หนังสือพิมพ์สยามรัฐ  ทำหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่น ทุ่มเท ซื่อสัตย์ในวิชาชีพ  ยืนหยัดนำเสนอความจริงสู่สังคม ผลงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 70 เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. “พล.ร.อ.ลือชัย รุดดิษฐ์”  ผู้บัญชาการทหารเรือในฐานะประธานคณะอนุกรรมการฝ่ายจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เป็นประธานในการแถลงข่าว “การเตรียมการจัดขบวนเรือพระราชพิธีในพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินไปถวายผ้าพระกฐิน โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562” ทั้งนี้พระราชพิธีทรงบําเพ็ญพระราชกุศลถวายผ้าพระกฐิน ปลายปี พ.ศ.2562 นั้น ถือเป็นพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเบื้องปลาย และการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในรัชสมัยของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยได้กำหนดเอาไว้เป็นวันที่ 24 ต.ค.นี้ ...*...

สำหรับ เส้นทางเสด็จพระราชดําเนิน ที่ได้เตรียมไว้เป็นเส้นทางเดียวกับที่เคยใช้มาตั้งแต่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร คือ เส้นทางจากท่าวาสุกรี ถึงวัดอรุณราชวราราม  ในการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารคในครั้งนี้ประชาชนจะได้สัมผัสบรรยากาศแห่งความงดงามตระการตาของริ้วขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันยิ่งใหญ่ของชาติไทย ให้โลกได้จดจำประเทศไทยอีกครั้ง ...*...

กลับมาที่เรื่องราวทางการเมืองในบ้านเราอีกคำรบ  ยิ่งพบร้อนแรง ระอุทะลุปรอทไปแทบทุกจุด  เพราะวันนี้แทบไม่มีอะไรให้ต้องรอคอยกันอีกต่อไปสำหรับ “7พรรคฝ่าย” เนื่องจากหากเห็นว่า จังหวะไหนมีโอกาส ที่ “พรรคพลังประชารัฐ” และ “รัฐบาล” พลาดพลั้ง เปิดหน้า ให้ยิงหมัดตรง ก็ต้องรีบทำแต้มเก็บคะแนน กันตั้งแต่ยกแรกๆ ถ้าจะให้ไปรอให้ถึงวัน “เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ” เห็นที “7 พรรคฝ่ายค้าน”คงต้อง “เฉา” ไปเสียก่อน ดังนั้นอย่าได้แปลกใจที่ “เกมในสภาฯ” จะดุเดือดกันแทบทุกนัด ...*...

เพราะทุกเรื่องสามารถ “ดึงเข้าสภาฯ” ได้หมด ทั้ง “คดีรุมทำร้ายจ่านิว” ไปจนถึง “การแต่งกาย” ของส.ส.หญิง ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว หากคนอาสาเข้ามาทำหน้าที่อันทรงเกียรติในสภาฯ ยังไม่รู้จักคำว่า “กาลเทศะ” ต้องให้มีใครมาบอกว่า เราควรจะแต่งกายอย่างไร จึงจะเรียกว่า “เหมาะสม” ก็ไม่รู้ว่ากล่าวอย่างไรดี  เมื่อเวทีการประชุมสภาฯกลายเป็น “แคทวอล์ท” สำหรับ “ส.ส.หญิง”  อย่าพูดเลยเรื่องสิทธิเสรีภาพ เลิกอ้างในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แล้วลองทำความเข้าใจกับคำว่ากาลเทศะให้ดี โดยไม่ต้องให้ใครมาตีความว่าอะไรความเหมาะสม ในเมื่อประกาศตัวว่าไม่อยากเป็นแค่ “ไม้ประดับ” ก็ลองแสดงให้สังคมได้ประจักษ์ มากกว่าใช้โวหารกันไปวันๆ อุตส่าห์ได้เป็นส.ส.ทั้งที ! ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน เปิดรับสมัครสอบเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ ตำแหน่ง นักวิชาการพัฒนาชุมชนปฏิบัติการ (พัฒนากร) ปฏิบัติราชการส่วนภูมิภาค สังกัดสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอ สมัครสอบและดูรายละเอียดได้ที่ www.personnel.cdd.go.th หรือ https://cdd.thaijobjob.com ถึง 10 ก.ค. ...*...

พุธที่ 10 ก.ค. เวลา 13.00 น. ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวประกาศเจตนารมณ์ขับเคลื่อนสู่การเป็น “องค์กรไร้ขยะพลาสติกและโฟม ภายในปี 2565” ที่ศูนย์การแพทย์มะเร็งวิทยาจุฬาภรณ์ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ หลักสี่ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 8 ก.ค. 62เวลา 08.30 น. สุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานเปิดการประชุมเพื่อยกระดับคุณภาพโรงเรียนพอเพียงท้องถิ่นในการพัฒนาต่อยอดสู่การเป็นสถานศึกษาแบบอย่างการจัดกิจกรรมการเรียนรู้และการบริหารจัดการตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (สถานศึกษาพอเพียง) ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. ดวงพร เฮงบุณยพันธ์ ผอ. สำนักสนับสนุนสุขภาวะชุมชน (สำนัก 3) สสส. เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาข้อเสนอโครงการศูนย์จัดการเครือข่ายและศูนย์ประสานงานเฉพาะประเด็น (ศปง.) จัดโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ห้องเจมินี่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ข้าราชการใหม่...ศ.พิเศษวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม มอบประกาศนียบัตรและปิดการฝึกอบรม โครงการฝึกอบรมการพัฒนาข้าราชการพลเรือน ที่อยู่ระหว่างทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ หลักสูตรการเป็นข้าราชการที่ดี รุ่นที่25 โดยมีข้าราชการใหม่ ในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ร่วมงาน ที่วิทยาลัยกิจการยุติธรรม

ส่งเสริมเชื่อมโยง...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการส่งเสริมการเชื่อมโยงการจำหน่ายสินค้า OTOP ในระบบ E-Commerce และบรรยายพิเศษในหัวข้อ ความสำคัญของการตลาดในรูปแบบ E-Commerce ที่โรงแรมทีเค พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น แจ้งวัฒนะ

โลกยั่งยืนธุรกิจยั่งยืน...พรเพ็ญ วรวิลาวัณย์ ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ร่วมงาน Easy Choice To Save The World ของ คิมเบอร์รี่ย์-คล๊าค ประเทศไทย ในฐานะผู้นำแบรนด์ผลิตภัณฑ์กระดาษทิชชู่รายแรกของประเทศไทยที่ได้การรับรองมาตรฐานระดับสากล จากสภาพิทักษ์ป่า Forest Stewardship Council™ ชวนคู่ค้าทางธุรกิจทุกภาคส่วนเข้าร่วมให้ความร่วมมือเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด โลกยั่งยืน ธุรกิจยั่งยืน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน..เอมอร ศรีวัฒนประภา ปธ.กก.กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมด้วย วรมาศ - อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา มอบเงินสนับสนุนจำนวน 2 ล้านบาท แก่ ศ.นพ.ธีระพงษ์ ตัณฑวิเชียร หัวหน้าภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องเฝ้าติดตามการทำงานของหัวใจและการไหลเวียนโลหิต สำหรับโครงการพัฒนาศักยภาพการดูแลผู้ป่วยอาการหนักในหอผู้ป่วยสามัญ แผนกอายุรกรรม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ถวายพระพร...ผ่องพรรณ จันทร์โอชา ประธาน นมธ.รุ่น ที่ 5 วรวิทย์ เจนธนากุล คณิต วัลยะเพ็ชร์ พร้อมด้วยคณะ นมธ.5ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย วิภาวดีรังสิต

สังสรรค์...ฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล นักศึกษาสถาบันวิทยาการตลาดทุน รุ่น 20 นัดเพื่อนๆ มาร่วมพบปะสังสรรค์พร้อมเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับ นพ. กําพล พลัสสินทร์ ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู และ เทอดเกียรติ ไพศาลอัชพงษ์ โดยมี พล.อ. ไตรรัตน์ รังคะรัตน ปรมา ชันซื่อ ภัณฑิรา ฉัตรจุฑามาส บัณฑิต สะเพียรชัย และ พล.อ. ศุภกร สงวนชาติศรไกร ร่วมงาน ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ เมื่อวันก่อน

อันดับหนึ่งในไทย...วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ และ วิภา อัมพุช รับมอบหนังสือรับรอง บจก.เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นหน่วยงานที่บริจาคโลหิตมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย ภายใต้โครงการ M Heart สายโลหิต สายใจ จาก สิณีนาฏ อุทา ผช.ผอ.ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โดยมี พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ธัญนภัส มณีศรี รังสิต ศิรนานนท์ และ วริษฐ์ ทิพโกมุท ร่วมแสดงความยินดี ที่ เดอะมอลล์ บางกะปิ

แสดงความยินดี...ผศ.อารีย์ วชิรวราการ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี และ ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง รักษาราชการแทนอธิการบดี กรรมการสภา และคณาจารย์มหาวิทยาลัย จัดงานแสดงความยินดีให้แก่ ดร.วิชัย ปิยวรรณวงศ์ ดร.คณพศ นิจสิริภัช และ ดร.วิชัย กุลวุฒิวิลาศ ในโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ที่ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง

สวยไม่สร่าง...เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ อรธิรา ภาคสุวรรณ รอง กก.ผจก. ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จัดดินเนอร์หรูมื้อพิเศษให้ จรรยา สว่างจิตร ในโอกาสวันคล้ายวันเกิด โดยมี ธงชัย ตรีพิพัฒน์กุล วีรพล เจริญศิริวัฒน์ สารเดช พานุรัตน์ และ พรหมพิพัฒน์ ณรงค์เดชะกุล ร่วมงาน ที่ร้าน ฟลาเมงโก แบงคอก ชั้น 9 อาคารเดอะฮีลิกซ์ ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

100ปี แห่งความผูกพัน...อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย นำโดย รัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ และ พรหมรจ ตันนุกิจ เปิดตัวแคมเปญ 100 ปีแห่งความผูกพัน สู่นวัตกรรมที่ยั่งยืน เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 100 ปี อีเลคโทรลักซ์ พร้อมเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านรักษ์สิ่งแวดล้อมและความยั่งยื่นในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าพรี่เมี่ยม โดยมี สุริวิภา กุลตังวัฒนา โรเบิร์ต พูนพิพัฒน์ และ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน