เมื่อเวลา​ 00.30​ น.วันที่​ 27​ ก.ค.​ ร.ต.ท.พลวัต​ นาคถมยา​ รองสว.(สอบสวน)​ สน.ประชาชื่น​ รับแจ้งเหตุแทงกันเสียชีวิตที่บริเวณหน้าร้านขายอาหารตามสั่ง​ เลขที่​ 121 ซอยวงศ์สว่าง11​ แขวงวงศ์สว่าง​ เขตบางซื่อ​ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชา​ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ​ พร้อม​พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์​ ผกก.สน.ประชาชื่น​ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน​ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน​ แพทย์เวรรพ.ตำรวจ​ และอาสาสมัครมูลนิธิ​ร่วม​กตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพชาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล​ สวมกางเกงวอร์ม รองเท้าแตะ​ มีกระเป๋าคาดบริเวณหน้าอก​ นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด​ พบบาดแผลบริเวณลำคอ​ 2​ แผล​ เป็นบาดแผลลึก1แผล​ และยาวประมาณ​เกือบ​ 10​ เซนติเมตรอีก​ 1​ แผล​ ภายในกระเป๋าคาดหน้าพบเอกสารระบุชื่อนายวิชชา​ หนูอุดม​ อายุ​ 20 ปี อยู่ต.วังใหม่​ อ.ป่าบอน​ จ.พัทลุง​ นักศึกษาชั้นปีที่​1​ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม​ มหาวิทยาลัยเทคโนฯดังแห่งหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมเพื่อนอีก​ 2​ คนนั่งดื่มกินอยู่ที่ร้าน​ 14​ เหรียญ​ ภายในซอยที่เกิดเหตุดังกล่าว​ ภายหลังที่ร้านปิดได้เดินเท้ากลับที่พัก​ ขณะกำลังเดินกลับนั้นได้สวนกับกลุ่มคนร้าย​ ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มากันเป็นกลุ่มประมาณ​ 10​ คน​ เมื่อมาพบเห็นกลุ่มผู้ตายก็ได้ตรงเข้ามารุมทำร้ายทันที​ โดยใช้ทั้งหมวกกันน็อก​และอาวุธมีด ก่อนจะหลบหนีทุ่งหน้าออกไปทางปากซอยงามวงศ์วาน​11

ด้านผกก.สน.ประชาชื่น กล่าวว่าสำหรับเหตุที่เกิดขึ้น ยังไม่สามารถสรุปปมการก่อเหตุในคดีนี้ได้ เนื่องจากเพื่อนของผู้เสียชีวิต​ ยืนยันว่าไม่รู้จักใครในกลุ่มผู้ก่อเหตุ และผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน ส่วนสาเหตุอื่น​เรื่องการขัดแย้งระหว่างสถาบัน​ ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้น้ำหนัก​ ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวก็ไม่ใช่ช่วงเวลาที่นักศึกษาจะดักทำร้ายกัน ส่วนจะเป็นการทำร้ายผิดตัวหรือไม่อย่างไร​ ยังไม่สามารถยืนยันได้

เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่มากันเป็นกลุ่ม มาพบผู้ก่อเหตุเดินด้วยกัน 3 คน ก่อนลงมือก่อเหตุ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งในกลุ่มคนร้ายร่วมก่อเหตุด้วย ยังไม่ขอยืนยันในประเด็นนี้ และขอเวลาให้ตำรวจสืบสวนข้อเท็จจริงก่อน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าตามเส้นทางจะมีกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพได้ ซึ่งได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปเร่งรวบรวมมาตรวจสอบแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่าทั้งนี้มีผู้พบเห็นหญิงสาว​ ซึ่งบริเวณเสื้อผ้ามีคราบเลือด​ ได้เดินเท้าอยู่ภายในซอยก่อนจะมาขอยืมใช้โทรศัพท์​เพื่อติดต่อกับเพื่อน​ โดยแจ้งว่าคนก่อเหตุน่าจะเป็นน้องชายของตนเอง​ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้เร่งติดตามตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาสอบสวนต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย