พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถทรงโปรดให้ หม่อมหลวง สราลี กิติยากร เป็นผู้แทนพระองค์ไปเปิดงานรณรงค์วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2562

ทั้งนี้ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สนับสนุนสโลแกน “รักชีวิต อย่าติดสุรา” นำดาราศิลปิน บ่าววี อาร์สยาม ทำหน้าที่ทหารอาสารณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษา พร้อมด้วย นักแสดงช่อง 8 มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ, พิมจันทร์ พิชยสูตร และ แอนเดรีย-ชาคริยา เดชมาก จากละครเรื่อง เพลิงริษยา และ พิธีกร จาก รายการเคาะประตู ดูช่อง 8 เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์งดเหล้าเข้าพรรษา จากกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นายแพทย์ศุภกิจ ศิริลักษณ์ รองปลัดกระทรวง สาธารณสุข และนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรคเป็นประธานในงาน เพื่อรณรงค์ คนไทยงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตลอด 3 เดือนเข้าพรรษา สร้างสุขภาพชีวิตชุมชนให้น่าอยู่และปลอดภัย จากโรคภัยร้ายแรงจากพิษของสุรา

บ่าววี อาร์สยาม เผยว่า “วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจําปี 2562 จะตรงกับวันเข้าพรรษาทุกปี ตัวผมเอง เลิกสุรามาได้ หลายปีแล้ว ช่วงนี้ดูแลสุขภาพตัวเองดีมาก ออกกำลังกายทุกวัน อีกอย่างเพิ่งผ่าตัด อก มา ก็ไม่อยากสร้างความเสี่ยงให้กับร่างกาย ขอชวนให้ทุกคน งดดื่มสุราในช่วง เข้าพรรษา ถือเป็นกุศลให้กับตนเอง และครอบครัว ครับ"

พิมจันทร์ เสริมว่า “ ลองสังเกตดูนะคะว่า ถ้าเราลด ละ เลิกการดื่มสุรา เราจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะ มีเงินเก็บมากขึ้นครอบครัวมีความสุข ได้นำรายได้ที่หามา ไปใช้กับค่าใช้จ่ายที่จำเป็นจริงๆไม่ไปลงกับสุรา ที่มีแต่โทษและไม่มีประโยชน์หรือมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเลยคะ” พิมจันทร์ เสริม

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน