ลงเรือแป๊ะ ต้องตามใจแป๊ะ!!...*...

ปมเขื่องเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่เป็นประเด็นดราม่ากันว่า “หักหลัง” พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้บรรจุไว้ในนโยบายรัฐบาล ทั้งที่พรรคประชาธิปัตย์ หาเสียงมาตลอดและเป็นเงื่อนไขสำคัญในการเข้าร่วมรัฐบาลในครั้งนี้...*...

อย่างไรก็ตาม ในการประชุมครม.เก่านัดพิเศษเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้นำร่างนโยบายรัฐบาลที่ต้องแถลงต่อรัฐสภา เข้าหารือในที่ประชุมครม. เพื่อสอบถามความคิดเห็นจากรัฐมนตรีด้วย โดยมีการระบุว่าถึงประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะบรรจุเอาไว้ โดยจะใช้คำพูดกว้างๆ ที่ทุกฝ่ายรับได้ นั่นก็หมายความว่า จะมีประเด็นเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญบรรจุเข้าไปในนโยบายรัฐบาล แต่จะมากน้อยแค่ไหนคงต้องตามดู...*...

อย่างไรก็ตาม ฟังจาก นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ก็เชื่อว่ารัฐบาลจะรักษาคำพูดตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ตั้งแต่ต้น และเชื่อว่าร่างนโยบายที่พูดถึงกันตามสื่อยังไม่ใช่ร่างสุดท้าย “ ขั้วเดียวกันต้องให้เกียรติกัน และรักษาคำพูด” ...*...

ยังไม่ทันจะก้าวเท้าเข้ากระทรวงสาธารณสุขอย่างเป็นทางการ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็โดน “รับน้อง”จากเพจก็อสสิปของคนกระทรวงสาธารณสุข เม้าธ์ว่าจะเอาอาสาสมัครสาธารณสุขไปเป็นทูตเผยแพร่เรื่องกัญชา...*...

“เสี่ยหนู”เลยสวมวิญญาณ แอดมินเพจเข้าไปแสดงความคิดเห็นตอบโต้ บอกข้อมูลไม่ครบ และสรุปไม่ตรงประเด็น ดูเหมือนจะมีคลื่นใต้น้ำในกระทรวงสาธารณสุขเสียแล้ว ส่วน “เสี่ยหนู”โดนลองของแบบนี้ คงต้องเตรียมรับมือ...*...

ส่วนประเด็นเรื่องอำนาจในการเรียกปรับทัศนคติขอคสช. ที่อำนาจจะไปอยู่ที่ กอ.รมน.นั้น ล่าสุด พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง โฆษกกอ.รมน.ชี้แจงแล้วว่าคสช.ไม่ได้โอนอำนาจดังกล่าวให้กอ.รมน.สามารถเรียกบุคคลมาพูดคุย เพราะในทางปฏิบัติไม่สามารถทำได้ ส่วนที่มีการเชิญตัวก็อยู่ในมาตราที่ 13/1 ในข้อที่ 7 ในพ.ร.บ.ความมั่นคงฯก็มีอยู่ก่อนแล้ว โดยคณะกรรมการระดับจังหวัด มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผอ.กอ.รมน.จังหวัด และจะมีเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงเป็นคณะกรรมการด้วย เช่นกรณีมีโครงการจัดทำฝายระบายน้ำที่เสนอผ่านจังหวัดเข้ามาทางคณะกรรมการชุดนี้ก็จะมาช่วยพิจารณา หากมีจุดไหนที่ไม่เรียบร้อยหรือต้องขอข้อมูลเพิ่มเติมก็จะเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ข้อมูล แต่ไม่ใช่การเรียกตัว ต้องใช้คำให้ถูกต้อง เข้าใจตรงกันนะ ...*...

“ตุ๊ก” ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ เจ้าของโดนัทสูตรลิขสิทธิ์ คริสปี้ ครีม ประเทศไทย นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่มาเอาใจแฟนคลับแล้ว ยังเดินหน้าขยายสาขาเอาใจสาวกโดนัทในต่างจังหวัดด้วย ล่าสุด ปักหมุดเปิดสาขาใหม่ที่ จ.ระยอง ชั้น 1 ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น ในวันศุกร์ที่ 19 ก.ค.นี้ และในฐานะเจ้าแม่คิวไลน์ จะเปิดทั้งทีก็ต้องจัดเต็มโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจแฟนคลับ 200 คนแรกให้สมกับสาขาแรกของจังหวัดอีกด้วย ...*...

“ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ชวนร่วมงาน “สัปดาห์วิทยาศาสตร์ฮาลาล” (Halal Science Week 2019) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 8 ส.ค. เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและผู้สนใจการเรียนการสอนด้านวิทยาศาสตร์ และพัฒนาศักยภาพให้เป็นผู้มีทักษะนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ภายในงานพบกับกิจกรรมมากมาย ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาคารสำนักงานสวนหลวงสแควร์ จุฬาซอย 12 ...*...

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม จัดกิจกรรม สร้างสรรค์ศิลปะบนนาข้าว (Rice of Art) ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพวาดบนผืนนาเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 ก.ย. ที่แปลงนาข้าว แปลงโฉนดเลขที่ 1 ต.วัดยม อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าชมฟรี ...*...

“ไรซ์ บัดดี้” ชวนแก๊งคนชอบกินรวมตัว เที่ยว ช้อป ชิม ชิล จัดเต็มโมเม้นต์สุดฟินกับสารพัดเมนูความอร่อยส่งตรงจากต้นตำรับอารยธรรมรสชาติ ใน “งานเทศกาลอาหารไต้หวัน ครั้งที่ 2” อิ่ม อร่อย ฟินเวอร์ @PIM ที่บูธเลขที่ 22 Exhibition Hall ชั้น 1 อาคารหอประชุม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ แจ้งวัฒนะ ...*...

บอสใหญ่หัวใจเทคโนโลยี สุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผอ.สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จัดงาน “Technology Investment Conference 2019: Smart Ageing” เพื่อเป็นเวทีให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยีจากวิทยากรระดับสากล และเปิดโอกาสหาพันธมิตรทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการสตาร์ทอัพทั้งในและต่างประเทศ กับนักลงทุน สถาบันการเงิน งานนี้เรียกได้ว่าได้ทั้งอัพเดทเทคโนโลยีเพื่อผู้สูงวัย พร้อมสร้างโอกาสเจรจาทางธุรกิจ ขยายตลาด ยิงกระสุนนัดเดียวได้นกสองตัว ใครสนใจอย่าพลาด พบกันในวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค. เวลา 08.30 – 16.30 น. ที่บอลรูม โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ สุขุมวิท ซอย 13

สนับสนุน...อีลอย คาสติลโล เอ็คคลา นายกเทศมนตรี เมืองเฮโรนา สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เป็นประธานเปิดโครงการสนับสนุนด้านการแพทย์และทันตกรรม : Medical and Dental Mission" ปีที่ 3 ที่ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ ร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่น เทศบาลเมืองเฮโรนา ผู้นำหมู่บ้าน หน่วยแพทย์ ทหาร และตำรวจ โดยมี สมพงษ์ โรจนอดิศร รอง กก.ผจก.อาวุโส กลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมสัตว์บก ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ นำคณะผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมกิจกรรม ที่เมืองเฮโรนา

ประชุมยูนิเซฟประเทศไทย...อานันท์ ปันยารชุน ทูตสันถวไมตรีองค์การ ยูนิเซฟ ประเทศไทย เป็นประธานในงานประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษายูนิเซฟ ประเทศไทย ประจำปี 2562 จัดโดย โธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย พร้อมด้วย กาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมองค์การระหว่างประเทศ คณะกรรมการและสมาชิก ร่วมงาน ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค เมื่อวันก่อน

อย.คลอลิตี้อวอร์ด...นพ.กิตติศักดิ์ กลับดี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน มอบรางวัล อย.คลอลิตี้ อวอร์ด 2562 แก่สถานประกอบการผลิตภัณฑ์สุขภาพ 69 แห่ง ที่มีการผลิตผลิตภัณฑ์สุขภาพอย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย และใส่ใจสังคม จัดโดย อย. เมื่อวันก่อน

สามงานใหญ่...จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผอ.สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ เป็นประธานเปิด 3 งานแสดงใหญ่นานาชาติ TFBO 2019 (ปีที่ 15) งาน TRAFS 2019 (ปีที่ 13) และงาน ASEAN Retail 2019 (ปีที่ 4) จัดภายใต้คอนเซ็ป Three International Trade Show in One Place โดยมี กวิน กิตติบุญญา กก.ผจก.กวิน อินเตอร์เทรด ต้อนรับ ที่ไบเทค บางนา

ยอดเยี่ยม...วีเจ เวอร์กีส มอบรางวัล Best Wedding Hotels ให้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน และ รางวัล Best Family Hotels ให้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ท ภูเก็ตจาก สมาร์ท ทราเวล เอเชีย ประจำปี 2019 โดยมี ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ทอม ทรัสเซล ยุพาพร วรพงษ์สุคนธ์ พินิดา เพชรธนะกุล อนุชา สุพรรณ และ จุไรรัตน์ มงคลวงศ์สิริ ร่วมยินดี ที่สำนักงานใหญ่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา

ครบรอบ 71 ปี... ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี จัดงาน วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ครบรอบ 71 ปี มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้คู่คุณธรรม โดยมี ดร.คณพศ นิจสิริภัช มัลลิกา แสนภักดี ธนัท เชี่ยวชาญอักษร ดร.สฤษฏเกียรติ แจ่มสมบูรณ์ ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ และ บุญชัย จันทร์สมิตมาศ ร่วมงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี

ลงนาม...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ เป็นประธานพิธีลงนามความร่วมมือการลดก๊าซเรือนกระจกผ่านระบบการจัดการเมืองอย่างยั่งยืน โดยมี สุวิทย์ กิ่งแก้ว ประธานคณะอนุกรรมการพัฒนาความยั่งยืน ซีพี ออลล์ เรอโนด์ เมเยอร์ ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประเทศไทย และ ประเสริฐสุข เพฑูรย์สิทธิชัย ผอ.องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก ร่วมลงนาม ที่โรงแรมวอลดอฟ แอสโทเรีย

เพื่อผู้รักสุขภาพ...ภัทรา ศิลาอ่อน ประเวศวุฒิ ไรวา กำธร ศิลาอ่อน และ มณีสุดา ศิลาอ่อน จัดกิจกรรม S&P Great Food Good Health อร่อยดี มีสุขภาพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการออกกำลังกายให้ถูกต้องถือได้ว่าเป็นการดูแลตัวเองอย่างยั่งยืน โดยมี อโณมา คุ๊ก เป็นวิทยากร ที่สวนเพลิน มาร์เก็ต (พระราม4)

เปิดตัวน้ำหอม...พีรกานต์ อัศวสถิตพร และ คาซุโตะ ทานิคุฉิ เปิดตัวน้ำหอม มองบลังค์ เอ็กซ์พลอเรอร์ น้ำหอมที่บอกเล่าถึงการเดินทางสุดท้าทายเพื่อเสาะแสวงหาส่วนผสมหายากที่ดีที่สุดทั่วทั้งสี่มุมของโลก จากแอฟริกาใต้สู่เฮติ อิตาลี เยอรมนี และอินโดนีเซีย โดยมี เคท อัง ณภัทร เสียงสมบุญ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร และ กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ ร่วมงาน ที่ ไอคอนสยาม

เปิดประสบการณ์...ปัฐวิน วงศ์เสถียร ผอ.อาวุโส สายงานการตลาดและการขาย แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จัดกิจกรรม Exploring New Experiences: Top view from Mahanakhonพาลูกบ้านผู้โชคดีจากโครงการของแกรนด์ ยูนิตี้ ร่วมเปิดประสบการณ์รับชมวิวของกรุงเทพฯ แบบพาโนราม่า 360 องศา ที่ตึกคิงเพาเวอร์ มหานคร เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน