ดีแทคเปิดตัวโซลูชั่น Android Zero-Touch รายแรกในเมืองไทยที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รองรับการติดตั้งค่าอุปกรณ์แบบแอนดรอย ซีโร่ทัช (Android Zero-Touch) เพื่อช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจลูกค้าองค์กร ก้าวสู่ยุค Digital Transformation โซลูชั่น Android Zero-Touch เป็นวิธีการติดตั้งที่ง่ายดายและปลอดภัย ช่วยให้องค์กรสามารถทำการติดตั้งค่าเริ่มต้น ระบบการจัดการ และแอปพลิเคชันต่างๆลงบนสมาร์ทโฟนสำหรับพนักงาน ในสภาพพร้อมใช้งานทันทีเมื่อแกะกล่อง

สำหรับองค์กรในประเทศไทยส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ แต่หลายองค์กรยังต้องเผชิญกับปัญหาความยุ่งยากในการติดตั้งแพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชั่นในอุปกรณ์สมาร์ทโฟนที่เป็นอุปกรณ์หลักในการให้พนักงานทำงานหรือให้บริการลูกค้า องค์กรเหล่านี้ต้องใช้ทรัพยากรบุคคล เวลาและความพยายามในการบริหารจัดการอุปกรณ์แอนดรอยด์ โดยต้องคอยอัพเดทเทคโนโลยี และซอฟท์แวร์ให้พร้อมสำหรับรองรับการใช้งานอยู่ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ดีแทค มองหาโซลูชั่นที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับลูกค้าองค์กร โดยทำงานร่วมกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง GoogleTM ในการติดตั้งค่าอุปกรณ์เหล่านี้ในรูปแบบ Android Zero-Touch วิธีการติดตั้งค่าแบบ Zero-Touch ช่วยให้ ดีแทคสามารถส่งมอบประสบการณ์ใช้งานที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้งานในองค์กร โดยการติดตั้งค่าแบบอัตโนมัตินี้จะช่วยลดการพึ่งพาทรัพยากรจากหน่วยงานไอที พร้อมทั้งลดขั้นตอนการติดตั้งและการเปิดการใช้งานในครั้งแรก

โดยเทรนในการทำธุรกิจขององค์กรในปัจจุบันกำลังก้าวไปสู่ยุคของ Digital Transformation โดยการจำหน่ายสินค้าและบริการบนโลกออนไลน์ ทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียที่เกิดการสร้างข้อมูลหรือ Big data ที่องค์กรสามารถนำมาช่วยวิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าได้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะธุรกิจต้องทำความเข้าใจพฤติกรรมของลูกค้าในยุคนี้ว่า มีการใช้สื่อออนไลน์เป็นหลักในการค้นหาสินค้าหรือบริการเพื่อมาตอบสนองความต้องการ ดังนั้นองค์กรที่ทำธุรกิจจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์และสมาร์ทโฟนเป็นเครื่องมือหลักในการทำงานเป็นจำนวนมาก เพื่อให้พนักงานและลูกค้าเข้าถึงสั่งซื้อสินค้าและบริการได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วในเวลาที่ลูกค้าต้องการ

“สมาร์ทโฟนรุ่นที่มีระบุอยู่ในแคตตาล็อกและซื้อจากดีแทค จะได้รับการสร้างบัญชีการตั้งค่าอุปกรณ์แบบ Zero-Touchโดยหลังจากพนักงานปฏิบัติตามขั้นตอนการติดตั้งที่ง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน พนักงานก็พร้อมใช้งานสมาร์ทโฟนสำหรับฟังก์ชันเฉพาะขององค์กรได้ทันที”

สำหรับจุดเด่นของบริการ Android Zero -Touch คือ 1.ติดตั้งค่าเริ่มต้นให้กับสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านการจัดการตามนโนบายด้านความปลอดภัยขององค์กร 2.สามารถกำหนดค่าติดตั้งขึ้นบนระบบคลาวด์ และส่งค่าติดตั้งนั้นไปยังสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติในระหว่างการติดตั้ง 3.กำหนดและจัดสรรอุปกรณ์ให้กับองค์กรโดยไม่มีการแกะกล่องสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ทีมงานการตลาดและการขายของ ดีแทค Corporate Solutionได้ผ่านการอบรม Android Zero -Touch อย่างเข้มข้น ซึ่งได้รับประกาศนียบัตรที่ผ่านการรับรองจาก Google เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการได้รับบริการที่ได้มาตรฐานจากดีแทค

นายราจีฟ บาวา หัวหน้ากลุ่มกิจการลูกค้าองค์กรบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน)หรือดีแทคกล่าวว่า ดีแทคมีพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อสร้างสรรค์สินค้าและบริการให้กับลูกค้าทั้งกลุ่มลูกค้าบุคคล และลูกค้าองค์กรที่ต้องการโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ในยุคดิจิทัล ซึ่ง Google นับว่าเป็นพันธมิตรที่มีการพัฒนาบริการร่วมกับดีแทคมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการริเริ่มทำงานหลายโครงการร่วมกัน และเปิดตัวบริการออกมาเป็นรายแรกๆในตลาด

โดยโซลูชั่นนี้ เหมาะกับลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมที่ต้องมีการใช้สมาร์ทโฟนสำหรับพนักงานในการติดต่อเช่น กลุ่มธนาคารและประกันภัย กลุ่มธุรกิจสินเชื่อและเช่าซื้อ กลุ่มธุรกิจบริการ(โลจิสติกส์,โรงพยาบาล, Healthcare,โรงแรม,Hostel,ร้านอาหาร) กลุ่มธุรกิจค้าปลีก และกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น ลูกค้าองค์กรที่สนใจติดต่อขอใช้บริการดีแทค แอนดรอย เอ็นเตอร์ไพรส์ โซลูชั่นได้ที่ https://www.dtac.co.th/business