ภท.เน้นนโยบายทำงานก่อน แก้รธน.ต้องคุยวงใหญ่เผยมีความสุขได้กราบพระบาทในหลวงครวญเพลง “จงรัก”กับอดีตหัวหน้าคสช.

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข กล่าวถึงร่างนโยบายเรื่องการแก้รัฐธรรมนูญว่า เป็นนโยบายแต่ละคนแต่ละพรรค มีความตั้งใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ดีกรีอาจต่างกัน อย่างน้อยก็อยู่ในนั้นแล้ว และคงมีการพูดคุยกัน ในส่วนพรรคภูใจไทย ตนเน้นเรื่องการทำงานก่อน เพราะเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องคุยวงใหญ่เราทำคนเดียวไม่ได้ นโยบายโดยรวมคือกรอบ นำไปขยายผลไปปฏิบัติให้เกิดปริสิทธิภาพสูงสุดค่อนข้างครอบคลุมทุกประเด็น ไม่มีพรรครัฐบาลพรรคไหนในที่ติติง ทุกอย่างเรียบร้อย นายกฯ รับฟังความเห็นเล็กน้อย ถ้าแก้ได้สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมรับไปแก้

เมื่อถามการประชุมครม.นัดแรกนายกฯบอกมีความสุขมาก ท่านมีความสุขเหมือนายกฯหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ทุกคนมีความสุขสิ ได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณจากองค์ประมุข ได้รับพระราชทานพระบรมราโชวาทที่ทรงคุณค่า ได้กราบพระบาท ถือเป็นสิริมงคลเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ทั้งคณะรัฐมนตรีเป็นนิมิตหมายใหม่ เป็นสิ่งที่ยังไม่เคยทำ

เมื่อถามว่า ก่อนหน้านี้นายกฯเป็นหัวหน้าคสช.และท่านเองเป็นนักการเมือง เมื่อมาทำงานร่วมกันต้องปรับตัวอย่างไรบ้าง นายอนุทินกล่าวว่า “ต่างคนต่างร้องเพลงจงรัก โปรดอย่าถามว่าฉันเป็นใครเมื่อในอดีต รู้ไว้อย่างเดียวเดี๋ยวนี้รักเธอ รักตลอดไปหรือเปล่าไม่รุ้”

จากนั้นนายอนุทิน นำผู้สื่อข่าวไปชมห้องทำงานส่วนตัวบนชั้น 3 ตึกบัญชาการ ซึ่งภายในห้องยังไม่มีการตกแต่ง และยังไม่ได้อัญเชิญพระพุทธรูปมาประดิษฐาน เพราะอยู่ระหว่างเลือกพระ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน