วัชระ” ร้อง “บิ๊กตู่” สอบทุจริตเพนียดคล้องช้าง อยุธยาฯ จี้ สั่งย้าย “อธิบดีกรมศิลปากร” เพื่อความเป็นธรรม ขู่ ถ้าไม่ทำรัฐบาลจะเกิดอาเพศ

วันนี้ (18ก.ค.)เมื่อเวลา 10.40 น. ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียน จากกรณีรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ส่อทุจริตในโครงการอนุรักษ์ พัฒนาเพนียดคล้องช้าง จำนวน 36 ล้าน ในงบประมาณปี 2560 รวมถึงมีการตัดหัวเสาตะลุงจำนวน 225 ต้น นอกจากนี้ยังมีการใช้งบประมาณที่กระจุกตัวอยู่ในเฉพาะจ.พระนครศรีอยุธยา กว่า 362 ล้านบาท ซึ่งเป็นที่น่าสงสัย

นายวัชระ กล่าวว่า ตนมาร้องเรียนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม เพื่อที่จะให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนการทุจริตโครงการนี้ และสอบสวนกรณีงบ 362 ล้านบาท ให้แก้ไขการปรับปรุงโดยให้มีเสาตะลุงทรงดอกบัวตูม หรือเสาตะลุงทรงราชบรรณเหมือนเดิม และขอพิจารณาโยกย้ายนายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร ออกจากตำแหน่ง เพื่อให้มีการสอบสวนอย่างเป็นธรรม

ทั้งนี้ตนเชื่อว่าเสาหัวตะลุงที่ถูกตัดจำนวน 225 ต้น มีจำนวนใกล้เคียงกับส.ว.ในสภา และจำนวนใกล้เคียงที่สนับสนุนในสภา ซึ่งอาจจะเกิดอาเพศได้ถ้ารัฐบาลไม่ทำวิธีขอขมา และบูรณะเสาหัวตะลุงให้กลับมาดั่งเดิม ทั้งนี้วันนี้ไม่มีมาตรา 44 แล้ว เสรีภาพเป็นของพี่น้องประชาชน สามารถที่จะจัดชุมนุมหรือยื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกฯ ได้ในทุกเรื่อง จากนั้นนายวัชระ ได้ยื่นหนังสือกับนายพันธ์ศักดิ์ เจริญ ผู้อำนวยการส่วนประสานมวลชนและองค์กรประชาชน