ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) วันนี้(18ก.ค.2562)นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เดินทางมาสักการะศาลพระพรหม ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ เพื่อเข้าทำงานเป็นวันแรก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เปิดเผยว่า ได้มอบนโยบายที่จะเร่งทำเร่งด่วนหลังเข้ารับตำแหน่ง 3 เรื่อง คือ 1.เศรษฐกิจดิจิทัล เน้นภาคธุรกิจ ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายภาคธุรกิจใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลมากสุด ,2.ส่งเสริมสังคมดิจิทัล ผลักดันให้ประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้น ผลักดันให้ประชาชนเข้าทุกแพลตฟอร์มที่จะมีส่วนสร้างรายได้ มุ่งเน้นการใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้า และการให้บริการด้วยซิงเกิ้ลวินโดวส์

และ3.การส่งเสริมความมั่นคงทางดิจิทัล มุ่งเน้นความมั่นคงด้านข่าวสาร โดยจะตั้งหน่วยงานศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์เน้นสื่อสารข่าวการเตือนภัยพิบัติและข่าวลวงด้านความมั่นคง เพื่อให้ประชานได้ข้อมูลที่ถูกต้องหน่วยงานดูและลดความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง ทั้งนี้หลังจากนี้จะเดินสายพบกับตัวแทนสมาคมและเอกชนด้านดิจิทัลเพื่อรับฟังความคิดเห็น ส่วนการดำเนินนโยบายจะดำเนินการตามแนวทางที่จะแถลงกับรัฐสภาในวันที่ 25-26 ก.ค. นี้