ที่ศาลาประชาคมจังหวัดอุตรดิตถ์ นายชลิต ธนวัฒน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายฉัตรชนัย โนต๊ะยศ รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล “อบจ.อุตรดิตถ์ คัพ” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562

นายชลิต ธนวัฒน์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)อุตรดิตถ์ มีกำหนดจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอล “ อบจ.อุตรดิตถ์ คัพ ” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพเยาวชนและประชาชนในจังหวัดอุตรดิตถ์ให้มี ความสามารถในการเล่นกีฬา ส่งเสริมพัฒนาความเป็นเลิศด้านกีฬาวอลเลย์บอลแก่เยาวชนและประชาชนในจังหวัดอุตรดิตถ์ ส่งเสริมการออกกำลังกายใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และป้องกันแก้ไขปัญหาด้านสังคมโดยเฉพาะ ยาเสพติด

“ สำหรับการแข่งขันได้แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1. รุ่นอายุไม่เกิน 12 ชายและหญิง แข่งขันวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 13 – 14 กรกฎาคม 2562 ณ โรงยิม 1,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ (หมอนไม้) ทีมที่ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 3,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 2,000 บาท 2. รุ่นประชาชนทีมชาย แข่งขันวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 20–21 กรกฎาคม 2562 ณ ณ โรงยิม 1,000 ที่นั่ง สนามกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ (หมอนไม้) ทีมที่ชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 เงินรางวัล 5,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 เงินรางวัล 3,000 บาท “

นายชลิต กล่าวต่ออีกว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)อุตรดิตถ์ ได้ให้ความสำคัญในการจัดแข่งขันและส่งเสริมสนับสนุนประชาชนเล่นกีฬามาโดยตลอด ได้จัดแข่งขันกีฬาหลายชนิด อาทิเช่น ฟุตบอล ฟุตซอล เดิน-วิ่งมินิมาราธอน เปตอง เป็นต้น นับว่าถือเป็นโอกาสดีที่เยาวชน ประชาชนชาวอุตรดิตถ์ ได้มีโอกาสแสดงออกในกีฬาวอลเลย์บอล จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวอุตรดิตถ์และจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันตามวันและเวลาดังกล่า

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance