แกะรอยจากภาพวงจรปิดรวบคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาลแก้งคร้อ มีประวัติเคยก่อคดีลักทรัพย์ทั้งตามโรงพยาบาล และบ้านเรือนประชาชน ล่าสุด เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง2เดือนก็กลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

วันนี้ (11 ก.ค.62) พ.ต.อ.สุธีภัค วชิรโชติ ผกก.สภ.แก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ นำตัวคนร้ายมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีคนร้ายลักทรัพย์ญาติคนไข้ใน รพ.แก้งคร้อ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่10ก.ค.
หลังจากที่มีผู้เสียหายรายหนึ่งเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พนง.สอบสวน สภ.แก้งคร้อ โดยภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลแก้งคร้อ จับภาพชายคนร้ายกำลังลักทรัพย์ญาติคนคนไข้ขณะนอนหลับอยู่บริเวณหน้าลิฟต์ตึกผู้ป่วยหลังค้นได้ของมีค่ารีบเดินออกมา พร้อมกระเป๋าเงินของญาติผู้ป่วยที่ขโมยมาใส่กระเป๋ากางเกง แล้วรีบเดินหนีออกจากโรงพยาบาลและขี่ จยย.ที่จอดไว้หน้า รพ.หลบหนีทันที เหตุเกิดเมื่อช่วง 04.00 น. วันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมาภาพนี้เป็นหลักฐานที่ทำให้ตำรวจแกะรอยจนสามารถตามจับ นายภูมิมินทร์ คามตะศิลา อายุ 25 ปี บ้านเลขที่506หมู่10ต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ พร้อมของกลาง 800 บาท พร้อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ125สีฟ้าขาวหมายเลขทะเบียน ขฉษ182ชัยภูมิ ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน

ด้านพ.ต.อ.สุธีภัค วชิรโชติ ผกก.สภ.แก้งคร้อ บอกว่า จากการสืบสวนพบว่า นายภูมิมินทร์ คามตะศิลา จะแฝงตัวเป็นญาติของผู้ป่วยเข้าไปตามโรงพยาบาล แล้วนอนปะปนอยู่กับญาติที่มาเฝ้าไข้ อาศัยช่วงกลางดึกที่ทุกคนหลับสนิท แล้วย่องลักทรัพย์ญาติผู้ป่วย ทั้งโทรศัพท์ เงิน และของมีค่าต่าง ๆ โดยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งจนล่าสุด ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ สืบสวนจนตามจับ นายภูมิมินทร์ คามตะศิลา ได้คาบ้านพักใกล้กับรพ. จากการสอบสวนยังพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายคดี เคยต้องโทษและเพิ่งถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อช่างเดือนพฤษภาคม62ที่ผ่านมาและ เมื่อพ้นโทษออกมาได้ไม่ถึง2เดือน เข้าก่อเหตุซ้ำอีกที่โรงแก้งคร้อและก่อเหตุอีกหลายครั้ง จนสุดท้ายถูกตำรวจจับได้และจากการนำปัสวะไปตรวจหาสารเสพติดพบเป็นสีม่วงอีกด้วยหลังจากการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จนท.ตร.จึงได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหะนะพร้อมเพิ่มข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษอีกหนึ่งคดีและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ด้านนายราชัน หาญดี อายุ42ปี ผู้เสียหาย บอกว่า มานอนเฝ้าภรรยาคลอดลูกได้2วันแล้วและช่วงเกิดเหตุได้เผลอหลับและไม่รู้สึกตัวเลยว่ามีคนร้ายแอบมาฉกกระเป๋าสะพายที่นอนกอดไว้จนตื่นมาอีกทีก็พบว่ากระเป๋าสะพายถูกเปิดออกและกระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดอยู่ในกระเป๋า800บาทพร้อมเอกสารประจำตัวทั้งหมดหายไป จึงได้เดินทางไปแจ้งความดังกล่าว

กองทุนประกันวินาศภัย