เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 62 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศแต่งตั้ง "อากิระ นิชิโนะ" กุนซือชาวญี่ปุ่น เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อย่างเป็นทางการแล้ว

แหล่งข่าวเปิดเผย ว่า "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เดินทางไปเซ็นสัญญากับ "อากิระ นิชิโนะ" ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ ก่อนจะเดินทางมาเปิดตัวที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการอีกครั้งหลังจากวันดังกล่าว

โดย "อากิระ นิชิโนะ" ให้สัมภาษณ์สื่อแดนปลาดิบ ว่า เหตุผลถึงการที่เลือกจะเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะต้องการจะแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนในบ้านเกิด ในฐานะที่กำลังจะทำหน้าที่ในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก่อนจะเดินทางมาร่วมงานกับสมาคมฯทันที

สำหรับ "อากิระ นิชิโนะ" วัย 64 ปี มีประสบการณ์กับทีมชาติญี่ปุ่น ทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้ฝึกสอน โดยติดทีมชาติ 12 นัด ระหว่างปี 1977–1978 และเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี, 23 ปี รวมถึงทีมชาติชุดใหญ่ ที่พาทีมเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน