SAM ออกโปรโมชั่นใหม่“SAM Super Light”เจาะตลาดทรัพย์ราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ผ่อนเริ่มต้นเพียง 2,500 บาทต่อเดือน ฟรีดอกเบี้ยนาน 4 ปี หมดเขต 30 ธ.ค.62 คาดกระตุ้นรายย่อยตื่นตัว

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า SAM ออกโปรโมชั่นใหม่ “SAM Super Light”สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์สินประเภทที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง และห้องชุดทุกประเภทที่มีราคาขายขั้นต่ำไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ด้วยวิธีซื้อตรง โดยวางเงินมัดจำเพียง 5% ของราคาทรัพย์สิน และสามารถผ่อนชำระค่าซื้อทรัพย์ที่เหลือโดยตรงกับ SAM แบบฟรีดอกเบี้ยได้นานสูงสุดถึง 4 ปี เงินผ่อนขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 2,500 บาทต่อเดือน หมดเขต 30 ธ.ค.62 นี้เท่านั้น

ทั้งนี้สาเหตุที่ออกโปรโมชั่นพิเศษ “SAM Super Light” วัตถุประสงค์หลักก็เพื่อสนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการให้ประชาชนทั่วไปโดยเฉพาะรายย่อยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยสาระสำคัญของโปรโมชั่นจะเป็นการช่วยลูกค้ารายย่อยปลดล็อคมาตรการ LTV หรือเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อที่อยู่อาศัยใหม่ที่กำหนดให้ลูกค้าต้องวางเงินดาวน์ในสัดส่วนที่สูงถึง 20-30%

“โปรโมชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้าผู้สนใจโดยเฉพาะคนมีรายได้น้อยที่ยังไม่พร้อมจะยื่นกู้ขอสินเชื่อกับธนาคารหรือสถาบันการเงินในขณะนี้ได้มีโอกาสเป็นเจ้าของทรัพย์ทำเลดีที่ถูกใจในราคาคุ้มค่า และมีบ้านเป็นของตนเองในคอนเซปต์ “ซื้อคุ้มกว่าเช่า”โดยคิดเป็นค่าผ่อนง่ายๆคือ ล้านละ 7,500 บาทต่อเดือน”

ขณะที่การผ่อนชำระค่าซื้อทรัพย์ในช่วง 4 ปี แบบไม่มีดอกเบี้ยนี้จะช่วยลดยอดเงินค่าซื้อทรัพย์ที่ต้องจ่ายในงวดสุดท้ายลงได้ถึง 40% คงเหลือเงินที่ต้องไปขอสินเชื่อกับธนาคารเพื่อนำมาชำระงวดสุดท้ายเพียง 60% เท่านั้น ส่งผลให้เงินค่าซื้อทรัพย์ส่วนที่เหลืออยู่จะอยู่ในเกณฑ์ LTV ประกอบกับประวัติการผ่อนชำระอย่างสม่ำเสมอต่อเนื่องถึง 4 ปีจะช่วยสร้างเครดิตให้กับลูกค้าที่จะมีส่วนช่วยทำให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

สำหรับตัวอย่างทรัพย์สินที่น่าสนใจ อาทิ คอนโดในโครงการสินธนาแมนชั่น ถ.นวมินทร์ ใกล้แยกบางกะปิ ราคาเพียงห้องละ 3 แสนนิดๆ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 2,500 บาทต่อเดือน หรือโครงการฌ็องเซลิเซ่ ซึ่งเป็นคอนโดซึ่งตั้งอยู่ติดกับห้างโรบินสันศรีสมาน การคมนาคมสะดวกเข้า-ออก ได้ทั้งจาก ถ.ติวานนท์ และ ถ.ศรีสมาน ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ศูนย์ราชการ และสถานศึกษาชั้นนำ ราคาเริ่มต้นเพียง 5.99 แสนเท่านั้น ผ่อนเริ่มต้นเพียง 4,500 บาทต่อเดือน จะเห็นได้ว่าค่าผ่อนจะถูกกว่าค่าเช่าห้องทั่วไปที่อยู่ในโครงการเดียวกัน

โดยผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-686-1888 หรือดูรายละเอียดทรัพย์สินได้ที่เว็บไซต์ www.sam.or.th และแอปพลิเคชัน SAM NPA ทั้งระบบ Android และ IOS รวมทั้งอีกหลากหลายช่องทางบนออนไลน์ เพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารดีๆจาก SAM ทั้งทาง Line Application โดยแอด ID Line @Samline หรือ ติดตามทางเพจสานฝันต่อยอดสินทรัพย์กับ SAM บน Facebook SAM NPA Channel บน YouTube และช่องทางใหม่ล่าสุด @SAM_NPA บน Twitter