

ความสงบสุข ได้ถูกทำลายลงเมื่อเกิดเหตุระเบิดป่วนเมือง ในพื้นที่กรุงเทพฯ หลายจุด ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน ในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ส.ค.กลายเป็นฝันร้ายสำหรับคนกรุงเทพฯ หลังจากเกิดเหตุมีมือดี ลอบวางระเบิด ไปจนถึงวัตถุต้องสงสัย สร้างความวุ่นวายปั่นป่วนกันตั้งแต่เช้าตรู่ ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่กทม. ตลอดจนประชาชน อีกหลายรายได้รับบาดเจ็บทั้งนี้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุชัดเจนว่า เหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้น 6 จุดตั้งแต่เช้าวันที่ 2 ส.ค.นั้นคือ “การสร้างสถานการณ์” ...*...

ความวุ่นวายกินเวลาต่อเนื่องจนถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเมื่อวันเสาร์ที่ 3ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง ต้องรุดเข้าตรวจสอบในบางพื้นที่ ที่พบวัตถุต้องสงสัย อย่างที่ย่านรัชดา ...*...

มีการตั้งหลายสมมติฐานว่า “ใคร” อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ระเบิดป่วนเมืองครั้งนี้ เพราะหนึ่ง เหมือนการท้าทาย รัฐบาลในวันที่ไม่มี “คสช.” และ “ม.44” เป็นตัวช่วยชั้นดี และอีกหนึ่งทางยังถูกประเมินว่าเหตุระเบิดที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ยังมาประจวบเหมาะกับการที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนครั้งที่ 52 (ASEAN Foreign Ministers’ Meeting: AMM) ระหว่างวันที่ 31 ก.ค. ถึง 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ...*...

ล่าสุด “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีหนังสือคำสั่ง ที่ 459/2562 ลงวันที่ 2 ส.ค. แต่งตั้งพนักงานสืบสวนสอบสวน คลี่คลายเหตุการณ์ระเบิดป่วนเมืองแล้ว เพราะแม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจะสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยบางส่วนได้แล้ว แต่ในทางคดี การสืบสวน สอบสวน ตลอดจนมาตรการรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ ทุกสถานที่ ยังมีความสำคัญอยู่ ส่วนจะเป็นฝีมือของ “คนหน้าเดิม” ตามที่ “บิ๊กแดง”พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ระบุเอาไว้หรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป ...*...

มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เซเลบริตี้จิตอาสา ที่ล่าสุด! ได้ตอบรับเป็นหนึ่งใน คณะกรรมการกลางของมูลนิธิรามาธิบดีฯ กับภารกิจเพื่อสังคม ที่ตั้งใจอยากช่วยต่อชีวิตให้กับผู้ป่วย ด้วยการเป็นกระบอกเสียง ชวนร่วมบริจาคสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จ. สมุทรปราการ ผ่านสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ พร้อมลงจอให้รับชมกันในเดือนสิงหาคมนี้ หรือสนใจร่วมบริจาคเงินผ่านมูลนิธิรามาธิบดีฯ โทร 02 201 1111 คำว่าให้ …ไม่สิ้นสุด ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน ชวนร่วมงาน ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกล ด้วยพระบารมี 2562 อลังการงานช้อปครั้งยิ่งใหญ่ OTOP กว่า 2,500 ร้านค้าทั่วไทย!ภายในงานตื่นตาตื่นใจกับผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ สีสันแพรพรรณผ้าทอไทย ช้อป ชิม ชม สินค้าโอทอป อาหารพื้นถิ่นรสไทยแท้ โอทอปชวนชิม และอื่น ๆ อีกมากมาย 10 - 18 ส.ค. 62 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1 - 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ...*...

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ โทเทิ่ล บิช คอนเนค สยามฮอป และ โฟโต้ไฟล์ กรุ๊ป จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย ภายใต้หัวข้อ “เสน่ห์แห่งสยาม” โดยคุณสมบัติของผู้ส่งภาพเข้าประกวด แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1.บุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศ อายุ การศึกษา และ 2.ผู้หญิง ไม่จำกัดอายุ เปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันนี้ – 25 ส.ค. สมัครและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://forms.gle/o93RuMiqkeNnpxDZ6 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 5 ส.ค.เวลา 08.30 น.ดร.นพ.ชาตรี เจริญชีวะกุล ผอ.สำนักส่งเสริมการมีส่วนร่วม สปสช. เป็นประธานเปิดการประชุมรับฟังความคิดเห็นทั่วไป “การบริการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ” จัดโดย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ไพรวรรณ พลวัน อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ เป็นประธานเปิดการประชุมวิพากษ์ (ร่าง) มาตรฐานการดำเนินงานศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จัดโดย กองส่งเสริมสวัสดิการและคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กรมกิจการผู้สูงอายุ ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.00 น. พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย แถลงข่าวรณรงค์ส่งเสริมการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ในเดือนวันแม่แห่งชาติและสัปดาห์นมแม่โลก ภายใต้แนวคิด “Empower Parents enable breastfeeding เสริมพลังพ่อแม่ เพื่อนมแม่ยั่งยืน” ที่ห้องประชุมกำธร สุวรรณกิจ ชั้น 1 อาคาร 1 กรมอนามัย ...*...

16.00 น. คงภัทร ตันติจิรสกุล รอง กก.ผจก. พีน่า เฮาส์ จัดงานเปิดตัวแคมเปญ “Travel with Timberland” ลุ้นเที่ยวฟรีประเทศไต้หวันกับทิมเบอร์แลนด์ มี “เกรท” วรินทร ปัญหกาญจน์ “อาเล็ก” ธีรเดช เมธาวรายุทธ และ ทราเวล บล็อกเกอร์ จากเพจ PackBagger ร่วมแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยว ที่ลานอีเดน เซ็นทรัลเวิลด์

แสดงความยินดี...พล.อ.ต.นพ.สันติ ศรีเสริมโภค ผู้ช่วยเลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ด้านบริการทางการแพทย์ /ประธานหลักสูตรสื่อสุขภาพ พล.อ.นพ.ปริญญา ทวีชัยการ ที่ปรึกษาหลักสูตร สมชาย อัศวเศรณี ประธานหลักสูตรสื่อสุขภาพรุ่นที่1 และคณะ มอบกระเช้าดอกไม้แสดงความยินดีแก่ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...โอภาส ทองยงค์ อธิบดีกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร แถลงข่าวสถานการณ์ทางการเงินของสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกร ประจําปี 2561 โดยจะได้ขับเคลื่อนการพัฒนามาตรฐานการบัญชีและการตรวจสอบบัญชี ซึ่งข้อมูลที่ได้จะนำไปใช้ในการวางแผนขับเคลื่อนบริหารจัดการธุรกิจของสหกรณ์และเตรียมความพร้อมให้กับเกษตรกรต่อไป ที่สำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์ที่ 4 จังหวัดอุบลราชธานี

ลดปัญหาอาชญากรรม...พล.ต.ต. ดร. เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 ร่วมกับ บราลี ชุติมา กก.ผจก. อินเตอร์สเต็ปส์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในโครงการทดลองติดตั้งระบบปัญญาประดิษฐ์เพื่อการวิเคราะห์ตรวจตราความปลอดภัยและป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่สาธารณะ เพื่อลดปัญหาอาชญากรรม และเพิ่มประสิทธิภาพในการจับกุมคนร้าย โดยมี ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ดร.ธัชวิน สุรเศรษฐ และ พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ร่วมงาน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล

ถวายพระพร...ผ่องพรรณ จันทร์โอชา ประธาน นมธ.รุ่น ที่ 5 วรวิทย์ เจนธนากุล พร้อมด้วยคณะ ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย วิภาวดีรังสิต

นวัตกรรมดีเด่น...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ เป็นประธานเปิดงานประกวดและตัดสินรางวัลนวัตกรรม President Award 2018-2019 (ปีที่ 12) เพื่อส่งเสริมการคิดค้นและสนับสนุนผลงานนวัตกรรมของพนักงานในกลุ่ม ซีพี ออลล์ ตอกย้ำนโยบายองค์กร ร่วมสร้างสรรค์ และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน ให้ลูกค้าได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ

ให้ความรู้...จิรภา สินธุนาวา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและยุทธศาสตร์ กองพัฒนานวัตกรรมการยุติธรรม วันเพ็ญ ว่องไวกิตติสิน ผู้บัญชาการเรือนจำ เพชรบูรณ์ และ ปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กก.ผจก.ใหญ่ เงินติดล้อ ร่วมกิจกรรมให้ความรู้ทางการเงินเพื่อการประกอบอาชีพแก่ผู้ก้าวพลาด ที่ เรือนจำชั่วคราวแคน้อย จังหวัดเพชรบูรณ์

ชวนประกวดคลิปวิดีโอ...ผศ.บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์ ประธานสาขาวิชามีเดียอาตส์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และ วิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กก.ผจก.ซีพีแรม แถลงข่าวโครงการ การประกวดคลิปวิดีโอ คนรุ่นใหม่ไร้ Food Waste ปีที่ 2 เพื่อสร้างความตระหนักเรื่องลดความสูญเปล่าทางอาหารผ่านกลุ่มคนรุ่นใหม่ เชิญชวนนักเรียน - นักศึกษา สร้างพลังผ่านคลิปวีดีโอความยาว 3 นาที ที่ทรูดิจิทัล พาร์ค เมื่อวันก่อน

สุดยอดแบรนด์...วิชัย สินอนันต์พัฒน์ กก.ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ รับรางวัล Superbrands 2018 โดยแบรนด์อีซูซุผ่านหลักเกณฑ์การตัดสินด้านคุณภาพของแบรนด์ ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค และเอกลักษณ์ของแบรนด์ ตอกย้ำความเป็นเลิศในด้านคุณภาพ ความโดดเด่น ในผลิตภัณฑ์และการบริการหลังการขายของอีซูซุที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับผู้ใช้รถชาวไทยมาตลอดระยะเวลายาวนาน ที่สยามพารากอน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน