ศึกแถลงนโยบายรัฐบาล เริ่มแล้ว ...*...

ฝ่ายค้านลับคมฝีปาก ท้าทายวุฒิภาวะผู้นำ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าตบะจะแก่กล้าสักแค่ไหน ไม่เพียงแต่ต้องรับมือกับบรรดา ส.ส.ในสภาฯ แต่บรรดาแกนนำ เขี้ยวลากดิน ที่ใช้เวทีโซเชียล ก็อภิปรายนอกสภาฯ ผ่านเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์คู่ขนานไปด้วย...*...

เข้าสู่สนามการเมืองที่แท้จริง นายกฯ ก็ถูกนักการเมืองลองของลูบคมเป็นธรรมดา ในจังหวะกำลังร่ายยาวแถลงนโยบาย บรรยากาศเดียวกันกับ รายการคืนความสุขให้ประชาชน ทุกวันศุกร์ สมัยก่อน แต่คราวนี้ ไม่ไหลลื่นเหมือนแต่ก่อนที่พูดอยู่ฝ่ายเดียว เพราะถูก ส.ส.พรรคเพื่อไทย จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ทักท้วงกระทำผิดข้อบังการประชุม เพราะนายกรัฐมนตรีไม่ได้พูดตามคำแถลงนโยบายที่ส่งให้สมาชิก ...*...

และก็เป็นคิวของดาวสภาอย่าง “หมอชลน่าน” นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย ประท้วงต่อ โดย ระบุว่า นายกรัฐมนตรีมีหน้าที่พูดกับประธาน ไม่ใช่สมาชิกรัฐสภา พร้อมทั้งขอให้ประธานพิจารณาวินิจฉัยอย่าให้นายกรัฐมนตรีสั่งสมาชิกรัฐสภาอีก ทำให้ประธานรัฐสภา ขอให้นายกรัฐมนตรี อ่านตามที่มีถ้อยคำในคำแถลงนโยบายจะดีกว่า ที่สุดนายกฯ ก็อดแขวะฝ่ายค้านไม่ได้ จนกลายเป็นแขวะกันไปมา ระวังจะกลายเป็น “สนามอารมณ์” ..*...

ส่วนข่าวที่ป.ป.ช.ชี้มูล สุเทพ เทือกสุบรรณ สมัยเป็นรองนากยรัฐมนตรี กำกับดูแลงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในรัฐบาลอภิสิทธิ์ ปี 51-54 ในคดีก่อสร้างสถานีตำรวจ396 แห่ง 5.8 พันล้านบาทล่าช้า...*...

เรื่องนี้ ลุงกำนัน พยายามชี้แจงว่า ได้มีการหยิบยกมาเป็นประเด็นทางการเมืองกล่าวหาโจมตีเขามานานหลายปีแล้ว เริ่มตั้งแต่ช่วงที่มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนที่เป็นตัวตั้งตัวตีกล่าวหาตน คือ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอซึ่งเขาได้ดำเนินคดีกับธาริต ซึ่งปัจจุบันถูกศาลพิพากษาให้ลงโทษจำคุก...*..

“ก็ได้แต่ปลงเพราะว่าก่อนหน้านี้มีคนพยายามให้ผมไปกราบไหว้วิงวอนจากใครบางคน ผมก็มาคิดว่าผมทำงานการเมืองมาตลอดเวลาก็มีศักดิ์ศรี ผมไม่ใช่สุนัขเพราะฉะนั้นผมตั้งใจอย่างเดียวว่า ถ้าเพื่อประชาชนแล้ว จะให้ผมทำอะไรก็ทำได้แต่ว่าจะไปขอความเมตตาจากคนที่คิดว่ามีอำนาจ ผมไม่ทำ แต่ผมเลือกที่จะพิสูจน์ศักดิ์ศรีด้วยการนำความจริงทั้งหมดไปสู้คดีในศาลฎีกาฯจะไม่หลบหนีไปไหน เตรียมตัวที่จะสู้คดี เพราะฉะนั้นใครจะวิพากษ์วิจารณ์อย่างไรก็แล้วแต่ ขอเรียนชี้แจงเพียงเท่านี้ เวลาอีกไม่นานก็จะรู้ความจริง”...*...

ฝั่งทางป.ป.ช. วรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการ ป.ป.ช. บอกเพียงว่าขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างขั้นตอนของคณะกรรมการ ป.ป.ช. และสำนักงาน ป.ป.ช.ยังไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถบอกอะไรได้ ถ้าส่งให้อัยการแล้วจะแถลงให้ทราบต่อไปซึ่งขั้นตอนการยื่นเรื่องให้อัยการจะต้องส่งให้อัยการภายใน 30 วัน หากเป็นคดีของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อัยการจะต้องส่งฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ภายใน 180 วัน แต่ถ้าอัยการเห็นว่าสำนวนยังไม่สมบูรณ์ ต้องแจ้งต่อ ป.ป.ช.ภายใน 90 วัน เพื่อตั้งคณะทำงานร่วมกัน ส่วนนักการเมืองที่ถูกชี้มูลความผิด จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ต้องรอให้ศาลมีคำสั่งรับเรื่องไว้ก่อน ...*...

พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เชิญผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ร่วมเปิดมุมมอง แลกเปลี่ยนประสบการณ์และสร้างองค์ความรู้ ในการจัดทำมาตรฐานอาชีพ ปี 2563 ในเวทีสัมมนา Stakeholder Engagement ชี้คุณวุฒิวิชาชีพตอบโจทย์การพัฒนาคน ถือเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยยกระดับความก้าวหน้าและอัตราผลผลิตของกำลังคนในประเทศไทย เพื่อขับเคลื่อนคุณภาพแรงงานของประเทศ งานนี้ ดร.บวรนันท์ ทองกัลยา นายกสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย วัลลภา สถิรชวาล ประธานสมาพันธ์โลจิสติกส์ไทย และ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ปธ.กก.ชลาชล ร่วมเสวนาหัวข้อ “คุณวุฒิวิชาชีพตอบโจทย์การพัฒนากำลังคนอย่างไร” ...*...

ไอคอนสยาม ร่วมเฉลิมพระเกียรติและถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมฟังบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชั้นนำและการแสดงจากวงโยธวาธิต ในงาน “ไอคอนสยาม ร้อยดวงใจ เทิดไท้องค์ราชัน” 28 ก.ค.เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม ...*...

ในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สภากาชาดไทย ชวนนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสวนงู ฟรี ในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. เวลา 09.30-15.30 น. ที่สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ...*...

กรมการขนส่งทางบก ชวนประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวดอักษร “กค” เบตง อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีแผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นของตนเองในวันที่ 17 – 18 ส.ค.ที่โรงแรมแกรนด์แมนดาริน เบตง หรือร่วมประมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com และคลิกที่ Banner เบตง

สมทบทุน...ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการจัดหารายได้ รับมอบเงินจาก ธำรง มหาดำรงค์กุล และครอบครัว จำนวน 1,500,000 บาท ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด เพื่อทำบุญสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ (เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี รศ.นพ.กฤษณ์ จาฏามระ หัวหน้าศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ สภากาชาดไทย ร่วมรับมอบ ที่สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย

เชิดชูเกียรติ...วุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติ ธุรกิจที่ผ่านการรับรองตามเกณฑ์มาตรฐานธรรมาภิบาลธุรกิจ ประจำปี 2562 แก่ 3 โรงงานในเครือไทยเบฟเวอเรจ โดยมี แสงวัฒน์ อรุณนิธิ ผจก.โรงงาน มงคลสมัย กนกวรรณ แก้วแกมเสือ ผจก.ผลิตและวิศวกรรม และ สนิท มาตะวงศ์ ผู้ช่วย ผจก.บห. บเทพอรุโณทัย เป็นผู้รับมอบ ที่อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์

ประมูลการกุศล...พีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก แถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทย หนึ่งเดียว อำเภอเดียว เบตง ใต้สุ๊ดแดนสย๊าม หมวดอักษร กค กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย รายได้ทั้งหมดสมทบเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ที่เดอะเอ็มควอเทียร์

ชวนวิ่ง...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน บันทึกเทปวีดิทัศน์ เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ เดิน วิ่ง แบ่งปันสานฝันน้อง กองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์ฯ CDF CHARITY RUN 2019) ชิงถ้วยพระราชทาน ที่อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

วันแห่งโอกาสดี...ฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน และ ฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมือง จ.ขอนแก่น และ สุวิทย์ กิ่งแก้ว รอง กก.ผจก.อาวุโส ซีพี ออลล์ เปิดงานวันแห่งโอกาสดี@CP All สัญจรสู่ภูมิภาค ณ จ.ขอนแก่น เพื่อสร้างโอกาสที่ดีสู่ภูมิภาคทั่วประเทศเป็นโอกาสทางการศึกษา โอกาสในการมีงานทำ และโอกาสในการทำธุรกิจ จัดสัมมนาให้ความรู้ด้านธุรกิจค้าปลีกและ SME ที่ ขอนแก่น

สัญจรพบประชาชน...ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธาน กต.ตร.สน.หนองแขม/นายกสมาคมครูผู้ปกครองนักเรียนเก่าโรงเรียนวัดรางบัว และประธานชมรมผู้ประกอบการหนองแขม จัดงาน กต.ตร.สังกัด บก.น.9 สัญจรพบประชาชน โดยมี พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. ดร.ปราณี เผอิญโชค ดร.อรพรรณ สินประสงค์ สุชาติ อำนาจวิภาวี สิทธิชัย เลิศศรีธนกูล ภูษิต วงศโกศลสุข ศิลาโรจน์ อมรอรรถวิทย์ และ พญ.จีรทัศ พานิชอัตรา ร่วมงาน ที่ห้องประชุมโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม

รับคุณวุฒิวิชาชีพ...พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรให้กับผู้ที่ผ่านการประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพสาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ อาชีพผู้ดูแลผู้สูงอายุ เพื่อตอบโจทย์สถานการณ์สังคมผู้สูงอายุของไทย โดยมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาสมรรถนะของคน และมีการประเมินตามเครื่องมือที่กำหนด เพื่อได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ รองรับความรู้ ความสามารถตามมาตรฐานของอาชีพ ที่โรงเรียนพร้อมจิตบริบาล เชียงใหม่

เพื่ออุตสาหกรรมยั่งยืน...ฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ปธ.บห.กลุ่ม ดาว ประเทศไทย ร่วมกับ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และพันธมิตรจากสถาบันสิ่งแวดล้อม สถาบันพลาสติก และ คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดตัว โครงการดาว เพื่ออุตสาหกรรมยั่งยืนปี 2562 ร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมเอสเอ็มอี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม 4.0 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

เปิดตัว...บุญชัย วงศ์บวรเกียรติ บงการ พยัฆวิเชียร ผู้ร่วมก่อตั้ง โปร-ทอยส์ และ ศันสนีย์ ฮวบสมบูรณ์ ผอ.ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ สวทช. ฉัตรชัย ชินคำ รอง ผอ.ฝ่ายบริการการตลาด ททท. พร้อมด้วยผู้แทนจาก แคนนอน มาร์เก็ตติ้งฯ ทรูดิจิตอลพาร์ค และสภาอุตสาหกรรม แถลงข่าวเปิดตัว Selfie eXtreme by PRO-toys เพื่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว เป็นนวัตกรรมการถ่ายภาพใหม่ล่าสุดที่ชนะเลิศจากเวที ITEX 2018 ประเทศมาเลเซีย ที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค

น่ารักโดนใจ...ชิเกโตะ คิมุระ ปธ.กก.บห.เอ.พี.ฮอนด้า และ นรสิทธ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ LINEประเทศไทย แถลงข่าว เปิดตัว New Scoopy i LINE FRIENDS Special Edition รถแฟชั่น เอ.ที. รุ่นพิเศษ ภายใต้คอนเซปต์ เพื่อนใหม่ ลายใหม่ น่ารักโดนใจ โดดเด่นด้วยกราฟิก LINE FRIENDS characters บราวน์และผองเพื่อน ที่ศูนย์ Honda Wing Center เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน