หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ซื่อสัตย์ในวิชาชีพ ยืนหยัดนำเสนอความจริงสู่สังคม ผลงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 70 เป็นเครื่องพิสูจน์หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ซื่อสัตย์ในวิชาชีพ ยืนหยัดนำเสนอความจริงสู่สังคม ผลงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 70 เป็นเครื่องพิสูจน์...*...

การประชุมรัฐสภา ตลอด 2 วันที่ผ่านมา พิจารณาวาระการแถลงนโยบายรัฐบาล ต้องบอกว่าทั้ง “ฝ่ายค้าน” ปะทะเดือดกับ “ฝ่ายรัฐบาล”และ “ส.ว.” เรียกว่าห้องประชุมที่อาคาทีโอที ถึงกับสั่นไหวเป็นระยะๆ เพราะทำไปทำมา กลายเป็นการเปิดศึก “อภิปรายไม่ไว้วางใจ”กันย่อยๆ นัยว่าเป็นการ “ชิมลาง” กันตั้งแต่ต้นมือ ...*...

แต่ที่กลายเป็นไฮไลต์เรียกเสียงฮือฮา กลายเป็นช็อต ประดาบกันระหว่าง “รุ่นพี่รุ่นน้อง” ที่ชื่อ “ตู่” เหมือนกัน เมื่อ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย เปิดฉากถล่มรัฐบาลของ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าเป็นรัฐบาลที่มาจากการโกงเลือกตั้ง จน “บิ๊กตู่” ต้องลุกขึ้นตอบโต้ ถึงขั้น “ตัดรุ่นพี่รุ่นน้อง” กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ...*...

การแถลงนโยบายรัฐบาล ในครั้งนี้ หากจะมองว่านี่คือ “โอกาส” สำหรับทุกฝ่าย ก็ย่อมได้ โดยเฉพาะ “3 ป.” ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ - “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ - “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ที่จะได้รับมือ เรียนรู้ “เกมในสภา” ที่แตกต่างไปจาก “สนามรบ” และ “กองทัพ” ที่เคยอยู่ เคยเป็นมาตลอดชีวิตก็น่าจะใช่ ...*...

และนี่ยังเป็น “โอกาส” สำหรับ “พรรคฝ่ายค้าน” ที่จะพิสูจน์ตัวเองในการทำหน้าที่ “ฝ่ายตรวจสอบ” รัฐบาลที่จะอยู่บริหารประเทศจากนี้ต่อไป ว่าฝ่ายค้านมีความเข้มแข็งและ “ทำการบ้าน” มามากน้อยแค่ไหน ยังไม่นับเรื่อง “เทคนิค” ของส.ส.แต่ละคน ว่าจะทำอย่างไรกับการรับมือทั้ง “ฝ่ายรัฐบาล”และ “ส.ว.” ...*...

สำหรับ “คนไกล” ที่อยู่ต่างประเทศ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกฯ เพิ่งประกาศข้ามประเทศ ผ่านไลฟ์สดมายัง แฟนคลับที่รออวยพรวันเกิดปีที่ 70 เมื่อวันที่ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา ว่า “ยังไม่วางมือทางการเมือง” และที่พิเศษไปกว่านั้น “ทักษิณ” ยังถือโอกาส “กระแทก” ฝ่ายตรงข้าม ตั้งแต่ “พล.อ.ประยุทธ์” ไปจนถึง “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” รองนายกฯ ร่ายยาวตั้งแต่เรื่องการเมืองไปจนถึงการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แต่ที่ฟังแล้วเศร้าใจ ก็คงเป็นประเด็นเรื่อง กลับเมืองไทย เพราะ “ทักษิณ” เปิดใจว่า อาจจะต้อง “จุดธูป” กันเอาเอง ! ...*...

ไปรษณีย์ไทย ชวนพสกนิกรไทยเที่ยวชมนิทรรศการ “เถลิงราชย์ ฉลองรัชกษัตรา” นิทรรศการเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่วันนี้ -31 ธ.ค.เวลา 10.00 – 19.00 น. ทุกวันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ที่อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก พิเศษ! วันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.นี้ ผู้เข้าชมรับฟรีโปสการ์ดที่ระลึกภายในงาน และตราประทับพิเศษ ...*...

อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ชวนร่วมกิจกรรมและชมนิทรรศการ “สานรักษ์นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” ก้าวสู่ปีที่ 10 อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ พบนิทรรศการ การแสดงอันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ และการออกร้านต่างๆ ระหว่างเดือน ก.ค. - ธ.ค. 62 ที่อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ราชดำเนินกลาง ...*...

สมาคมมิตรภาพไทย-เซินเจิ้น ร่วมกับ Biz Club ประเทศไทย ศูนย์วิจัยยุทธศาสตร์ไทย และ วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงราย จัดงาน “ประชุมสัมมนานานาชาติเชื่อมโยงระเบียงเศรษฐกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์” (GMS - THAILAND E-COMMERCE ECONOMIC CORRIDOR : GTEC 2019) ระหว่างวันที่ 29 - 31 ก.ค. เวลา 08.00 – 17.00 น. ที่โรงแรมเฮอริเทจ จ.เชียงราย ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน ชวนร่วมงานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2562 พบกับการจัดแสดงผ้าโบราณอันทรงคุณค่า หายาก ชมการสาธิตทอผ้าไทยจากทุกภูมิภาค พร้อมอร่อยล้ำกับอาหารถิ่นรสไทยแท้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ระหว่าง10-18 ส.ค. ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ...*...

มูลนิธิพุทธจตุปาริสา จัดแสดง นิทรรศการพุทธ(ไร้)กาล : Buddha Time Through Time ชวนชาวพุทธตั้งคำถามต่อบทบาทหน้าที่ของตนเอง ต่อการสืบทอดพุทธศาสนาให้ดำรงอยู่สืบไปในเมืองไทย เข้าชมได้ตั้งแต่วันนี้ - 4 ส.ค. ที่ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ...*...

อังคารที่ 30 ก.ค. เวลา 08.30 น.ท่าอากาศยานไทย จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ AOT Core Values Mentor with Speed of Trust Foundations ครั้งที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2562 ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ถวายเป็นพุทธบูชา...พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีหล่อเทียนจำนำพรรษา ประจำปี พ.ศ.2562 เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ในโอกาสวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา โดยมี สุรชัย โชติจุฬางกูร ปธ.กก.บห.พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ร่วมงาน เพื่อความเป็นสิริมงคล ที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก

ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน...พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบต้นหางนกยูงฝรั่งจาก วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัลพัฒนา เพื่อปลูกในโครงการประชารัฐร่วมใจ ปลูกต้นไม้ให้แผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ รุจิเรศ นีรปัทมะ อุทัยวรรณ อนุชิตานุกูล และ เพชรัตน์ วินเทอร์ ร่วมงาน ที่สวนวชิรเบญจทัศ

ทูอินวัน...ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้สนับสนุนการจัดงาน STARTUP THAILAND 2019 โดยมี ดร.สมหมาย เตชะศิรินุกูล เป็นตัวแทน ซีพีเอฟ รับมอบโล่ พร้อมเยี่ยมชมบูธซีพีเอฟ ภายใต้แนวคิด CPF หนุน Start Up เติบโตสู่ครัวโลก" Fast Start - Fast Growth with CPF โดยมี กอบบุญ ศรีชัย และ ปริญญา ภาจิตรยรรยง ให้การต้อนรับ ที่บูธซีพีเอฟ ชั้น 3 ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101

รับฟัง...วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับฟังข้อร้องเรียนและรับหนังสือเปิดผนึกเพื่อแสดงเจตนารมณ์ร่วมระงับการส่งออกช้างไทย นำโดย โรจนา สังข์ทอง และ ปัญจเดช สิงห์โท เพื่อเรียกร้องต่อกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะผู้อนุญาตและเสนอต่อกระทรวงพาณิชย์เพื่อออกระเบียบให้ส่งออกช้างไทยไปนอกราชอาณาจักร ที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อวันก่อน

วันเปิดไฟจากฟ้า...รศ.สุธรรม อยู่ในธรรม ดร.บัณฑูร เศรษฐศิโรตม์ นฤภัทร อมรโฆษิต และ ปิยวรรณ สุขใส พร้อมด้วยคณะผู้บริหารแกรมมี่ นำโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม บุษบา ดาวเรือง กิตติศักดิ์ ช่วงอรุณ และ อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม จัดงานวันเปิด ไฟ จาก ฟ้า เพื่อประกาศความร่วมมือร่วมกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่ข่าวสารและสร้างความรู้ความเข้าใจของโครงการฯ ผ่านทุกช่องทางของแกรมมี่ โดยมี ธงไชย แมคอินไตย์ และศิลปินจีเอ็มเอ็ม 25 ร่วมงาน ที่อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

นำส่งข้อมูล...ประมวล วรานุศิษฏ์ หัวหน้ากลุ่มงานส่งเสริมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยนักวิชาการ กลุ่มงานส่งเสริมฯ สพจ.นศ. ได้รับมอบหมายจาก จำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช และ วรงค์ แสงเมือง พัฒนาการ จ.นครศรีธรรมราช ให้นำส่งผ้าเอกลักษณ์พื้นถิ่น 14 จังหวัดภาคใต้ เข้าวังศุโขทัย ที่วังศุโขทัย

เฉลิมพระเกียรติ... ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานพิธีถวายเครื่องสักการะ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พร้อมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ 5 แห่ง และอธิการบดีมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

ห่วงใยสุขภาพ...ภญ.อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ผอ.ด้านบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและแพทย์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้การต้อนรับ พ.ต.ท.สาธิต สมานภาพ รอง ผกก.จราจร สน.ลุมพินี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ในโอกาสตรวจสุขภาพประจำปีและทดสอบสมรรถภาพทางเดินหายใจ ที่ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจร ตามโครงการส่งเสริมสุขภาพสู่สังคมของรพ.บำรุงราษฎร์ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

สุดยอดแบรนด์...ไมค์ อิงลิช มอบรางวัล Brand of The Year 2018 สุดยอดแบรนด์ของประเทศไทย ให้กับ นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ในฐานะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้รับการโหวตจากผู้บริโภคด้วยคะแนนสูงสุด และมอบรางวัล ซุปเปอร์แบรนด์ ประจำปี 2561 ให้ สาระ ล่ำซำ ไพโรจน์ ชื่นครุฑ สมชัย เตชะวณิช พงศ์พสุ อุณาพรหม และ ศิวลี บูรณสงคราม โดยมี ดร.ดนัย จันทร์เจ้าฉาย ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

เยี่ยมชม...เดิร์ก ยัน เหร์มัน อาร์ทส ปธ.กก.บห.โอเอ็มจี โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) พร้อมทีมผู้บริหาร เดโม เพาเวอร์ (ประเทศไทย) เปิดบ้านเดโมเพาเวอร์ อคาเดมี ต้อนรับสื่อมวลชนในโอกาสเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการอบรมและพัฒนาทักษะการขายของพนักงานสาธิตสินค้าในเครือโดยหลักสูตรที่มีเฉพาะของเดโมเพาเวอร์เท่านั้น ถือว่าเป็นสถาบันฝึกอบรมสร้างพนักงานสาธิตสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่เดโม เพาเวอร์ (ประเทศไทย)

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน