“5 หน่วยงานลงพื้นที่หมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 สำรวจหาข้อยุติเสาเข็มบ้านหักเกือบทั้งโครงการ เจ้าของโครงการไล่เปลี่ยนเสาเข็มนับ 100 ต้น เปลี่ยนแล้วก็ยังเป็นอีกไม่หายขาด โครงสร้างร้าวที่เดิม ลูกบ้านโวยวิ่งโล่ร้อง สคบ. ช่วยเหลือ”

เวลา 10.00 น. วันที่ 12 / 7 62 ที่สำนักงานนิติบุคคลหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 44 หมู่ 1 ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 5 หน่วยงาน สำนักงานจังหวัดนครปฐม, สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครปฐม , องค์การบริหารส่วนตำบลบางเตย , มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี , เจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ลงพื้นที่สำรวจโครงสร้างเสาเข็มตัวบ้านหัก บ้านแตกร้าว ทรุดพัง ตามที่เจ้าของบ้าน 44 / 96 ร้องเรียน

นายสุพจน์ มหาชัย เจ้าของบ้าน 44 / 96 ผู้ร้องเรียน สคบ. เปิดเผยว่า ได้ซื้อบ้านหลังนี้มา 5 – 7 ปีแล้ว มีปัญหามาตลอดเวลา เช่น กระเบื้องพื้นบ้านร่อน หลังคารั่ว รอยร้าวตามขอบประตู น้ำรั่วขอบหน้าต่าง ฯลฯ ล่าสุดมีรอยร้าวเส้นใหญ่วิ่งเป็นแนวนอนยาวตรงบริเวณผนังบ้านด้านล่างหน้าบ้าน จึงร้องเรียนไปที่ 1739 คอเซนเตอร์ของพฤกษาวิลล์ 44 ทางโครงได้ส่งเจ้าหน้าที่มาสำรวจเสาเข็มพบว่าเสาเข็มบ้านหัก ชำรุด จำนวน 3 ต้น เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินขุดดินจะเปลี่ยนเสาเข็มให้

นายสุพจน์ มหาชัย เจ้าของบ้าน 44 / 96 ผู้ร้องเรียน สคบ. เปิดเผยต่อว่า ทางเราไม่ยอมให้เปลี่ยนเพราะว่าในแบบขอก่อสร้างเสาเข็มบ้านเป็นแบบเสา คสล. แต่จะเอาเสาเข็มแป๊ปเหล็กขนาด 4 นิ้ว มาเปลี่ยนแทนเสาเข็ม คสล.ให้อ้างว่าใช้แทนกันได้ ตนเองไม่ยินยอมให้เปลี่ยน ต้องการให้เปลี่ยนเป็นเสาเข็ม คสล.ตามแบบเท่านั้น จึงนัดเจรจาตกลงกันมานานนับ 10 เดือน ก็ยังหาข้อยุติไม่ได้ จึงต้องร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ทางด้านเจ้าหน้าที่ 5 หน่วยงาน ได้ลงสำรวจในวันนี้ได้ข้อสรุปว่าเป็นจริงอย่างที่ผู้ร้องเรียน จึงได้เก็บภาพ รายละเอียดบ้านในโครงการไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทำข้อตกลงแต่ละหน่วยงานไว้ ถ้าตกลงกันไม่ได้ก็ต้องยื่นฟ้องศาลตามระบบต่อไป

“ลือหึ่งลูกบ้านกว่า 405 หลังคาเรือน เดือดเตรียมยื่นฟ้องเจ้าของโครงการในเรื่องสร้างบ้านผิดแบบแปลนขออนุญาตก่อสร้าง ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นให้ทนายฟ้อง และเร็วเร็วนี้ลูกบ้านกว่า 500 คน จะเดินขบวนไปทวงถามเรื่องที่สร้างบ้านผิดแบบแปลนขออนุญาตก่อสร้าง ที่สำนักงานใหญ่แถวเขตพญาไท”

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน