พาณิชย์จังหวัดหนองคาย จับมืออัศวรรณช้อปปิ้งคอมเพล็กซ์ 1 จัดกิจกรรมพัฒนาสินค้าและบริการจังหวัดหนองคายด้านการตลาดและการค้า ปี 2562 เปิดร้านป็อบอัพ แสดง จำหน่าย และชำระเงินผ่าน QR Code

วันที่ 17 ก.ค.62 ณ ช็อปแสดงสินค้าและบริการคุณภาพจังหวัดหนองคาย ศูนย์การค้าอัศวรรณ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ 1 ด้านหน้าทางเข้าเทสโก้โลตัส สาขาหนองคาย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดหนองคาย ร่วมกับ ศูนย์การค้าอัศวรรณ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ 1 ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดสินค้าและบริการคุณภาพของจังหวัดหนองคาย ด้วยการเปิดร้านค้าเคลื่อนที่ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์พร้อมส่งเสริมการตลาดให้กับผู้ประกอบการ และผู้ส่งออกในต่างประเทศให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

นางสาวกรณีย์ ถนอมกุล ผู้อำนวยการส่งเสริมการประกอบธุรกิจการค้าและการตลาด สำนักงานพาณิชย์จังหวัดหนองคาย กล่าวว่า การจัดกิจกรรมส่งเสริมตลาดครั้งนี้เป็นร้านเคลื่อนที่สู่ตลาดผู้ส่งออกในต่างประเทศ โดยเมื่อเดือนเมษายน 2562 ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ ได้เปิดช่องทางการตลาดสมัยใหม่ให้กับผู้ผลิตผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญ ทั้ง ในห้างบิ๊กซี (Big C) สาขาราชดำริ, สาขาเมกาบางนา, สาขาขอนแก่น และในครั้งนี้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกับศูนย์การค้าอัศวรรณ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ 1 จัดกิจกรรมเปิดร้านในรูปแบบออนไลน์สู่ออฟไลน์ (Online to Offline) สำหรับส่งเสริมการตลาดให้ผู้ประกอบการหนองคายได้ขายสินค้าแล้วมีรายได้เพิ่มขึ้น รวมทั้ง มีช่องทางสำหรับแนะนำลูกค้าที่ติดต่อผ่านออนไลน์ให้มาเลือกซื้อและรับสินค้าได้ด้วยความมั่นใจว่าสินค้าที่เลือกซื้อได้ครบทั้งปริมาณและคุณภาพโดยตรง ณ จุดที่ตั้งร้านค้า

สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่าย เป็นสินค้าและบริการจากจังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นสินค้าดี อาหารเด่น รวมไปถึงโปรแกรมการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขง อาทิ ถั่วดาวอินคาอบกรอบอินทรีย์ น้ำมันถั่วดาวอินคา, ข้าวพองอบกรอบ ข้าวแต๋น ข้าวเม่า ข้าวหอมมะลิอินทรีย์, น้ำพริกปรุงรส, ผงข้าวพร้อมชงดื่ม, มัลเบอร์รี่อินทรีย์แปรรูป, มะนาวอบน้ำผึ้ง, กล้วยตาก, สับปะรดกวน, กุนเชียง, ชุดเสื้อผ้าซิ่นตีนคำ ชุดสตรีไทย , ผ้าขาวม้า, หมอนยางพารา, งานไม้ตกแต่งบ้าน เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารไม้, ถาดรองชุดชงชารากไม้, น้ำลูกยอพร้อมดื่มเพื่อสุขภาพ, สบู่น้ำนมข้าว สบู่สับปะรด, ยาหม่อง, โปรแกรมทัวร์บั้งไฟพญานาค และโปรแกรมท่องเที่ยวฟาร์มปลากระเบนน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เชิญชวนผู้สนใจมาเยี่ยมชมและเลือกซื้อสินค้าภายในร้านป๊อบอัพที่ยกไปหาท่านโดยตรง ณ ศูนย์กาารค้าอัศวรรณ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ 1 ระหว่างวันที่ 17 – 21 กรกฎาคม 2562 นี้

ผู้สนใจสินค้าและบริการคุณภาพจังหวัดหนองคาย สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดหนองคาย ในวันและเวลาราชการ โทรศัพท์ 065-510-2701 หรืออีเมลย์ nk_ops@moc.go.th หรือ Line Official : @nongkhaibest