ฤ งานเลี้ยงจะไม่มีวันเลิกรา ...*...

เมื่อเครือข่ายอำนาจของคสช. นำโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เปิดตัวคณะรัฐมนตรี ที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่งและมั่นคงของ “แผงอำนาจ” คสช. ที่ยังอยู่กันครบ ทั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ทั้งพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ที่นั่งอยู่ที่เดิมคือรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ...*...

ในขณะที่ตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก็เป็น “น้องเล็ก” คือ “บิ๊กตู่” ที่รั้งเอาไว้ โดยมี “บิ๊กช้าง”พล.อ.ชาญชัย ช้างมงคล นั่งแท่นเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ...*...

แม้ก่อนหน้านี้ “บิ๊กป้อม”จะยืนยันกับคนใกล้ชิดในวงสนทนา บ้านพักมูลนิธิป่ารอยต่อ ว่าน้องในกองทัพต้องยี่ห้อบิ๊กป้อมเท่านั้น ถึงจะ “เอาอยู่” แต่วันนี้ดูเหมือน “พี่ใหญ่” จะยอมถอย แต่ก็เป็นการถอยจากหน้าฉากเพียงเท่านั้น บารมียังล้นกองทัพ...*...

ส่วนชื่อของคีย์แมนคนสำคัญของกลุ่มสามมิตรอย่าง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาเป็นระยะว่าอาจจะไม่ไปต่อกับครม.ประยุทธ์ 2/1 แต่ล่าสุด ก็มีชื่อนั่งรองนายกฯ คุมด้านเศรษฐกิจเหมือนเดิม เรียกว่า งานนี้แบ่งงานกันลงตัวกับ รองนายกฯ จุรินทร์ ลักษณวิศษฏ์ คือ กระทรวงในโควต้าประชาธิปัตย์ รองนายกฯจุรินทร์ก็ดูแลไป ที่เหลือเป็นหน้าที่ของ ดร.สมคิด ประมาณนั้น ...*...

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องรอดูกันต่อไป เพราะทีมเศรษฐกิจชุดนี้ มี “เผือกร้อน” ให้เข้ามาแก้ไขปัญหา ทั้งค่าเงินบาทแข็ง สงครามการค้า และปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร ที่จะเข้ามาท้าทาย...*...

ส่วนที่ตกเป็นเป้ามากที่สุด เรียกว่า เป็น “สายล่อฟ้า”ของรัฐบาลชุดนี้เลยทีเดียวก็คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ถูกจับตาเรื่องประวัติต่างๆที่มีมลทิน ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าจะไปนั่งกระทรวงแรงงาน แต่ไปๆมาๆ ก็จะมาคุมม็อบ ที่กระทรวงเกษตรฯ ก็ต้องรอดูฝีไม้ลายมือ และภาวะความอดทนต่อแรงเสียดทานต่างๆ ที่แน่นอนว่าต่างชาติ ย่อมจะล็อกเป้าจับตาเป็นพิเศษ ...*...

ส่วนกระทรวงศึกษาธิการ ที่กำลังมีปัญหาการทุจริตโครงการอาหารกลางวันเด็ก ได้เสมา 1 คนใหม่ คือ ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นั่งกุมบังเหียน วันก่อนศรีภรรยา ทยา ทีปสุวรรณ ยังฝากแคมเปญโตไปไม่โกง ที่เคยทำสมัยเป็นรองผู้ว่าฯกทม. ให้ รมว.ศึกษาธิการคนใหม่รับไปดำเนินการ งานนี้เสมา1 เจอ “ผบ.ที่บ้าน” ฝากการบ้านมาแบบนี้ เห็นทีต้องเร่งมือ ...*...

กลับมาอีกครั้ง...สำหรับเวทีของคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะสร้างธุรกิจเพื่อสังคม กับ “WIN WIN WAR Thailand” ซีซั่น 2 จัดโดยซี เอ ซี รายการแข่งขันเชิงแนวคิดการทำธุรกิจเพื่อสังคม โดยเป็นการแข่งขันเพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม และผลักดันให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพ หากคุณมีธุรกิจใจฝัน และพร้อมที่จะลงมือสร้างมัน นี่คือโอกาสครั้งสำคัญที่คุณ ไม่ควรพลาดเพื่อสร้างธุรกิจในฝันของคุณให้เป็นจริง สมัครได้ที่ : Bit.ly/2ZVH2hkหรือ www.winwinwarthailand.com ตั้งแต่วันนี้ - 20 ส.ค. ...*...

อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ เอาใจไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ และสังคมเมือง ด้วยโปรโมชั่น “Index Condo Décor & Sofa Sale” ที่รวบรวมไอเดียการแต่งคอนโด ทุกไซส์ ทุกสไตล์ ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งาน พร้อมขยายพื้นที่ความสุขของคุณให้กว่ากว่าที่เคย เริ่มช้อปได้แล้วตั้งแต่ วันนี้- 28 ส.ค.ที่อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ 30 สาขาทั่วประเทศ ...*...

ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญถวายเทียนพรรษาและหลอดไฟ LED แด่พระสงฆ์ เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2562 เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ร่วมเติมบุญสะสมกุศล โดย เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จัดกิจกรรมในวันที่ 17 ก.ค. เวลา 10.00 – 11.00 น. ที่ชั้น 5 โซน D (บริเวณหน้า Tourist Lounge) พาราไดซ์ พาร์ค จัดกิจกรรมในวันที่ 15 ก.ค. เวลา 11.00 – 15.00 น. ที่ชั้น 1 (ด้านข้างร้าน H&M) เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 สามารถร่วมถวายเทียนพรรษาและหลอดไฟ LED ได้ที่จุดรับแจ้งเหตุ บริเวณลานไนน์สแควร์ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ก.ค. ...*...

ซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ร่วมกับ สำนักพิมพ์วิช ชวนร่วมรับฟังเสวนาพิเศษ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ จากหนังสือ “คิดแบบฉั้วๆ” หนังสือ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิต ของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือเฮีย ฉั้ว เจ้าของแนวคิด อะไรก็เกิดขึ้นได้ ขอแค่ลงมือทำ เสาร์ที่ 13 ก.ค.เวลา 14.00 น. ภายในงาน BOOK FESTIWOW ที่เวทีกลาง พระราม 2 ฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 12 ก.ค. เวลา 08.30 น. พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ เป็นประธานเปิดการอบรม “ งานยกระดับธรรมาภิบาล ด้วยการนำแผนปฏิบัติการป้องกันการทุจริตไปสู่การปฏิบัติตามโครงการส่งเสริมท้องถิ่นปลอดทุจริต ประจำปี 2562 ” ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ คุณแม่สุนีย์ อาชวกุลเทพ ที่ศาลา 4 วัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 12-13 ก.ค. เวลา 18.30น.และ19.00 น. วันที่ 14 ก.ค. เวลา 19.00 น. วันที่ 15 ก.ค.เวลา 14.00-20 .00 พิธีกงเต็ก วันที่ 16 ก.ค. เวลา 09.00 น. พิธีคำนับศพ และเวลา 12.00 น.ส่งศพคุณแม่ สุสานเซี่ยงเข่ง จ.สระบุรี

เทสต์ออฟมาแตร์เดอี...ท่านผู้หญิงวิวรรณ เศรษฐบุตร เป็นประธานเปิดงาน เทสต์ ออฟ มาแตร์เดอีฯ งานที่รวมพลังและรวมรสเสน่ห์ปลายจวักของศิษย์เก่ามาแตร์ฯ ในโอกาสฉลองครบรอบ 91 ปี โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย โดยมี ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ อ.สุมิตรา พงศธร อัจฉรา อัมพุช คุณหญิง อลิศรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา สุดถนอม กรรณสูต และ พรพรรณ พรประภา ร่วมงาน ที่ควอเทียร์ อเวนิว ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

เตรียมงาน...พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ และ พล.ต.หญิง คุณหญิงอัสนีย์ เสาวภาพ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี เพ็ญพักตร์ ศรีทอง อรรถยุทธ ลียะวณิช และศิลปินแกรมมี่ ในฐานะผู้ได้รับคัดเลือกให้เข้ารับรางวัลลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2562 ร่วมงาน ที่สภาสังคมสงเคราะห์ฯ

ตรวจเยี่ยม...ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯ กทม.ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมงานก่อสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณซอยราษฎร์บูรณะ 1 โดยมี ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ คณะผู้บริหารเขต ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมลงพื้นที่ เมื่อวันก่อน

ยกฉัตร...พระภาวนารัตนญาณ วิ. (ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต) เดินทางไปเมืองเชียงตุง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ยกฉัตรพระธาตุเจดีย์วัดสุวรรณหัวขัวที่ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ร่วมกันสร้างไว้แพร้อม ถวายเทียนพรรษา จำนวน 150 วัดทั่วเมืองเชียงตุง รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เมื่อวันก่อน

ศึกษาดูงาน...นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต ให้การต้อนรับคณะ นยปส.รุ่น 10 นำโดย พล.ต.เดชนิธิศ เหลืองงามขำ ประธานรุ่น ในกิจกรรมศึกษาดูงานส่วนกลางครั้งที่ 4 ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา โดยได้รับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของกรมสุขภาพจิต โดยนพ.พงศ์เกษม ไข่มุกด์ รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนเข้ามูลนิธิโรงพยาบาลศรีธัญญา เมื่อวันก่อน

ถวายเทียน...เพียงใจ วิศรุตรัตน เป็นประธานถวายเทียนพรรษา โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม ดร.อรพรรณ สินประสงค์ ประธานสภาวัฒนธรรมเขต ชัยวัฒน์ พัฒนเจริญ ประธานชมรมผู้ประกอบการ สุชาติ อำนาจวิภาวี ประธาน กต.ตร.สน.เทียนทะเล พงศักดิ์ พันธุ์สวาสดิ์ ดร.วินัย อิ่มอารมย์ และภูษิต วงศโกศลสุข กต.ตร.สน.หนองค้างพลู ร่วมงาน ที่ วัดอุดมรังสี เขตหนองแขม

ระดมความร่วมมือ...สนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ สพฐ. นพ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการ กสศ. และ ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กก./ผจก.ฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ เอสโซ่(ประเทศไทย) แถลงข่าวปฏิบัติการระดมความร่วมมือลดจดหมายลาครู ช่วยเด็กกลุ่มเสี่ยงหลุดออกนอกระบบการศึกษา และเปิดมิติใหม่ของการช่วยเหลือสังคม ตอบโจทย์ CSR ภาคธุรกิจ ชี้เป้าช่วยเหลือถูกคน พร้อมรายงานผลรายคน มั่นใจช่วยเด็กได้จริง ที่กสศ

ทำดีตามรอยพ่อ...ชัยยศ ศิริสวัสดิ์ ประธานชมรมช่างภาพการเมือง และบุคลากรของสำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ร่วมกันถวายเสื้อกันฝน ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน ผ้าห่ม และเสื้อผ้า แด่พระอาจารย์ศราวุฒิ กัลยาโณ ในกิจกรรม ผ่านฟ้าฝน ไปด้วยกัน เพื่อนำมอบให้แก่เด็กนักเรียน บ้านห้วยหวาย ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

ส่งเสริมเอสเอ็มอี...อำพา ยงพิศาลภพ รอง กก.ผจก. บจก.ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง บริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ ร่วมกับ พงศ์ธร พานิชสาส์น กก.ผจก.บจก.วี.อาร์.ทอยส์ แถลงข่าว ซีพี ออลล์ และทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ส่งเสริมผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผลิตภัณฑ์ วี.อาร์.ทอยส์. จำหน่ายผ่านช่องทางทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง และร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ที่วี.อาร์.ทอยส์ จ.นครปฐม เมื่อวันก่อน

ปรับสูตร...ศุภพงษ์ เพชรสุทธิ์ พงษ์พันธุ์ ประทีปมโนวงศ์ โยธิน ยมลยง วิกิจ กันฉาย นรวีร์ เศรษฐิน ผู้บริหาร จระเข้คอร์ปอเรชั่น ร่วมด้วย วัชร จารุอริยานนท์ ผู้บริหาร วสี และ เลิศศักดิ์ จันทร์ชูวณิชกุล ผู้บริหาร The Gallery Hotel Naiharn เปิดตัวกาวยาแนวจระเข้แพลทินัม สูตรใหม่ สำหรับปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ สปา ซาวน่า ที่โรงแรมเดอะแกลเลอรี ในหาน จ.ภูเก็ต

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน