วันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค.2562 ความคืบหน้าจากกรณี เด็กหญิงพนิตพิชา แสงฟ้า “น้องลูกปัด” อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.6 โรงเรียนวัดยางคอยเกลือ ตำบลป่ามะคาบ อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ที่ครูไปเยี่ยมบ้านแล้วพบว่า “น้องลูกปัด” ที่พ่อแม่แยกทางกันแล้วต้องอาศัยอยู่กับ ตา-ยาย ที่ทั้งคู่เป็นผู้ป่วยมีสภาพความเป็นอยู่ไม่ถูกสุขลักษณะ อีกทั้งมองเห็นแล้วสงสารที่ลูกศิษย์ของตนอายุแค่เพียง 12 ปี แต่มีความกตัญญู รู้หน้าที่ และมีจิตสำนึกในการรับผิดชอบดูแล ตา-ยาย ที่เป็นผู้ป่วย จึงได้ขอความเมตตาจากสังคมเพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่ง “น้องลูกปัด” ก็บอกขอแค่เพียงชุดนักเรียนเพียง 1 ชุด และขอวีลแชร์ หรือรถเข็นมือโยก รวมถึงอยากให้ยายได้รับการรักษา ซึ่งหลังจากที่ปรากฏเป็นข่าว ก็ปรากฏว่ามีผู้ใหญ่ใจดีและผู้ที่มีจิตเมตตาแสดงเจตนาจะมอบสิ่งของตามที่ “น้องลูกปัด” ร้องขอ ซึ่งขณะนี้ก็ได้สิ่งของตามที่ขอแล้ว อีกทั้งมีผู้โอนเงินบริจาคให้เป็นทุนการศึกษาเป็นจำนวนพอสมควรแล้ว ล่าสุด “น้องลูกปัด” ได้ขอให้คุณครูพาไปที่ธนาคารเพื่อขอปิดบัญชีและปิดการรับบริจาค

โดย “น้องลูกปัด” ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขอขอบคุณผู้ที่มีจิตเมตตาทุกท่าน ตอนนี้ “น้องลูกปัด”ได้สิ่งของตามที่ขอครบแล้ว ส่วนเงินบริจาคก็ได้พอแค่เป็นค่าทุนการศึกษา ซึ่งก็พอสมควรแล้ว จึงขอปิดบัญชี นอกจากนี้ “น้องลูกปัด” ฝากบอกผู้ใหญ่ใจดี ว่า ถ้ามีจิตเมตตาจะมาเลี้ยงอาหารเสริมในมื้อกลางวันให้กับเพื่อนๆที่โรงเรียนวัดยางคอยเกลือก็จะเป็นพระคุณอย่างสูงและยินดีต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่เป็นข่าวก็มีหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อสม. และญาติพี่น้อง ต่างให้ความสนใจหยิบยื่นความช่วยเหลือมาให้กันอย่างพร้อมเพียง จึงทำให้ “น้องลูกปัด” พึงพอใจในสิ่งที่ได้รับแล้ว จึงได้ชักชวนคุณครูให้ทำการปิดบัญชีงดรับบริจาคเงิน ซึ่งผู้สื่อข่าวก็ได้เห็นตัวเลขยอดเงินที่บริจาคเข้ามา มีแค่ไม่มากนัก แต่ด้วยความที่ “น้องลูกปัด” รู้จักคำว่าเกรงใจและความพอเพียงเธอจึงให้คุณครูพามาปิดบัญชีรับบริจาคดังกล่าว ซึ่งถือได้ว่าเป็นเด็กที่มีสามัญสำนึกสูงยิ่ง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นางสาวชุลีภรณ์ บุญเรศ ผอ.ร.ร.วัดยางคอยเกลือ โทร 080-8416577

สิทธิพจน์ พิจิตร

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน