วันที่ 15 ก.ค. 2562 นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเฝ้าไร่ นางสมัย ชนาราษฎร์ นายก อบต.หนองหลวง พระอธิการธงชัย โกวิโธ เลขารองเจ้าคณะอำเภอเฝ้าไร่ และรักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าบ่อน้ำใสวนาราม นำ ชาวตำบลหนองหลวง กล่าวคำปฏิญาณตน พร้อมเดินรณรงค์ ในกิจกรรม "งดเหล้า เข้าพรรษา" ปี 2562 ชูแคมเปญ "ตับจะกลับมาดี พรรษานี้เริ่มงดเหล้า" โดยมี คณะผู้บริหาร อบต.หนองหลวง ปลัด อบต.หนองหลวง หัวหน้าส่วนราชการ ประธานสภา อบต.หนองหลวง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวตำบลหนองหลวงร่วมในกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง

นางสมัย ชนาราษฎร์ นายก อบต.หนองหลวง กล่าวว่า ในปีนี้ สำนักงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สคล.) ชวนคนไทยงดเหล้าเข้าพรรษา ปี 2562 ภายใต้แคมเปญ "ตับจะกลับมาดี พรรษานี้เริ่มงดเหล้า" โดยเฉพาะการดื่มสุรา จะทำให้สูญเสียทุกอย่าง ดังนั้นในเทศกาลเข้าพรรษา อบต.หนองหลวง จึงได้ร่วมกับทุกภาคส่วน จัดกิจกรรม "งดเหล้า เข้าพรรษา" ปี 2562 เพื่อเชิญชวนให้งดดื่มเหล้าให้ครบ 3 เดือน เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 และผลบุญนี้จะช่วยให้มีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ยืนยาว

หากผู้ดื่มสามารถงดเหล้าได้ตลอด 3 เดือน จะประหยัดค่าใช้จ่ายภายในครัวเรือนได้นอกจากนี้เมื่อไม่ดื่มเหล้า ทำให้ลดการบาดเจ็บและเสียชีวิตจากทุกสาเหตุและการบาดเจ็บและเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ “ขอเชิญชวนให้ประชาชนใช้เวลาในช่วงเข้าพรรษานี้เป็นจุดเริ่มต้นในการลด ละ เลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเพื่อฟื้นฟูตับให้กลับมาดี ดังนั้นจึงอยากขอเชิญชวนให้ทุกท่านใช้ช่วงเวลาเข้าพรรษานี้เป็นจุดเริ่มต้นของการ ลด ละ เลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อมาร่วมกันฟื้นฟูตับ" นายก อบต.หนองหลวง กล่าว

นางสมัย ชนาราษฎร์ นายก อบต.หนองหลวง กล่าวอีกว่าช่วงเข้าพรรษากิจกรรม "งดเหล้า" กลายเป็นกิจกรรมหลักที่ อบต.หนองหลวง รณรงค์อย่างต่อเนื่องในทุกปี เพื่อเชิญชวนให้ ลด ละ เลิกการดื่มเหล้า พักตับ พักใจ ทำสมาธิ เข้าวัดและฟังธรรม ทั้งนี้เพื่อสร้างชุมชน ให้ชาวบ้านชักชวนคนในชุมชนงดเหล้าอย่างทั่วถึง ด้วยการรณรงค์สร้างคุณค่าให้แก่ผู้เลิกดื่ม สร้างค่านิยมใหม่ให้เด็กสร้างกิจกรรมสานสัมพันธ์ และที่สำคัญคือการสร้างกำลังใจอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ตำบลหนองหลวง เป็นตำบลปลอดเหล้าในช่วงเข้าพรรษา.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน