นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงานในฐานะ เลขาธิการพรรรพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนรับทราบแล้ว ถือเป็นเรื่องปกติ เกิดการโยกย้ายได้ทุกพรรค ที่สมาชิกจะมีการย้ายไปพรรคใดพรรคหนึ่ง เกิดขึ้นได้กับทุกพรรค แม้แต่สมาชิกพรรคพลังประชารัฐก็สามารถย้ายไปยังพรรคอื่นได้ ถ้าเห็นว่าประโยชน์ต่อการดำเนินงานของเขาเอง คงไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร

เมื่อถามว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ระบุว่า นายพรศักดิ์ย้ายพรรคเพราะมีการต่อรองเรื่องของคดีความ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงไม่จริง ในพรรคหลายคนก็ถูกดำเนินคดี ก็ถือว่าเป็นธรรม ไม่มีหรอกว่าใครที่ย้ายมาพรรคพลังประชารัฐแล้วจะเป็นเพราะเรื่องของคดีต่างๆ

เมื่อถามว่า ถือเป็นการนำมาเสริมทีมในส่วนที่พรรคยังขาดอยู่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ตอบว่า พรรคต้องมีความพร้อมในการดำเนินงานทางการเมืองอยู่ตลอดเวลา ยุทธศาสตร์ของพรรคก็ต้องเดิน เช่นเดียวกับทุกพรรคที่เดินยุทธศาสตร์ทางการเมือง ทั้งการลงพื้นที่และการเดินกิจกรรม เหมือนกันทุกพรรค และเป็นหน้าที่ของประธานยุทธศาสตร์แต่ละภาคจะต้องวางยุทธศาสตร์ภาค ควบคู่กับการบริหารงานทางการเมืองของพรรคด้วย

เมื่อถามถึงการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ทางภาคใต้ของพรรค เตรียมประกาศเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ. 14 จังหวัด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงจะมีการเปิดตัวเป็นระยะๆ เรื่องที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้คือเรื่องการเลือกตั้งท้องถิ่น พรรคจะดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะเหลือเวลาอีกไม่นาน ซึ่งพรรคจะทำให้ดีที่สุดเพื่อรักษาฐานเสียงของพรรคในพื้นที่ ที่พรรคมีคะแนนนิยมจากพี่น้องประชาชนและเป็นพื้นที่ที่มีความคาดหวัง เราก็คงต้องช่วยกันทำให้ผู้สมัครได้มีโอกาสรับใช้พี่น้องประชาชนในเรื่องของท้องถิ่นต่อไป ทุกคนต้องลงไปช่วยกัน เป็นหน้าที่ของผู้บริหารของพรรคอยู่แล้ว

เมื่อถามว่ามองอย่างไรที่พรรคฝ่ายค้านใช้ยุทธศาสตร์ลงพื้นที่ลักษณะเดียวกับครม.สัญจร นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่ดี ช่วยกันทำงาน ถ้าพรรคฝ่ายค้านลงพื้นที่ไปรับฟังพี่น้องประชาชน มีข้อเสนอที่ดีกลับมาที่รัฐบาล เราก็ยินดีที่จะเอาข้อมูลที่มีประโยชน์ไปดำเนินการต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน