ศึกแถลงนโยบายรัฐบาล จับตา 30 องครักษ์พิทักษ์ตู่ ...*...

การแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาในวันที่ 25-26 ก.ค.นั้น 30 ชั่วโมงแบ่งให้ฝ่ายค้าน 13 ชั่วโมง 30 นาที และอีก 15 ชั่วโมง จะเป็นส่วนที่ต้องตอบการอภิปราย โดย ส.ส.ฝ่าย ค้าน และรัฐบาล และ ส.ว.ฝั่งละ 5 ชั่วโมง โดยกำหนดให้อภิปรายให้จบภายในเวลา 24.00 น. วันที่ 26 ก.ค....*...

ในจังหวะที่ช็อตสำคัญทางการเมืองกำลังจะมาถึงกับศึกแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา พี่ใหญ่อย่าง “บิ๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็ต้องรับบท “มือประสานสิบทิศ” ลงไปคุมเสียงของส.ส.พรรคพลังประชารัฐด้วยตนเอง...*...

จึงไม่แปลกที่จะได้เห็น “บิ๊กป้อม” ปรากฏตัวที่วังน้ำเขียว ในงานสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ เพื่อคุมเกมวางตัวทีมป้องรัฐมนตรี โดยเฉพาะ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จะกลายเป็น “ไข่ในหิน” ...*...

งานนี้ “บิ๊กป้อม” ปิดห้องกำชับส.ส.ให้เลิกแบ่งก๊ก และสร้างความเป็นปึกแผ่นในพรรค บอกไม่ต้องกลัวเรื่องรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ ถ้าทุกคนร่วมมือกัน“ผมจะพยายามทำให้รัฐบาลอยู่ให้ได้ถึง 4 ปี การที่ผมมาวันนี้มาในฐานะผู้สนับสนุนที่อยากเห็นบ้านเมืองเดินต่อไปได้” นอกจากนี้ “บิ๊กป้อม” ยังเปิดเผยว่าในอนาคตหลังศึกแถลงนโยบายรัฐบาล จะเข้ามาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐด้วย ...*...

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่า “บิ๊กป้อม”เอง จะไม่ตกเป็นเป้า ที่จะถูกหยิบยกเอาเรื่องส่วนตัวมาอภิปราย ทั้ง “บิ๊กตู่” กับ “บิ๊กป้อม” ก็มีจุดอ่อนเดียวกัน คือ “จุดเดือดต่ำ” ที่ต่อให้มีองครักษ์พิทักษ์มากหน้าหลายตาขนาดไหน หากยั่วถูกจุด ของขึ้นก็อาจตบะแตกได้ เพราะฉะนั้น งานนี้จึงเป็นการ “วัดใจ” 2 บิ๊กว่าจะทนต่อดาวยั่ว เพราะเนื้อหาสาระของนโนบายรัฐบาล จะถูกกลบด้วย “วิวาทะ” มากกว่าสารที่ตั้งใจส่งให้ถึงประชาชน...*...

อย่างไรก็ตาม ก่อนฝ่ายค้านจะง้างดาบ ชำแหละรัฐบาล ในส่วนของพรรคอนาคตใหม่ ก็มีเรื่องนอกสภาฯ ให้ “กวนหัวใจ” เพราะสถานะของพรรคยังลุ่มๆดอนๆ เมื่อศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องวินิจฉัยฐานล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข...*...

สุวรรณ พิมลแสงสุริยา ผจก.ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน จังหวัดตราด ชวนเที่ยวเดือนสิงหาคมเป็นเดือนเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง สภานายิกาสภากาชาดไทย มาพักผ่อนในศูนย์ราชการุณย์ฯ ซึ่ง จะลดราคาที่พัก 30% ทุกอาคารทุกวัน ยกเว้นวันเสาร์ และในโอกาสวันที่ 12 ส.ค. เป็นวันแม่แห่งชาติ ถ้าลูกพาแม่มาพักแรมในศูนย์ แม่จะได้รับสิทธิพักฟรีอีก 1 ห้อง โดยนำสำเนาทะเบียนบ้านที่มีชื่อแม่และบัตรประชาชนของลูกมาแสดง เพื่อขอใช้สิทธิยกเว้นค่าบำรุง สอบถามได้ที่ 08-6413-7482 และ 08-7600-0686 ...*...

โรเบิร์ต ซิสเชล Chief Business Officer-Gourmet Market and Food เดอะมอลล์ เปิดตัว “GOURMET EATS” ศูนย์อาหารโฉมใหม่ พร้อมร้านอาหารอร่อย เปิดบริการความอร่อยตั้งแต่วันนี้ ที่ชั้น 6 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ...*...

วันที่ 6-12 ส.ค.ชวนชมงานแสดงศิลปกรรมจากศิลปินแห่งชาติ ศิลปินมากฝีมือและผลงานจากนักสะสม และกิจกรรมมากมาย ในงาน"อารยศิลป์สร้างชาติ" ที่หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ส.ค.เปิดงานเพื่อหารายได้ส่งเสริมการศึกษาโครงการหาทุนเด็กเรียนดีแต่ยากจน ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 23 ก.ค. เวลา 08.30 น. มุลนิธิเพื่อผู้บริโภค จัดการประชุมกลไกรถโดยสารสาธารณะปลอดภัยและประชุมคณะกรรมการกำกับทิศแผนงานสร้างความเข้มแข็งเครือข่ายความปลอดภัยทางถนนเพื่อรถโดยสารสาธารณปลอดภัย ครั้งที่3/2562 ที่ห้องเวอร์ดก้ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. กวี ทองสุทธิ ผอ.ฝ่ายพัฒนาการบริหาร ท่าอากาศยานไทย เป็นประธานเปิดการฝึกอบรม หลักสูตร การจัดการท่าอากาศยานระดับต้น ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. สฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี สุนีย์ ตริยางกูรศรี ปธ.กก.สินทรัพย์ก้าวหน้าคอร์ปอเรชั่น/ประธานคณะกรรมการดำเนินโครงการสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้ จังหวัดอุบลราชธานี ครั้งที่ 11 และ สุดใจ พรหมเกิด ผจก.แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน จัดงานแถลงข่าวงาน “มหกรรมการอ่านแห่งชาติ ครั้งที่ 3 : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัยในภูมิภาค” และงานสัปดาห์หนังสือและการเรียนรู้อุบลราชธานี ครั้งที่ 11 ที่เวทีกลาง สุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี ...*...

เวลาเดียวกัน ดร.บัณฑูร เศรษฐศิโรฒน์ กรรมการกำกับกิจการพลังงาน และ บุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับ ช่องวัน 31 ช่องจีเอ็มเอ็ม25 คลื่นวิทยุ Greenwave และ The Cloud จัดงานปฐมนิเทศ วันเปิด “ไฟ จาก ฟ้า” ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 21 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส

ประกาศผล...ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีประกาศผล และมอบรางวัลงานประกวดแกะสลักผัก ผลไม้ ผสานงานใบตอง และดอกไม้สดเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 21ในหัวข้อ เฉลิมพระเกียรติ บรมราชาภิเษก เอกอัครบารมีเลิศหล้า ทศมินทรมหาราชา โดยมี สุนทร – อารยา อรุณานนท์ชัย ศ.ดร.มณีรัตน์ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ วีรพงศ์ พงศ์สวัสดิ์ ร่วมงาน ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพ ฟอร์จูน

เปิดหลักสูตร...พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ เปิดโครงการฝึกอบรม หลักสูตรนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ 80 ชั่วโมง และการทำลูกประคบสมุนไพร สำหรับคนพิการทางการเห็น / ผู้ดูแลคนพิการ /คนในครอบครัวคนพิการ จัดโดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สมาคมส่งเสริมการนวดแผนไทยคนตาบอด โดยการสนับสนุนจากโครงการสลากการกุศล ที่สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ

แลกเปลี่ยน...อนุชิต ตระกูลมุทุตา ผวจ.ยะลา เป็นประธานพบปะหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ประจำเดือนกรกฎาคม 2562 เพื่อแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น โดยมี กิติพล เวชกุล พัฒนาการจ.ยะลา เข้าร่วม ที่ลานเขียว มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตยะลา

มอบทุนเด็กชนบท...ประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผวจ.สุรินทร์ เป็นประธานมอบทุนการศึกษากองทุนพัฒนาเด็กชนบทในพระราชูปถัมภ์ฯ และกองทุนหมู่บ้านอำเภอท่าตูม รวม 26 ทุน ตามโครงการจังหวัดสุรินทร์สร้างสุข สร้างรอยยิ้ม โดยมี สรสาสน์ สีเพ็ง พัฒนาการ จ.สุรินทร์ ร่วมมอบ ที่โรงเรียนบ้านภูดิน อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์

ความรู้สู่ชาวนา...บัญญัติ คำนูณวัฒน์ ผช.กก.ผจก.ซีพี ออลล์ ร่วมกับ โรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน โดยพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) เดินหน้าโครงการเสริมสร้างทักษะองค์ความรู้สู่ชาวนาให้มีความเชื่อมั่นและทัศนคติที่ดีสามารถสร้างผลผลิตที่มีคุณภาพและเพิ่มความเข้มแข็งให้กับตนเอง ชุมชน และสังคม ที่โรงเรียนชาวนาพุทธเศรษฐศาสตร์ ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย

ร่วมเสวนา...อรุษ นวราช กก.ผจก.สวนสามพราน ร่วมเสวนา หัวข้อ The Right Pace Forward : ธุรกิจกับการสร้างความยั่งยืน ในงาน Open House การขับเคลื่อนการนำใช้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่สนับสนุนการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน จัดโดย สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ขยายความอร่อย...ปิยะเลิศ ใบหยก ทาเคชิ ทาคาตะ และ ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ เปิดตัว Gram Pancakes Thailand สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดตัว พรีเมียม แพนเค้ก ช็อกโกแลต ลาวา และ พรีเมียม ทู โก ช็อกโกแลต โดยมี จารุจิต ใบหยก กองทอง ใบหยก อิศเรศ จิราธิวัฒน์ พิมพ์เลิศ ใบหยก และ สุรเดช พินิวัตร์ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลเวิลด์

ลองจินส์ป๊อบอัพ...ทิพาณัท เลณบุรี ปราลี เพชรโรจน์ และ รวมพร อิทธิพงศ์ ร่วมจัดงาน ลองจินส์ ป๊อบอัพ ณ สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2019 พร้อมเผยโฉมเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุดหลากหลายรุ่น โดยมี เฟรนด์ออฟลองจินส์ มาริโอ้ เมาเร่อ นันทรัตน์ ณ ระนอง และ กิริสุดา เพิ่มพูล ร่วมงาน ที่ สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

ช้อปสุดคุ้ม...วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ จัดแคมเปญ GET LUCKY MIDNIGHT SALE : THE LUCKY MONSTA GRAB มอบความคุ้มค่าให้นักช็อป ระหว่าง 24-31 ก.ค. โดยมี จามรี เกษตระกูล นงลักษณ์ โลหะมาณพ พนิดา เจริญธาราไชย และ นงนุช นามวงศ์ ร่วมงาน ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันก่อน

ผู้โชคดี...สิทธิชัย ทยานุวัฒน์ กก.ผจก.สายงานปฎิบัติการ บุญถาวรเซรามิค และ บวรภัค วชิรวราการ ผอ.ประจำประเทศไทย Air Asia BIG ร่วมมอบรางวัลให้แก่ผู้โชคดีรับคะแนน Big Points จากAir Asia มูลค่ารวม8ล้านBig Points สำหรับแลกตั๋วเครื่องบินท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ ที่ Design Village สาขาราชพฤกษ์

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน