จากกรณีที่ นางราตรี เอื้อเชิดกุล อายุ 60 ปี เจ้าของร้านมงคลชัย จำหน่ายวัสดุก่อสร้าง เลขที่ 65/9 เขตเทศบาลเมืองศรีราชา ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งขาเข้าพัทยา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 31 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เกิดพายุเข้าลมพัดแรง ส่งผลให้เหล็ก รวมถึงเศษซากวัสดุก่อสร้าง จากโครงการก่อสร้างคอนโดดังแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ ริมถนนสุขุมวิท ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันกับร้านวัสดุก่อสร้างของตกหล่นลงมาใส่หลังคาโกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง จนได้รับเสียหายจำนวนมากทั้งหลังคากระเบื้องโกดังและสินค้าภายในร้านหลายอย่าง

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่บริเวณด้านหน้าโครงการก่อสร้างคอนโดดังกล่าว พบว่ามีประกาศจากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา ติดประกาศว่า คำสั่งห้ามใช้อาคารหรือยินยอมให้บุคคลใช้อาคารที่อาจเป็นภยันอันตรายตามมาตรา 40 วรรคหนึ่ง หรือมาตรา 41 วรรคหนึ่ง แห่งพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 จนกว่าจะมีการจัดกาาแก้ไขให้ถูกต้องตามที่ได้รับอนุญาต ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ลงชื่อ นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา

จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบคอนโดดังกล่าว พบว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันอยู่ คาดว่าภายในวันนี้น่าจะดำเนินแล้วเสร็จ ส่วนการดำเนินการก่อสร้างวันนี้ได้หยุดดำเนินงานตามคำสั่งของเทศบาลเมืองศรีราชา

ด้านนางราตรี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง กล่าวว่า หลังจากที่ออกข่าวไป ทางผู้บริหารคอนโดดังทราบเรื่องก็ได้ส่งช่างมาซ่อมหลังคาโกดังเปลี่ยนกระเบื้องซึ่งเสียหายหลายจุดให้ รวมถึงให้เช็คสินค้าที่เสียหาย จากการถูกแท่งเหล็กและเศษหินปูนที่หล่นลงมาจนหลังคาโกดังทะลุโดนสินค้าเสียหายว่าทั้งหมด

ด้านนายนันทพร เชื้อสุข อายุ 33 ปี พนักงานในร้านวัสดุ กล่าวต่อว่า ตัวเองทำงานอยู่ที่โกดัง ก็รู้สึกว่าการทำงานในตอนนี้เริ่มไม่มีความปลอดภัย หวาดระแวงและต้องระวังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการสวมใส่หมวกเซฟตี้ ของคอนโดดังกล่าว ก็ไม่ได้รู้สึกว่าปลอดภัยขึ้นเลยแม้แต่น้อย ตนก็อยากฝากถึงทางคอนโดที่ก่อสร้าง ให้มีความรอบคอบในการทำงานทำสร้างระบบจัดการความปลอดภัยให้มากกว่านี้ เพื่อที่จะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ที่อาศัยอยู่รอบข้าง โดยเท่าที่รู้ทางเทศบาลเมืองศรีราชา ได้ปิดประกาศการระงับก่อสร้างคอนโดดังกล่าวแล้วที่ตรงทางเข้าหน้าคอนโด เมื่อวันที่ 24 ก.ค.2562 เนื่องจากไม่มีความปลอดภัยในการก่อสร้าง ต้องปรับปรุงแก้ไขคลุมแสลมให้ดี จึงจะทำการก่อสร้างต่อได้ แต่ทางคอนโดดังกล่าวยังแอบก่อสร้าง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ทางเทศบาลต้องลงมาดูแล