การเมืองไม่นิ่ง!...*...

ในขณะที่พรรคพลังประชารัฐ ยอมจบ สงบชั่วคราว หลังศึกชิงเก้าอี้รัฐมนตรีเข้าสู่รอบไฟนอลแล้ว แต่ก็ต้องมาลุ้นกับสถานะของ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อีก หลังจากที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งคำร้องตามที่ฝ่ายค้านเข้าชื่อกัน ส่งศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) สิ้นสุดลงเฉพาะตัว เพราะเหตุเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐหรือไม่?...*...

เรียกว่ามีเรื่องให้ต้องลุ้น ให้ “ระส่ำ” กันไม่หยุด เพราะทันทีที่มีข่าวยื่นตีคุณสมบัตินายกฯ ฝ่ายตรงข้ามก็จับตาและจี้ให้ศาลรัฐธรรมนูญ สั่งให้ “หยุดพัก” การปฏิบัติหน้าที่ เช่นเดียวกับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ...*...

เดือดร้อน ปรมาจารย์กฎหมายอย่าง วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ต้องออกมาชี้แจงนายกฯยังปฏิบัติหน้าที่ได้ เพราะเป็นแค่การตีความเท่านั้น ไม่ได้บอกว่าผิดอะไร “ไม่มีเรื่องการหยุดปฏิบัติหน้าที่ไว้ก่อน เพราะคำร้องของนายกฯ เป็นการตีความสถานะว่าเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องสงสัยว่าทำผิดกฎหมายหรือทุจริต ส่วนกรณีนายธนาธร เป็นคนละมาตรากัน ดังนั้น นายกฯสามารถเดินหน้าต่อไปได้ ไม่มีผลกระทบอะไร” ...*...

ขณะที่พรรคเพื่อไทยเอง ก็มีข่าวบรรดาผู้หลักผู้ใหญ่ ในพรรคเพื่อไทย มีข่าวทยอยวางมือทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยอ้วน” ภูมิธรรม เวชชยชัย และล่าสุด “เฮียเพ้ง”พงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล ก็วางมือไปเช่นกัน ...*...

ใครยังไงไม่รู้ แต่ “เฮียเพ้ง” วางมือนี่กระทบท่อน้ำเลี้ยงพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เรื่องของเรื่อง เพราะศรศิลป์ไม่กินกันกับกลุ่มของ “เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ที่ล่าสุดเตรียมดัน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ ...*...

ขณะที่ข่าวนายใหญ่เตรียมวางมือ ก็หนาหูขึ้นมา ที่ว่าจะมีการประกาศท่าทีกันในวาระครบรอบวันเกิดปีที่ 70 นั้น ล่าสุด ทักษิณ ชินวัตร ก็ประกาศไม่จัดงานวันเกิดซะหยั่งงั้น บรรดาลูกหาบที่เตรียมจะบินไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ และสอบถามความคืบหน้าก็ต้องเบรกกันตัวโก่ง ...*...

เรื่องวางมือทางการเมืองนั้น “ทักษิณ” พูดบ่อยจนคำพูดไม่ศักดิ์สิทธิ์ไปแล้ว แต่ที่ผ่านมา ก็มักจะเป็นการพูดเพื่อต่อรองเสียมากกว่า แม้คราวนี้จะถูกมองว่ามีโอกาสเป็นไปได้มากที่สุดก็ตาม แต่ก็ยังไม่มีใครปักใจเชื่ออยู่ดี …*...

ขณะที่สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ถูกทำร้ายอาการสาหัส ล่าสุดแพทย์ รพ.รามาธิบดี อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวต่อที่บ้านได้แล้ว ส่วนในทางคดีเบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของแก๊งคนร้ายเดิม ที่เคยทำร้ายจ่านิวเมื่อต้นเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง “CDF Charity Run” เดิน วิ่ง แบ่งปัน สานฝันน้อง รายได้สมทบกองทุนพัฒนาเด็กในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ 22 ก.ย. ที่เขื่อขุนด่านปราการชล จ.นครนายก โดยเริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ www.runlah.com ...*...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 จัดงาน “ฟรุ๊ต เฟส 2019” (Fruit Fest 2019) เทศกาลผลไม้ชั้นดีจากไร่คุณภาพ ที่นำมาให้ได้ลิ้มลองถึงที่ในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 10-14 ก.ค. เวลา 10.00 – 20.00 น. ที่บริเวณ ลานไนน์สแควร์ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 พิเศษ!!! สายบุฟเฟ่ต์ห้ามพลาด ช่วงเวลานาทีทองกับ “Fruit BUFFET” ปิดกระบะผลไม้สดๆ ให้หยิบใส่ถุงได้ไม่จำกัดชนิดและจำนวน ในราคาเพียง ถุงละ 99 บาท สามารถมาเลือกหยิบกันให้จุใจ โกยกลับบ้านได้ไม่อั้น! ในเวลา 12.00 น. , 15.00 น. และ 18.00 น. ของทุกวันจัดงาน (รอบละ 30 นาที) ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป วันอังคารที่ 9 ก.ค. เวลา 08.30 น.ชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผจก.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา “นายจ้างมีหน้าที่นำส่งเงินตาม พ.ร.บ. กยศ. พ.ศ. 2560 ต้องทำอย่างไร” ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.30 น. เกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รอง ผวจ.สระบุรี เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา และถวายเทียนพระราชทานจังหวัดสระบุรี ประจำปี 2562 (วันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 ของทุกปี) ที่ห้องเลอ โลตัส 1 ชั้น 2 โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด รัชดาภิเษก ...*...

18.00 น. ชนิสา แก้วเรือน ผู้บริหารสยามพารากอน และ จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้บริหารเดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2019” ที่สุดแห่งงานแสดงเรือนนาฬิกาครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “THE RHYTHM OF TIMEPIECES” สัมผัสที่สุดของประสบการณ์สะท้อนมิติแห่งเรือนเวลาพร้อมไฮไลท์จากแบรนด์หรูคอลเลคชั่นพิเศษ กว่า 180 แบรนด์ดัง ที่สยามพารากอน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปยังสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ถนนวิภาวดี ทรงร่วมบันทึกเทปโทรทัศน์รายการ TO BE NUMBER ONE VARIETY ในช่วง TALK TO THE PRINCESS รายการ TO BE NUMBER ONE VARIETY เป็นรายการที่กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ จัดทำขึ้น

นวัตกรรมสร้างสรรค์...รศ.ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ ส.ว. เป็นประธานเปิดงานนวัตกรรมสร้างสรรค์ RT 62 พร้อมชมนิทรรศการสิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรม ผลงานนักศึกษา อาจารย์ โดยมี วิรัช โหตระไวศยะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ให้การต้อนรับ ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

เทิดพระเกียรติ...แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ตลอดปี 2562 โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ.ประพันธ์ ภานุภาค ผอ.ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย และ นพ.ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ร่วมงาน ที่ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย

กำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า...สมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัด กทม.เป็นประธานเปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมทำหมันและฝังไมโครชิปสุนัขและแมว เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศ.ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า โดยมี สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม คณะผู้บริหารเขต หน่วยงานภาครัฐและภาคีเครือข่าย ร่วมพิธี ที่สำนักงานเขตหนองแขม

ต้อนรับ...ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วย ผู้บริหารและคณาจารย์ จุฬาฯ จัดพิธีอัญเชิญพระเกี้ยว ต้อนรับผู้เข้าอบรม หลักสูตรภูมิพลังแผ่นดินรุ่นที่ 5เพื่อความเป็นมหามงคล และเปิดการอบรมหลักสูตร ภูมิพลังแผ่นดิน สำหรับผู้บริหารระดับสูง รุ่นที่ 5 เป็นหนึ่งคำมั่นว่า ผู้เข้ารับการอบรม จะนำความรู้ที่ได้ไปใช้พัฒนาชาติ เพื่อความผาสุก และสืบสานพระราชปณิธาณบูรพกษัตริย์ไทย ให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

ถวายพระพร...รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และ ดร.สุดาวรรณ สมใจ ผอ.หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการพัฒนา นำคณะนักศึกษา สมคิด สมศรี ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ และคณาจารย์ บันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่สถานีโทรทัศน์NBT วิภาวดีรังสิต

เปิดงาน...ประกรณ์ เมฆจำเริญ กก.ผจก.ใหญ่ ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) เปิดงาน TOA ALLIANCE GO TOGETHER TO DIGITAL WORLD จับมือกับคู่ค้าพันธมิตร Disrupt ธุรกิจสีก้าวสู่โลกดิจิตอล เพื่อพัฒนาคู่ค้าให้เติบโตไปพร้อมกันอย่างยั่งยืน โดยมี ทองอยู่ อานนทวิลาศ ปวีณา แววรวีวงศ์ วิชาญ วงศ์กิตติกำจร องอาจ ตั้งมิตรประชา ปพนศักดิ์ เกียรติก้องชยิน ร่วมงาน และ มงคล ตั้งใจพิทักษ์ ผอ.สายงานขาย ให้การต้อนรับ ที่สโมสรราชพฤกษ์

เยี่ยมชม...ทาดาชิ โทยะ และ โรเบอร์ต โลว์ ตัวแทนสมาคมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น เยี่ยมชมความก้าวหน้าด้านยนตรกรรม ในงานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2019 โดยมี พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2019 ภูวนาถ เผ่าจินดา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวรถยนต์และจักรยานยนต์ไทย ให้การต้อนรับ ที่ไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน

แถลงข่าว...จาหยุน หวัง ปธ.บห.กวางตง แกรนเดอร์ เอ็กซิบิชั่น กรุ๊ป สมาคมอาเซียน แปซิฟิก เวนดิ้ง ค้วง จิ้นหรง ประธานสมาคมนักธุรกิจไทยจีน กนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการ สสปน. และ ดร.ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ผอ.บริหาร สมาคมผู้ค้าปลีกไทย แถลงข่าวจัดงานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องอำนวยความสะดวกและเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติแห่งอาเซียน (กรุงเทพฯ) 2019 เมื่อวันก่อน

เตรียมงาน...คัมภีร์ ดิษฐากรณ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานฯ เป็นประธานการจัดโครงการงาน "ให้" พร้อมแถลงข่าวในหัวข้อ "ไม่มีจะให้ก็ให้แบบไม่มี" โดยมี ดร.อณัส อมาตยกุล และ อารซู มาทวี ร่วมแถลงข่าว ที่มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน จะจัดในวันที่ 12-14 ก.ค. ที่ลานพลาซ่า สนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน