ขณะ 11 ส.ค.นี้ เปิดให้นั่งฟรี จากหมอชิตไปห้าแยกลาดพร้าว และปลายปีนี้เปิดเพิ่มอีก 4 สถานี พหลฯ24 รัชโยธิน เสนานิคม และม.เกษตรฯ

นายมานิต เตชอภิโชค กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) กล่าวว่า กทม.มีความพร้อมเปิดให้บริการ รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายช่วงหมอชิต–สะพานใหม่-คูคต โดยจะเปิดเดินรถ 1 สถานีจากสถานีหมอชิตไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าว ภายในเดือนส.ค.นี้ โดยไม่เก็บค่าโดยสารจนกว่าจะเจรจาเรื่องสัปทานการเดินรถไฟฟ้าระหว่างกทม.และบีทีเอส อีกครั้ง คาดการเจรจาจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน นี้ ส่วนอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าตลอดสายจะสูงสุดไม่เกิน 65 บาท ทั้งนี้ ภายในปลายปี 62 บีทีเอสจะเปิดให้บริการเพิ่มอีก4สถานี ได้แก่ สถานีพหลโยธิน24สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการฝ่ายวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า การทดสอบเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีหมอชิตไปยังสถานีห้าแยกลาดพร้าวนั้น จะเปิดทดลองเดินรถเปล่าเป็นระยะเวลา 1 เดือน หลังจากเปิดให้บริการ 1 สถานีอย่างเป็นทางการ คาดว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ที่ 70,000 – 80,000 เที่ยวคนต่อวัน ส่วนความคืบหน้าการก่อสร้างงานโยธาแล้วเสร็จ 100% ขณะนี้อยู่ในส่วนการดำเนินงานติดตั้งระบบรถไฟฟ้า คืบหน้าแล้ว 70-80% ซึ่งจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทาง ภายในปี 2563 จากแผนเดิมจะเปิดให้บริการในเดือนก.ค.64 นี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สยามรัฐย้ายสำนักงาน