ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ระบุว่า

*ความยุติธรรม กรณีแรมโบ้ สุภรณ์ อัตถาวงศ์ กับ นาที รัชกิจประการ

-กรณีสุภรณ์ อัตถาวงศ์ บุกรุกและล้มการประชุมอาเซียนที่พัทยา ฟ้องไม่ทันจนคดีขาดอายุความ กรณีของนาที รัชกิจประการ ปปช.ฟ้อง 2 ข้อหา ศาลพิพากษาว่า ข้อหาที่ 1 ขาดอายุความ ข้อหาที่ 2 เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 5 ปี นับแต่ 9 ธค.2556 ซึ่งก็เลยระยะเวลาเพิกถอนสิทธิไปแล้วในวันพิพากษา (ดีว่ารัฐธรรมนูญ ปี 2560 มาตรา98(9) บัญญัติไว้เรื่องสิทธิในการลงรับสมัครเลือกตั้งว่า แม้เลยเวลาเพิกถอนสิทธิแล้ว ผู้ที่เคยถูกพิพากษาจำคุกตามกฎหมายปปช.ก็ไม่มีสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง)

-คำถาม คือ สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ที่ตำรวจ หรือ อัยการ ทำให้คดีขาดอายุความ เป็นผู้สมัครส.ส.ฝ่ายรัฐบาล และ ปัญหาคือ นาที รัชกิจประการ ที่คดีขาดอายุความฯ ก็เป็นส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ผมว่าท่านเลขาธิการปปช.ลองอธิบายหน่อยไหมครับว่า ทำไมคดีขาดอายุความลงโทษไป 1 ข้อหา เรื่องเหล่านี้ ควรเป็นหน้าที่ของท่านส.ส.ถามในสภา เพราะท่านมีเอกสิทธิคุ้มครอง แต่ท่านยังวุ่นๆ เถียงกันเรื่องจะแต่งกายยังไงเข้าสภา ซึ่งผมก็ไม่ว่าอะไรท่านนะครับ ผมเป็นราษฎรเต็มขั้นไม่มีเอกสิทธิคุ้มครอง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ราษฎรผู้เสียภาษีสงสัยก็แล้วกันครับ/

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน