วันที่ 12 ก.ค.2652 ที่ทำการพรรคชาติไทยพัฒนา จ.สุพรรณบุรี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีงานฉลองวันเกิด ครบรอบ 46 ปี พร้อมถือโอกาสนี้ขอบคุณประชาชน ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีผู้เข้าร่วมอย่างคับคั่ง พร้อมกันนี้ นายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ได้นำส.ส.ของพรรค และผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าอวยพรด้วย

นายวราวุธ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่สนับสนุนพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมให้คำมั่นสัญญาจะปฏิบัติงานในหน้าที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้ดีที่สุด

“ฉลองวันเกิดที่ไหน ไม่อบอุ่นใจเท่าบ้านเราวันเกิดปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษที่สุดในชีวิตผม เป็นการเริ่มต้นปีที่ 46 ด้วยหน้าที่ใหม่ ที่ได้รับคะแนนเสียงความไว้วางใจจากพี่น้องชาวชาติไทยพัฒนาและชาวสุพรรณทุกคน ให้มีโอกาสได้เข้ามาทำงานรับใช้ประเทศชาติ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าฯรายชื่อคณะรัฐมนตรี และผมได้ดำรงตำแหน่ง รมว.กระทรวงทรัพยากรฯ ผมจึงถือโอกาสอันประเสริฐนี้ กลับมาเปิดบ้านเลี้ยงฉลองวันเกิดที่สุพรรณบุรีบ้านเรา และเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณต่อพี่น้องประชาชนชาวสุพรรณไปพร้อมๆกัน ที่ได้สนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผมและพรรคชาติไทยพัฒนา ตลอดเวลาที่ผ่านมา ขอให้พี่น้องชาวสุพรรณร่วมเป็นกำลังใจให้กัน อยู่เคียงข้างกันแบบนี้ และสนับสนุนพรรคชาติไทยพัฒนา ให้ได้มีโอกาสทำงานเพื่อสุพรรณบุรีและร่วมกันพัฒนาประเทศไทยตลอดไป”