นายเชาวลิต เอกบุตร กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี เปิดเผยว่า มูลนิธิเอสซีจีเดินหน้าสานต่อกิจกรรม “Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า” เพื่อระดมทุนในการสนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนอันจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้พิทักษ์ป่า นำทีมวิ่งโดยทีมผู้บริหารมูลนิธิเอสซีจี กลุ่มนักวิ่ง ร่วมด้วยศิลปิน-ดาราจิตอาสา และบุคคลที่มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการ พร้อมกันนี้ยังมีเครือข่ายองค์กรที่เคยร่วมผนึกพลังในการช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่าเมื่อปีที่แล้ว เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระหน้าที่ในการดูแลธรรมชาติ ป่าไม้ สัตว์ป่าของผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้พวกเขามีแรงทำงานต่อไป

“ในปีนี้ มูลนิธิฯ ได้สานต่อโครงการ HANDS FOR HEROES รวมมือเรา เพื่อคนเฝ้าป่า เป็นปีที่ 2 โดยได้รับความร่วมมือจากองค์กรใหม่ๆ ที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน เข้าร่วมเป็นพลังสนับสนุนผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งในปี 2561 ที่ผ่านมามูลนิธิฯ ได้เป็นตัวแทนประชาชนมอบอุปกรณ์ลาดตระเวน ได้แก่ ชุดเครื่องแบบลายพรางและเป้เดินป่าไปแล้ว จำนวน 3,635 ชุด รวมมูลค่า 3.7 ล้านบาท”

สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่า นับเป็นกิจกรรมแรกของปีที่ทางมูลนิธิฯ ได้จัดขึ้นในปีนี้ โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ Scout 5 KM. Mini Ranger 10 KM. และ Ranger 21 KM. ซึ่งการวิ่งทุกระยะจะได้รับเสื้อเเละเหรียญที่ระลึก โดยมูลนิธิฯ จะนำรายได้ทั้งหมดจากการจัดกิจกรรมโดยไม่หักค่าใช้จ่ายไปจัดซื้อชุดอุปกรณ์ลาดตระเวนที่จำเป็น เพื่อมอบให้กับผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักงานอุทยานแห่งชาติ และสำนักป้องกันปราบปรามและควบคุมไฟป่า

นายเฉลิมชัย ปาปะทา รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กล่าวว่า ขอขอบคุณมูลนิธิเอสซีจี และทุกภาคส่วนที่ตระหนักถึงความสำคัญ รวมถึงคุณความดีของผู้พิทักษ์ป่า ด้วยการสนับสนุนปัจจัยที่เป็นเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ในการลาดตระเวน ไม่เพียงเท่านี้ มูลนิธิฯยังคงสนับสนุนทุนการศึกษาแก่บุตร ธิดาของผู้พิทักษ์ป่าอย่างต่อเนื่องนับแต่ปี 2558 เพื่อให้ลูกๆ ของผู้พิทักษ์ป่าได้เรียนจนจบปริญญาตรี ทำให้พวกเขาสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพโดยไม่ต้อง “ห่วงหน้า พะวงหลัง”อีกต่อไป

นายฉันทวิชช์ ธนะเสวี ดารานักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่และเป็นกระบอกเสียงในการถ่ายทอดหน้าที่อันยิ่งใหญ่ของผู้พิทักษ์ป่า สำหรับกิจกรรม Run for Heroes วิ่งเพื่อผู้พิทักษ์ป่าในวันนี้ ก็มีเพื่อนๆ ดารานักแสดงและศิลปินในวงการบันเทิง รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงมาวิ่งร่วมกันอย่างคับคั่ง อาทิ ท็อป ดารณีนุช, อาร์ม พิพัฒน์, น้ำฝน พัชรินทร์, จิณณ์ จิณณะ, ป๋าคมรัฐ พิชิตเดช, จาด้า อินโตร์เร และ โค้ชเดี่ยว เป็นต้น

สำหรับผู้สนใจร่วมสมทบทุนฯ มูลนิธิเอสซีจียังมีอีกหนึ่งกิจกรรม ที่กำลังจะจัดขึ้นในปีนี้ คือ กิจกรรม Trail for Heroes วิ่งเทรลเพื่อผู้พิทักษ์ป่า ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว นอกจากนี้ ยังสามารถบริจาคเงินสมทบทุน หรือสนับสนุนเสื้อโครงการ HANDS FOR HEROES ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี “แฮนดส์ ฟอร์ ฮีโร่ส์ โดยมูลนิธิเอสซีจี” หรือ “Hands for Heroes by SCG Foundation” เลขที่บัญชี 468-0-71691-0 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารตลอดจนรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการ “HANDS FOR HEROES” ผ่านทาง Facebook : handsforheroes