ลือหนัก!! ห้องรมช.เกษตรฯ ปีกซ้าย หมอเขมรทำของฝั่งรูปฝังรอยไว้มากถอนได้ยาก ใครมาอยู่ไม่เกิน 3-6 เดือน ถูกปรับออกหรือจบไม่สวย แต่ "ประภัตร-ธรรมนัส" ยังเถียงแย่งห้องไม่จบ

วันที่ 12 ก.ค.62 แหล่งข่าวกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยถึงสาเหตุกรณีทีมงานนายประภัตร โพธสุธน และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ต่างชอบห้องทำงานด้านปีกซ้ายของกระทรวง เพราะมีห้องดียวและเป็นห้องทำงานใหญ่ และเป็นห้องเดิมของนายเนวิน ชิดชอบ อดีตรมช.เกษตรฯ จะมีพื้นที่กว้างกว่าอีกสองห้องที่อยู่ด้วยกันทางด้านปีกขวาของกระทรวงเกษตรฯ รวมทั้งทีมงานของ 2 รมช.เกษตรฯ มีคนมาก จึงต้องการอยากได้ห้องใหญ่ ที่มีห้องประชุม ห้องกินข้าว อยู่ในโซนเดียวกัน อีกทั้งยังติดกับห้องวอร์รูมสถานการณ์น้ำ ที่มีเครื่องมือเครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัย ซึ่งกรมชลฯ ได้ใช้งบมาลงทุนสร้างจำนวนมากไว้ที่กระทรวงเกษตรฯ เพื่อติดตามวิเคราะห์ข้อมูลน้ำทั่วประเทศให้กับรัฐมนตรีเกษตรได้ทันที

“ทีมงานนายประภัตร ได้บอกว่าต้องการให้ห้องนี้เพราะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่า อีกทั้งการประสานการทำงานต่างๆจะทำได้สะดวกเนื่องอยู่ใกล้ห้อง รมว.เกษตรฯ แต่ในส่วนทีมงานของ ร.อ.ธรรมนัส ก็ยืนยันว่า ทีมงานของตนเองมีมากต้องการใช้ห้องนี้เช่นกัน"

ทั้งนี้ ตลอดมามีการเล่าลือเรื่องทำของกันมากในยุคพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้เกิดมีปัญหาขัดแย้งการทำงานอย่างรุนแรงระหว่างอดีตรมว.เกษตรฯ และรมช.เกษตรฯ ได้มีการใช้หมอเขมรมาทำพิธีฝั่งรูปฝั่งรอยไว้ จะถอนอะไรยากมาก ทำให้รมช.เกษตรฯ คนต่อมาไม่ว่าใครมาอยู่ห้องนี้ จะจบไม่สวย ถูกปรับออกจากตำแหน่ง ภายในเวลา 3-6 เดือน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เป็นแบบนี้ นอกจากนี้ระหว่างอดีตสองรัฐมนตรีที่มีความขัดแย้งกัน ฝ่ายแรกได้มีการทำพระพิรุณทรงนาค ขนาดใหญ่ประดิษฐานไว้หน้ากระทรวงเกษตรฯ และอีกฝ่ายได้ตั้งศาลท้าวเวชสุวรรณ ขึ้นมาด้วยข้างกระทรวงเกษตรฯ ด้านสะพานพระราม 8 ที่มีศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย ตั้งอยู่เดิมแล้ว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน